Chưa Đầy 1 Năm Ứng Dụng ERP For Healthcare Chúng Tôi Đã Đạt Nhiều Thành Quả Đột Phá

Sau chưa đầy 1 năm ứng dụng phần mềm WeUp ERP For Healthcare vào quản lý và vận hành doanh nghiệp. Chúng tôi đã tiết kiệm được 25% chi phí và doanh thu tăng đột biến hơn 30%. Nhờ có sự hỗ trợ đắc lực của ERP, giờ đây nếu rời phần mềm ra thì chúng tôi không thể nào làm việc hiệu quả được. Bà Ngô Thị Hằng – Giám đốc điều hành nhà thuốc Đỗ Minh Đường chia sẻ.

Thay đổi lối mòn để nâng cao chất lượng phục vụ và thăm khám điều trị cho nhiều bệnh nhân hơn

Nhà thuốc Nam gia truyền dòng họ Đỗ Minh Đường là nhà thuốc đã có truyền thống hơn 150 năm chữa bệnh cứu người. Cho đến hiện tại Đỗ Minh Đường đã trở thành thương hiệu khám, chữa bệnh uy tín, tin cậy của người dân Thủ Đô cũng như khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước. 

Mặc dù là nhà thuốc uy tín và đang hoạt động rất tốt, đồng thời được đông đảo người bệnh tin tưởng lựa chọn. Thế nhưng Đỗ Minh Đường vẫn quyết định chọn đổi mới cách quản lý và vận hành, ứng dụng công nghệ vào tối ưu, chuẩn hóa quy trình làm việc cũng như thăm khám và điều trị. Từ đó không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ, nâng cao năng lực khám và điều trị cho nhiều bệnh nhân hơn. 

Chia sẻ về lý do tại sao lại quyết định thay đổi lối vận hành truyền thống giữa thời điểm phòng chẩn trị YHCT Đỗ Minh Đường đang hoạt động tốt như vậy? Bà Ngô Thị Hằng – Giám đốc điều hành chia sẻ:

“Có rất nhiều lý do để Đỗ Minh Đường đưa ra quyết định ứng dụng công nghệ số để đối mới cách quản lý cũng như vận hành phòng khám.

Như các bạn đã thấy. ĐMĐ hiện là phòng khám hàng đầu về lĩnh vực YHCT và được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn. Cùng với sự phát triển và mở rộng quy mô của phòng khám, sự tăng lên nhanh chóng về số lượng người bệnh. Lúc này, quy trình quản lý và vận hành cũ không còn phù hợp và bắt đầu xuất hiện những bất cập. 

Chỉ riêng việc Dữ liệu phân tán rời rạc, không tập trung cũng đã ảnh hưởng rất lớn đến quá trình thăm khám và điều trị cho bệnh nhân. Thông tin phân tán không chỉ gây khó khăn cho các bác sĩ trong việc tra cứu và tìm kiếm thông tin mà còn tác động không tốt đến tâm trạng của người bệnh khi đến thăm khám nhưng lại phải chờ đợi quá lâu.

Ngoài ra, việc không quản lý tốt dữ liệu còn khiến đơn vị thường xuyên gặp phải tình trạng bỏ lỡ, bỏ sót khách hàng.

Bên cạnh đó, việc nhập dữ liệu lặp đi lặp lại thủ công nhiều lần cũng rất dễ gây sai sót và gây thất thoát cho phòng khám. Chưa kể khi mở rộng phòng khám, số lượng nhân sự tăng lên cũng tạo áp lực rất lớn cho người quản lý trong công tác quản lý, giao việc, phối hợp giữa các bộ phận và giám sát hiệu quả công việc.

Đối mặt với những vấn đề trên, buộc Đỗ Minh Đường phải thay đổi để phát triển, nâng cao hiệu suất, hiệu quả hoạt động. Và ứng dụng công nghệ vào số hóa phòng khám chính là giải pháp Đỗ Minh Đường đã lựa chọn để: 

  • Nâng cao chất lượng phục vụ. Mang đến chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh tốt nhất cho mọi khách hàng. 
  • Tối ưu quy trình làm việc, nâng cao năng lực quản lý, nâng cao hiệu suất, hiệu quả  công việc và giảm áp lực làm việc cho các nhân viên
  • Để có thể khám và điều trị bệnh kịp thời cho nhiều người bệnh hơn”.

