CEO Nguyễn Quang Hưng – Bệnh viện Thuốc Dân Tộc: “ Phần mềm WeUp ERP For Healthcare giúp chúng tôi đột phá doanh thu gấp 1,5 lần !”

Bệnh viện Thuốc Dân Tộc là một trong số những khách hàng quen thuộc của WeUp Group khi đã tin tưởng triển khai phần mềm ERP For Healthcare trong quy trình quản trị của mình. Cùng gặp gỡ ông Nguyễn Quang Hưng – CEO Bệnh viện Thuốc Dân Tộc để lắng nghe những chia sẻ về trải nghiệm thực tế của doanh nghiệp sau khi triển khai phần mềm này !

Thưa ông, cơ duyên nào đã khiến Bệnh viện Thuốc Dân Tộc quyết định lựa chọn triển khai phần mềm ERP For Healthcare của WeUp Group? 

Trước đây, Hệ thống Bệnh viện Thuốc Dân Tộc đã triển khai khá nhiều các phần mềm quản trị trong hoạt động quản lý của mình. Tuy nhiên, chúng tôi chưa tìm kiếm được phần mềm nào thực sự phù hợp với quy trình của mình. Là một doanh nghiệp đặc thù trong lĩnh vực Y tế, các phần mềm quản trị trước đây được tích hợp với những phần mềm riêng lẻ như Kế toán, bán hàng, nhân sự,… không tỏ ra thực sự hiệu quả với hệ thống bệnh viện.

Bệnh viện Thuốc dân Tộc lựa chọn WeUp ERP For Healthcare
Phần mềm ERP For Healthcare đồng hành cùng Bệnh viện Thuốc Dân Tộc

Vấn đề sẽ trở nên phức tạp hơn khi chúng tôi mở rộng quy mô hoạt động của bệnh viện, điều này đặt ra yêu cầu về một phần mềm quản trị chuyên biệt với các tính năng ưu việt cho quy trình quản trị. Sau khi tìm hiểu quy trình quản trị tại một số bệnh viện khác, chúng tôi biết đến ERP For Healthcare của WeUp là phần mềm quản trị chuyên biệt đầu tiên cho lĩnh vực Y tế – Sức khỏe. Do đó Bệnh Viện Thuốc Dân Tộc đã quyết định thử nghiệm triển khai ERP For Healthcare tại hệ thống bệnh viện của mình.

Bước đầu khi triển khai phần mềm ERP For Healthcare, Bệnh viện Thuốc Dân Tộc có gặp vấn đề khó khăn gì không, thưa ông ?

Sau khi nghiên cứu và quyết định lựa chọn ERP For Healthcare, đội ngũ kỹ sư của WeUp Group đã trực tiếp đến thẩm định và tìm hiểu quy trình quản trị của Bệnh viện Thuốc Dân tộc để đưa ra những đánh giá và tư vấn về các tính năng tích hợp dành cho bệnh viện. So với các đơn vị trước đây triển khai phần mềm tại bệnh viện, chúng tôi đánh giá khá cao cách làm việc chuyên nghiệp của WeUp. Điều này giúp chúng tôi bước đầu có cái nhìn khách quan về quy trình triển khai của dự án và có những thống nhất rõ ràng cho cả hai bên. 

Bệnh viện Thuốc Dân Tộc triển khai phần mềm ERP For Healthcare
Bệnh viện Thuốc Dân Tộc là một trong những đơn vị triển khai thành công ERP For Healthcare

Bước đầu đưa vào thử nghiệm triển khai phần mềm, chúng tôi đã được hỗ trợ và training chi tiết về quy trình sử dụng phần mềm. So với việc thay đổi hẳn sang một phần mềm quản trị mới, chúng tôi không mất quá nhiều thời gian để làm quen với phần mềm ERP For Healthcare, bởi giao diện của phần mềm khá thân thiện và dễ sử dụng. Các tính năng tích hợp được bố trí một cách trực quan, đơn giản, đội ngũ nhân viên của chúng tôi dễ dàng theo dõi và làm việc từ nhân viên kế toán, nhân viên kho vận, hay đội ngũ bác sĩ, y tá,…

Theo ông, ERP For Healthcare có những điểm nổi bật nào so với các phần mềm quản trị từng triển khai tại Bệnh viện Thuốc Dân Tộc trước đây ?

Có thể nói rằng, phần mềm này có khá nhiều những tính năng nổi bật phù hợp với đặc thù riêng của bệnh viện. Ngoài những tích hợp module mặc định như: quản lý nhân sự, quản lý bán hàng hay quản lý kế toán, ERP For Healthcare đã tích hợp nhiều tính năng thực sự cần thiết cho hệ thống của bệnh viện. 

Nổi bật nhất có thể kể đến tính năng Hồ sơ bệnh án điện tử. Tính năng này của ERP For Healthcare giúp các bác sĩ và bệnh nhân của Bệnh viện Thuốc dân tộc dễ dàng theo dõi tình trạng bệnh, hiệu quả điều trị sau mỗi lần thăm khám bệnh. Đặc biệt các bệnh nhân của chúng tôi đã chủ động hơn trong việc sử dụng thuốc, nhờ tính năng thông báo và nhắc nhở uống thuốc. 

Tính năng ưu việt ERP For Healthcare
ERP For Healthcare tích hợp nhiều tính năng ưu việt

Bên cạnh đó, ERP For Healthcare còn giúp chúng tôi hạn chế tình trạng quá tải khi thăm khám tại bệnh viện nhờ vào tính năng đặt lịch khám. Tính năng này giúp rút ngắn việc nhập và xuất các dữ liệu thông tin khách hàng đến khám chữa bệnh, các thủ tục hành chính rườm rà tại bệnh viện đã được hạn chế. Đây là điều mà các phần mềm quản trị trước đây chưa làm được.

