Bác sĩ Nguyễn Bảo Trung: Từ khi ứng dụng WeUp ERP For Healthcare bệnh nhân của tôi không còn phải xếp hàng dài chờ đợi mỗi khi thăm khám

“Từ khi hệ thống phòng khám nhà thuốc Đỗ Minh Đường đưa vào sử dụng WeUp ERP For Healthcare, bệnh nhân của chúng tôi không còn phải xếp hàng dài chờ đợi mỗi khi thăm khám. Nhờ việc tối ưu khâu tiếp đón và khám bệnh, cả bệnh nhân và bác sĩ đều được hưởng lợi từ phần mềm” – Bác sĩ Trần Bảo Trung, phòng khám Đỗ Minh Đường chia sẻ. 

Nỗi lòng của người lương y có nhiều duyên nợ với người bệnh 

Hơn 10 năm gắn bó với công việc khám chữa bệnh cũng là chừng ấy năm bác sĩ Nguyễn Bảo Trung chứng kiến cảnh quá tải tại các cơ sở khám chữa bệnh, khiến bệnh nhân xếp hàng dài chờ đợi để được khám bệnh. Tình trạng này không chỉ xuất hiện ở các cơ sở bệnh viện công mà ngay cả đối với các phòng khám Y học cổ truyền như Đỗ Minh Đường cũng đang diễn ra hàng ngày. 

“Chứng kiến những người bệnh xếp hàng dài chờ đợi với số thứ tự và những cuốn sổ khám bệnh trên tay, hơn ai hết đội ngũ bác sĩ chúng tôi là những người thấu hiểu và thương cảm nhất. Có những ngày lượng bệnh nhân đến với phòng khám lên đến vài trăm người, đội ngũ bác sĩ không thể tiếp nhận hết khiến nhiều bệnh nhân phải ra về tay không. Nhìn những gương mặt mệt mỏi của bệnh nhân mong chờ được đến lượt gọi tên thăm khám tôi nhận thấy mình có một phần trách nhiệm trong đó.”, bác sĩ Trung chia sẻ.

Bác sĩ chia sẻ về phần mềm WeUp ERP For Healthcare
Bác sĩ Nguyễn Bảo Trung, phòng khám Đỗ Minh Đường chia sẻ về phần mềm WeUp ERP For Healthcare

Cũng theo bác sĩ Trung, với quy trình tiếp đón và khám bệnh thủ công trước đây tại Đỗ Minh Đường, phải mất từ 45 – 60 phút để các bác sĩ có thể hoàn thành quy trình khám bệnh cho 1 bệnh nhân từ việc tra cứu hồ sơ bệnh án, chẩn đoán, kê đơn và tư vấn dặn dò bệnh nhân. Chỉ tính riêng việc tra cứu hồ sơ bệnh án của bệnh nhân cũng khiến bác sĩ Trung loay hoay mất nhiều thời gian để tìm lại trên các sổ sách thủ công, gây khó khăn cho việc chẩn đoán và đưa ra chỉ định. 

Điều này cũng đồng nghĩa với việc số lượng bệnh nhân có thể thăm khám rất hạn chế, cùng việc thời gian thăm khám lâu khiến bệnh nhân mất nhiều thời gian chờ đợi đến lượt thăm khám. Với tâm huyết của người lương y có nhiều duyên nợ với người bệnh, bác sĩ Trung luôn mong mỏi tìm ra được giải pháp phù hợp nhằm giải quyết được hết những bất cập nói trên, đem lại giá trị và hạnh phúc cho người bệnh. 

Phần mềm quản lý phòng khám WeUp ERP For Healthcare

Tuy nhiên những trăn trở trong lòng lương y – bác sĩ Nguyễn Bảo Trung đã được gỡ bỏ hoàn toàn khi mà phòng khám Đỗ Minh Đường đưa vào sử dụng phần mềm WeUp ERP For Healthcare của WeUp Group. Cũng chính từ đây, công việc của bác sĩ Trung cũng như phòng khám Đỗ Minh Đường đã có những chuyển biến tích cực, đem lại niềm vui cho nhiều người bệnh. 

Ứng dụng WeUp ERP For Healthcare: Tin vui cho cả bác sĩ và người bệnh

Quyết tâm trở thành phòng khám đi đầu trong việc số hóa quy trình khám chữa bệnh, Đỗ Minh Đường đã đưa vào sử dụng phần mềm WeUp ERP For Healthcare vào quy trình quản trị vận hành. Qua đó không chỉ mang lại những kết quả đáng mừng cho đội ngũ bác sĩ Trung trong việc nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh, mà ngay cả những người bệnh cũng được hưởng lợi từ phần mềm. 