Bà Hằng cũng chia sẻ về lý do Đỗ Minh Đường quyết định lựa chọn Phần mềm Hoạch định và Quản trị tổng thể doanh nghiệp WeUp ERP For Healthcare là bởi vì: 

  • Tính Đơn giản dễ sử dụng
  • Tính chuyên biệt thiết kế riêng cho lĩnh vực Y tế, Sức khỏe
  • Dễ dàng tùy chỉnh và nâng cấp
  • Thiết kế theo nhu cầu và tình hình thực tế của từng doanh nghiệp

“Chuyển đổi số doanh nghiệp là một hành trình dài và đầy thách thức, thực tế có rất nhiều doanh nghiệp đã được hưởng lợi lớn từ việc số hóa. Thế nhưng cũng có không ít Bệnh viện, Phòng khám đã lựa chọn số hóa nhưng vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn. 

Rút  kinh nghiệm từ những doanh nghiệp đi trước. Chúng tôi đã tìm hiểu và so sánh rất nhiều các phần mềm khác nhau. Sau quá trình tìm hiểu, chúng tôi thấy được phần mềm WeUp ERP For Healthcare là phần mềm đầu tiên tại Việt Nam được nghiên cứu và thiết kế cho lĩnh vực Y tế, Sức khỏe và mang nhiều ưu điểm nổi trội mà các phần mềm khác chưa làm được. Chính vì vậy chúng tôi đã quyết định lựa chọn phần mềm WeUp ERP For Healthcare để số hóa phòng khám của mình. 

WeUp ERP For Healthcare – Giải quyết mọi vấn đề quản trị trong 1 giải pháp duy nhất

Quản trị doanh nghiệp như thế nào cho hiệu quả nhất, vừa giúp khách hàng hài lòng, vừa giảm áp lực cho đội ngũ nhân viên luôn là vấn đề nhức nhối của các doanh nghiệp. Nhất là với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Y tế, Sức khỏe.

Một quy trình làm việc thủ công, chồng chéo chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến quá trình thăm khám chậm chạp và kém hiệu quả. Nó cũng là nguyên nhân khiến nhiều người bệnh bức xúc khi phải chờ đợi quá lâu để đến lượt thăm khám.

Ứng dụng ERP For Healthcare vào quá trình quản lý và vận hành đã giúp Đỗ Minh Đường dễ dàng giải quyết hàng loạt các vấn đề trên một cách nhanh chóng. Đặc biệt là khâu tiếp đón, thăm khám và đồng hành tư vấn, hỗ trợ, chăm sóc bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị bệnh.

Thông qua việc đồng bộ và liên kết chặt chẽ thông tin người bệnh trên cùng một hệ thống, các bác sĩ không cần phải kéo từ sheet này đến sheet khác để tra cứu thông tin người bệnh. Thay vào đó chỉ cần tìm tên hoặc số điện thoại người bệnh là tất cả các thông tin về hồ sơ bệnh án, lịch sử dùng thuốc, tiến triển điều trị đều đã được hiển thị ngay trên màn hình. Quy trình này đã giúp loại bỏ được rất nhiều thao tác thủ công, tiết kiệm được đáng kể thời gian thăm khám và tư vấn cho bác sĩ và người bệnh. Đồng thời giúp các bác sĩ có thêm căn cứ để đưa ra những chẩn đoán chính xác hơn. 

Chưa dừng lại ở đó, phần mềm ERP For Healthcare ngoài tối ưu được quy trình thăm khám, điều trị và chăm sóc người bệnh còn là trợ thủ đắc lực cho việc tính công, gửi bảng lương, quản lý ngày phép, quản lý kho vận, quản lý tài chính – kế toán …vv.