Được biết phần mềm ERP For Healthcare đã triển khai tại Bệnh viện Thuốc Dân Tộc được 6 tháng, vậy ông có thể chia sẽ rõ hơn về hiệu quả hoạt động khi sử dụng phần mềm này sau khoảng thời gian nói trên không ?

Về tổng quan, có thể nói rằng phần mềm này đã thực sự thay đổi quy trình quản trị tại Bệnh Viện Thuốc dân tộc, từ quy trình quản lý nhân sự, chăm sóc khách hàng, quản lý kho vận,…. Qua việc sử dụng phần mềm quản trị toàn diện này, chúng tôi đã tiết kiệm được hơn 50% thời gian quản lý các công việc nói trên tại bệnh viện. Nhờ đó Bệnh viện Thuốc Dân Tộc đã tăng được mức doanh thu so với trước đây lên đến 1,5 lần. 

Phần mềm quản trị cho lĩnh vực Y dược

Bên cạnh đó, ngoài tiết kiệm được phần lớn thời gian quản lý các công việc tại bệnh viện, doanh thu của chúng tôi còn gia tăng nhờ vào việc chăm sóc và phản hồi khách hàng tốt hơn. ERP For Healthcare cho phép tích hợp đa nền tảng và liên kết với các phần mềm thứ 3, đặc biệt là các công cụ Marketing chăm sóc khách hàng như: Facebook, Zalo, TikTok,… Điều này giúp Bệnh viện Thuốc Dân Tộc phản hồi và chăm sóc khách hàng tốt hơn, nâng cao trải nghiệm của khách hàng với bệnh viện. Đồng thời, điều này còn giúp chúng tôi tìm kiếm được một lượng lớn lượng khách hàng tiềm năng.

Tham khảo: Bệnh viện Thuốc Dân Tộc ứng dụng thành công phần mềm quản trị Y dược

Vậy ông có những kỳ vọng gì với ERP For Healthcare trong thời gian sắp tới không?

Ở thời điểm hiện tại, Bệnh Viện Thuốc Dân Tộc hoàn toàn hài lòng với những gì ERP For Healthcare thể hiện. Trong tương lai, khi chúng tôi tiếp tục mở rộng quy mô hệ thống bệnh viện, Bệnh viện Thuốc Dân Tộc sẽ tiếp tục liên hệ với WeUp để được nâng cấp và tùy chỉnh thêm một số tính năng mới cho sự phát triển của bệnh viện.

Hy vọng rằng sản phẩm ERP For Healthcare sẽ được nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực Y dược nói chung biết đến nhiều hơn. Bởi đây thực sự là một giải pháp hoàn hảo cho quy trình quản trị tại các doanh nghiệp trong ngành. Nếu phần mềm này được triển khai ở rộng khắp các bệnh viện trong nước, vị thế trong khám chữa bệnh của nền Y tế nước nhà sẽ được nâng tầm so với khu vực và thế giới. 

Cám ơn ông về những chia sẻ vô cùng quý báu trên ! Hy vọng rằng với ERP For Healthcare, hiệu quả hoạt động kinh doanh của Bệnh Viện Thuốc Dân Tộc sẽ ngày càng nâng cao. Những chia sẻ vừa rồi cũng chính là động lực để đội ngũ kỹ sư của WeUp liên tục cập nhật và hoàn thiện tốt nhất sản phẩm của mình.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhất Nam Y Viện: Công nghệ là chìa khóa giúp chúng tôi thành công giữa đại dịch Covid-19

Làm kinh doanh trong thời đại 4.0 nếu chỉ có sản phẩm chất lượng thôi là chưa đủ. Để có phát triển nhanh, mạnh, luôn…

Phòng khám đa khoa Favina thành công nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân nhờ phần mềm WeUp ERP For Healthcare 

Đơn giản hóa quy trình khám chữa bệnh, giảm tải thủ tục hành chính rườm rà, nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh là những…
Đỗ Minh Đường hiện thực hóa mục tiêu phòng khám không giấy tờ nhờ phần mềm WeUp ERP For healthcare

Đỗ Minh Đường hiện thực hóa mục tiêu số hóa phòng khám “ không giấy tờ ” nhờ phần mềm WeUp ERP For Healthcare

Không còn cảnh chờ đợi hàng tiếng đồng hồ để đến lượt khám, không cần mang theo sổ khám bệnh, không lo mất giấy tờ…

Chưa Đầy 1 Năm Ứng Dụng ERP For Healthcare Chúng Tôi Đã Đạt Nhiều Thành Quả Đột Phá

Sau chưa đầy 1 năm ứng dụng phần mềm WeUp ERP For Healthcare vào quản lý và vận hành doanh nghiệp. Chúng tôi đã tiết…

Đối tác Đỗ Minh Đường nói gì sau khi sử dụng phần mềm WeUp ERP+ For Healthcare?

Sau hơn 1 tháng sử dụng phần mềm WeUp ERP+ For Healthcare được thiết kế bởi CTCP Truyền thông và Công nghệ WeUp vào quy…

Vén màn bí mật đằng sau sàn thương mại điện tử “ô tô sang” đầu tiên tại Việt Nam của Auto Group

Mới đây Tập đoàn Auto Group đã có màn ra mắt sàn thương mại điện tử ô tô sang đầu tiên tại Việt Nam vô…