Đơn giản hóa thủ tục khám bệnh – Lợi ích nhân đôi cho người bệnh 

Theo chia sẻ của bác sĩ Nguyễn Bảo Trung, sử dụng WeUp ERP For Healthcare cũng đồng nghĩa với việc thủ tục khám bệnh của người bệnh được đơn giản hóa và tiết kiệm thời gian. Đối với các bệnh nhân đến khám lần đầu, phần mềm cho phép bộ phận hành chính ghi nhận nhanh chóng các thông tin đăng ký khám, đặc biệt đối với các bệnh nhân đã đăng ký lịch khám online trước đó, việc tiếp nhận bệnh nhân trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết, chỉ bằng một vài thao tác tra cứu, bệnh nhân đã có thể hoàn tất thủ tục đăng ký khám bệnh.

Phần mềm WeUp ERP For Healthcare

Đối với các bệnh nhân tái khám, việc thực hiện các thủ tục hành chính càng trở nên đơn giản hơn, khi tất cả mọi thông tin đã được lưu trữ trên phần mềm trước đó, nhờ vậy bệnh nhân không cần phải đem theo quá nhiều giấy tờ khám bệnh rườm rà. Đồng thời bệnh nhân cũng không cần lo lắng khi làm mất giấy tờ khi thăm khám, vì tất cả mọi thông tin đã lưu trữ đầy đủ và cho phép tra cứu nhanh chóng. 

Bên cạnh đó, với WeUp ERP For Healthcare, giờ đây bệnh nhân của phòng khám Đỗ Minh Đường hoàn toàn có thể chủ động trong việc đặt lịch khám chữa bệnh cho mình như: chọn giờ khám, chọn bác sĩ khám. Nhờ đó, phòng khám Đỗ Minh Đường có thể chủ động hơn trong việc sắp xếp lịch khám cho bệnh nhân, loại bỏ tình trạng xếp hàng dài chen lấn lấy số thứ tự và chờ đợi thăm khám. Chỉ cần đọc số điện thoại hoặc họ tên, bệnh nhân đã có thể nhanh chóng hoàn tất thủ tục khám bệnh và được thăm khám trực tiếp với các bác sĩ. 

Khi được hỏi về lợi ích của phần mềm đối với quá trình thăm khám của bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Bảo Trung chia sẻ: “Được hưởng lợi từ tiện ích của phần mềm, nhiều bệnh nhân của chúng tôi được hỏi tỏ ra vô cùng hài lòng về chất lượng dịch vụ của phòng khám. Nhờ vào việc đơn giản hóa thủ tục hành chính và cho phép đăng ký lịch khám bệnh online, toàn bộ thông tin bệnh nhân đã được hệ thống cập nhật sẵn. Chỉ mất chưa đầy vài phút đọc số điện thoại hoặc họ tên, thông tin của bệnh nhân thông tin bệnh nhân đã hiển thị trên màn hình làm việc của các bác sĩ. Giờ đây bệnh nhân của chúng tôi không còn phải xếp hàng dài chờ đợi thăm khám”.

Nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh cho đội ngũ bác sĩ

Không chỉ có ý nghĩa trong việc đơn giản hóa thủ tục khám chữa bệnh, sử dụng phần mềm WeUp ERP For Healthcare cũng giúp nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh cho đội ngũ bác sĩ. Nhờ việc đơn giản hóa các thao tác tra cứu hồ sơ bệnh án, chẩn đoán lên đơn – kê thuốc, bác sĩ Nguyễn Bảo Trung có thể thăm khám được nhiều bệnh nhân hơn, đồng thời có thêm nhiều thời gian để chăm sóc tận tình cho bệnh nhân.

Theo đó, WeUp ERP For Healthcare có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc hỗ trợ các bác sĩ tra cứu thông tin bệnh nhân dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ bằng một vài thao tác nhấp chuột, bác sĩ có thể xem lại quá trình khám và điều trị bệnh một cách nhanh chóng và chính xác trên hồ sơ bệnh án điện tử. Dựa vào các thông tin về kết quả xét nghiệm hay chẩn đoán trước đó, các bác sĩ có cơ sở chỉ định cận lâm sàng và đưa ra hướng dẫn, kê đơn cho bệnh nhân. Quá trình này diễn ra trong chưa đầy vài phút, nhờ đó đội ngũ bác sĩ Trung có thể rút ngắn được thời gian chờ đợi của bệnh nhân và thực hiện thăm khám được nhiều bệnh nhân hơn mỗi ngày.

Phần mềm WeUp ERP For Healthcare

Chia sẻ về hiệu quả khám chữa bệnh khi ứng dụng hồ sơ bệnh án điện tử, bác sĩ Trung nhận xét: “Khi thực hiện khám hay tư vấn cho bệnh nhân, thay vì phải hỏi về các kết quả, giấy tờ của những lần khám trước, đội ngũ bác sĩ chúng tôi chỉ cần tra cứu dễ dàng bằng tên hoặc số điện thoại của bệnh nhân. Chỉ trong vài phút, toàn bộ lịch sử khám chữa bệnh đã hiện trên màn hình phần mềm. Dựa vào các kết quả xét nghiệm hay chẩn đoán trước đó, chúng tôi có cơ sở chỉ định cận lâm sàng và đưa ra hướng dẫn, kê đơn cho bệnh nhân”.