Một quy trình quản lý tối ưu, bài bản và chuyên nghiệp không chỉ giúp Đỗ Minh Đường hoạt động hiệu quả hơn, dễ dàng quản lý và giám sát hiệu quả công việc hơn mà còn mang đến cho khách hàng những chất lượng dịch vụ và trải nghiệm thăm khám tuyệt vời hơn. Có thể nói WeUp ERP For Healthcare chính là một thế lực ngầm giúp Đỗ Minh Đường ngày càng thành công hơn trên hành trình mang các bài thuốc quý chữa bệnh cứu người và chinh phục sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng. 

99% khách hàng hài lòng với trải nghiệm thăm khám và chất lượng điều trị

Sau gần 1 năm ứng dụng WeUp ERP For Healthcare vào quản lý và vận hành tổng thể doanh nghiệp, bà Hằng cho biết Đỗ Minh Đường cũng đã phải đối mặt với không ít khó khăn thách thức. Sự ngỡ ngàng khi lần đầu được tiếp cận và thao tác trên phần mềm, sự gia tăng theo từng ngày về số lượng người bệnh và vận hành song song cùng lúc 2 cơ chế vận hành trong thời gian đầu chuyển đổi. Trong khi nguồn nhân lực lại có hạn đã phần nào gây ra tâm lý chán nản cho các bác sĩ và nhân viên y tế.  

Tuy nhiên những khó khăn ở giai đoạn đầu này đã nhanh chóng được khắc phục chỉ sau khoảng 1 tháng sử dụng. Với sự quyết tâm đồng lòng của các y, bác sĩ, hiện tại chúng tôi vô cùng hài lòng với những kết quả mà mình đã đạt được. 

99% khách hàng hài lòng với chất lượng dịch vụ của nhà thuốc Đỗ Minh Đường sau khi trực tiếp trải nghiệm quá trình thăm khám và điều trị bệnh. Đây là một trong những thành công tuyệt vời nhất, đáng tự hào nhất của Đỗ Minh Đường. 

Chia sẻ cảm nhận sau khi thăm khám và điều trị bệnh tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường, anh Luyện Văn Bảo chia sẻ: “Tôi khá bất ngờ về cách mà nhà thuốc tiếp đón cũng như phục vụ người bệnh. Thông thường sau khi thăm khám tôi sẽ được bác sĩ kê đơn và tự mang ra khu quầy thuốc nộp đơn và chờ đợi khá lâu mới nhận được thuốc. Tuy nhiên ở đây thì hoàn toàn khác. Sau khi thăm khám trên tầng 2 xuống thì đơn thuốc của tôi đã được chuẩn bị xong và tôi có thể nhận thuốc ngay mà không phải chờ đợi. Ngoài ra, khi giao thuốc các bạn còn hướng dẫn rất chi tiết và nhiệt tình về cách sử dụng và các lưu ý. Tôi cảm thấy rất hài lòng với chất lượng phục vụ tại đây”.

Tỷ lệ khách hàng trung thành và khách hàng giới thiệu tăng cao

Cùng với sự thành công khi chinh phục sự hài lòng của khách hàng. Bà Ngô Thị Hằng cũng cho biết từ ngày ứng dụng phần mềm WeUp ERP For healthcare tỷ lệ khách hàng trung thành tại Đỗ Minh Đường đã gia tăng nhanh chóng. 

Mỗi lần đến tái khám, hầu hết người bệnh đều rất phấn khởi. Một phần là do tiến triển tốt trong quá trình điều trị, một phần là được các bác sĩ thăm hỏi và hỗ trợ kịp thời trong quá trình dùng thuốc điều trị. 

Bác Nguyễn Thị Khuyên chia sẻ trong lần tái khám: “Trước giờ tôi đã thăm khám và điều trị ở rất nhiều nơi. Tuy nhiên chưa có nơi nào mà tôi được bác sĩ gọi điện thăm hỏi tiến triển, cũng như tư vấn về cách sử dụng thuốc chu đáo, kịp thời như ở Đỗ Minh Đường. Thường thì sau khi thăm khám và kê đơn thuốc điều trị là giữa bệnh nhân và bệnh viện sẽ gần như không còn liên quan gì. Sự đồng hành và hỗ trợ kịp thời của các bác sĩ tại Nhà thuốc Đỗ Minh Đường khiến tôi vô cùng yên tâm và tin tưởng. Bên cạnh đó, tiến triển bệnh của tôi khi dùng thuốc tại Đỗ Minh Đường cũng rất tốt nên tôi rất hài lòng và quyết định tiếp tục quay lại lấy thuốc điều trị”.

Tỷ lệ chuyển đổi cao, doanh thu đột phá hơn 30%

“Từ ngày ứng dụng phần mềm WeUp ERP For Healthcare vào quá trình quản lý và vận hành, đã giúp chúng tôi tăng hơn 30% doanh thu và tiết kiệm được 25% chi phí vận hành”. Bà Ngô Thị Hằng chia sẻ.

Tăng hơn 30% doanh thu sau chưa đầy 1 năm ứng dụng phần mềm WeUp ERP For Healthcare vào quản trị và vận hành doanh nghiệp. Kết quả này có được là do sự cộng hưởng của cùng lúc nhiều yếu tố như: Tối ưu quy trình quản lý vận hành, rút ngắn các thủ tục hành chính rườm rà không cần thiết, tiết kiệm thời gian làm thủ tục và chờ đợi thăm khám cho người  bệnh, nâng cao chất lượng dịch vụ và hiệu quả điều trị bệnh, tăng cường thời gian chăm sóc và hỗ trợ người bệnh trong thời gian sử dụng thuốc điều trị tại nhà. Nâng cao trải nghiệm thăm khám cho người bệnh và nâng cao trải nghiệm làm việc cho các cán bộ nhân viên tại đơn vị. 

“Sự hài lòng của người bệnh chính là thành công lớn nhất của chúng tôi”. Đổi mới kịp thời đã giúp Đỗ Minh Đường thành công chinh phục sự hài lòng tuyệt đối của các khách hàng. Được khách hàng tin cậy quay lại sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Đồng thời liên tục được giới thiệu thêm các khách hàng mới. 

Sự tăng lên nhanh chóng về số lượng và chất lượng khách hàng. Sự tối ưu trong dây chuyền sản xuất và vận hành, sự tối ưu về thời gian làm việc đã giúp Đỗ Minh Đường thành công tăng tỷ lệ chuyển đổi và đột phá doanh thu lên đến 30%. Đây là một kết quả mơ ước của không ít các doanh nghiệp Y tế, Sức khỏe.

Nhân viên hài lòng, nhân sự ổn định và gắn bó lâu dài

Bên cạnh việc giải quyết bài toán quản trị quan hệ khách hàng và quản trị hiệu quả công việc, phần mềm WeUp ERP For Healthcare còn đóng vai trò quan trọng trong việc giữ chân nhân tài cho Đỗ Minh Đường. 

Y tế, Sức khỏe là lĩnh vực vô cùng đặc thù, với thực trạng thiếu hụt cán bộ nhân viên y tế, bác sĩ nghiêm trọng như ở Việt Nam hiện nay thì việc nhân sự biến động tại các phòng khám là vấn đề vô cùng nhức nhối. Tuy nhiên với sự hỗ trợ đắc lực của ERP For Healthcare đã giúp giảm tải đáng kể áp lực công việc cho các bác sĩ và nhân viên y tế. 

Bên cạnh đó ERP For Healthcare cũng tiếp thêm cho các bác sĩ, nhân viên y tế sự hứng khởi và lòng nhiệt huyết hơn với nghề. Từ đó giúp các bác sĩ và nhân viên gắn bó lâu dài hơn với phòng chẩn trị YHCT Đỗ Minh Đường. 

Chỉ với một phần mềm duy nhất, ERP For Healthcare đã thành công giúp Đỗ Minh Đường mang đến sự hài lòng cho cả cán bộ, nhân viên và khách hàng. Thành công đạt được những mục tiêu chiến lược về doanh thu, chi phí, lợi nhuận và chinh phục cả sự hài lòng của khách hàng. Là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Y tế, Sức khỏe bạn có muốn thay đổi để tạo ra những thành quả đột phá cho doanh nghiệp mình? Liên hệ ngay hotline: 08 2245 8899 để được tư vấn miễn phí về giải pháp chuyển đổi số dành riêng cho doanh nghiệp bạn. 

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!