Cũng theo bác sĩ Trung, phần mềm WeUp ERP For Healthcare còn là giải pháp hoàn hảo giúp việc lên đơn thuốc của đội ngũ bác sĩ nhanh chóng và chính xác hơn. Toàn bộ các thao tác lên đơn thuốc bằng tay được thay thế hoàn toàn bằng các cú click chuột trên hệ thống phần mềm. Nhờ đó, phần mềm không chỉ giúp việc lên đơn nhanh chóng và chuẩn xác, mà mọi dữ liệu từ đơn thuốc của bác sĩ còn được đồng bộ và liên kết trực tiếp với bộ phận xuất thuốc. Chính vì vậy, ngay khi thăm khám xong, bệnh nhân đã có thể nhận thuốc nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian chờ đợi như trước. 

“WeUp ERP For Healthcare giúp đẩy nhanh tốc độ thực hiện quy trình khám bệnh – lên đơn cho đội ngũ bác sĩ chúng tôi theo hướng nhanh gọn, chính xác. So với trước đây, quá trình từ khi bệnh nhân bước ra khỏi cửa phòng khám của bác sĩ tới khi nhận được thuốc trên tay chỉ mất từ 1 – 2 phút. Toàn bộ dữ liệu đơn thuốc được nhập liệu toàn bằng dữ liệu điện tử cũng loại bỏ những nhầm lẫn trong quá trình chỉ định, kê toa và lấy thuốc do chữ viết không rõ ràng của các bác sĩ” – bác sĩ Trung chia sẻ về hiệu quả lên đơn trên phần mềm WeUp ERP For Healthcare. 

Người bệnh được hưởng trọn vẹn chất lượng khám bệnh 

Chưa dừng lại ở việc đơn giản hóa quy trình đăng ký thủ tục khám bệnh, WeUp ERP For Healthcare còn giúp người bệnh được hưởng trọn vẹn chất lượng khám bệnh, nhất là việc nhận được sự chăm sóc tận tình từ đội ngũ bác sĩ. 

Theo chia sẻ từ bác sĩ Nguyễn Bảo Trung, trước đây khi số lượng bệnh nhân gia tăng khiến phòng khám Đỗ Minh Đường quá tải, đội ngũ bác sĩ chỉ không có nhiều thời gian để tư vấn và chăm sóc. Tuy nhiên nhờ việc đơn giản hóa các thao tác khám bệnh, các bác sĩ có nhiều thời gian hơn để thực hiện thăm khám và tư vấn tận tình cho từng bệnh nhân. 

Phần mềm WeUp ERP For Healthcare

Cụ thể, sau mỗi lần thực hiện thăm khám và lên đơn, bệnh nhân có nhiều thời gian hơn để trao đổi và nhận được những hướng dẫn và tư vấn từ các bác sĩ. Đối với những tình trạng bệnh phức tạp, điều này là vô cùng cần thiết để các bác sĩ có cơ sở đưa ra những phác đồ điều trị hiệu quả nhất cho bệnh nhân. Nhất là đối với phương pháp khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền đòi hỏi việc kiên trì theo đuổi như tại Đỗ Minh Đường, nếu đội ngũ bác sĩ không dành nhiều thời gian chăm sóc bệnh nhân chu đáo sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng bệnh nhân bỏ cuộc giữa chừng khi chưa hoàn thành liệu trình điều trị. 

Quá trình chăm sóc bệnh nhân chưa dừng lại ở đó, khi mà phần mềm sẽ hỗ trợ thông báo nhắc lịch tư vấn chăm sóc cho từng bệnh nhân sau thăm khám. Nhờ đó, các bác sĩ sẽ có thể chủ động trong việc gọi điện tư vấn cho bệnh nhân về liệu trình điều trị bệnh như: nhắc lịch thăm khám, liều lượng sử dụng thuốc, những chuyển biến trong điều trị bệnh,… Qua đó, người bệnh cũng có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng theo đuổi liệu trình điều trị bệnh tại phòng khám. 

Như vậy, chỉ tính riêng việc đơn giản hóa quy trình khám chữa bệnh, WeUp ERP For Healthcare đã giúp đội ngũ bác sĩ như lương y Nguyễn Bảo Trung nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh, mang lại lợi ích cho hàng triệu bệnh nhân đến thăm khám. WeUp ERP For Healthcare chính là giải pháp lý tưởng giúp nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh tại hầu hết các cơ sở phòng khám hiện nay. 

Phần mềm quản lý phòng khám WeUp ERP For Healthcare

Đơn giản hóa quy trình tiếp đón và khám bệnh, Đỗ Minh Đường đã thành công nhờ việc sử dụng WeUp ERP For Healthcare. Để tìm hiểu thêm về giải pháp WeUp ERP For Healthcare, liên hệ ngay với chúng tôi theo số hotline: 0866 739 388 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!