Trưởng phòng Nguyễn Văn Nam: Bén duyên với WeUp bởi môi trường làm việc quá lý tưởng

“Một môi trường làm việc chuyên nghiệp nhưng lại không cứng nhắc, nơi mà ranh giới giữa sếp và nhân viên đều bị xóa nhòa. Nơi mà ai cũng làm việc trong vui vẻ và hạnh phúc. Đó chính là môi trường làm việc mà tôi mong muốn và cũng là lý do tôi quyết định bén duyên cũng như gắn bó với WeUp”. Trưởng phòng công nghệ WeUp Nguyễn Văn Nam bật mí.

Bất ngờ với môi trường làm việc chuyên nghiệp nhưng không hề cứng nhắc

Môi trường làm việc chuyên nghiệp là cứng nhắc, khái niệm này hoàn toàn không đúng với môi trường làm việc tại Công ty Truyền thông và Công nghệ WeUp. Đến với WeUp tôi đã thực sự bất ngờ bởi ở đó không chỉ xây dựng được một môi trường làm việc chuyên nghiệp mà còn vô cùng thân thiện. Tất cả mọi việc đều được tiến hành một cách linh hoạt và không hề có sự cứng nhắc. Anh Nguyễn Văn Nam, Trưởng phòng công nghệ của công ty WeUp chia sẻ. 

Anh Nguyễn Văn Nam cho biết, sau khi tốt nghiệp đại học, hơn 10 năm làm việc tại các công ty lớn nhỏ mặc dù đã được làm việc tại không ít môi trường việc làm công nghệ khác nhau. Song anh vẫn cảm thấy khá bất ngờ, thậm chí hơi kinh ngạc khi đến và tìm hiểu về môi trường làm việc tại WeUp. 

Thông thường để tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp thì tất cả những thành viên trong một tổ chức phải tuân thủ và thực hiện theo những nguyên tắc, quy định chung. Việc phải tuân thủ theo những quy định, thủ tục nghiêm khắc thường khiến cho những người làm việc cảm thấy bị bó buộc và không thoải mái. Đồng thời khiến cho sự gắn kết giữa các thành viên bị giảm xuống. Thế nhưng ở WeUp lại là một viễn cảnh hoàn toàn khác. Có sự chỉnh chu và thể hiện rõ được sự chuyên nghiệp nhưng mọi thứ đều được thực hiện một cách linh hoạt, không hề cứng nhắc cũng không thấy sự bó buộc rập khuôn. Tất cả mọi người đều làm rất tốt công việc của mình nhưng vẫn vui vẻ giao lưu một cách thân thiện và hòa đồng với mọi người. 

Có thể nói tại WeUp mọi thứ đều hòa quyện với nhau thành một tổng thể rất hài hòa, vừa đủ. Nó vừa cho tôi thấy được sự chuyên nghiệp, vừa thể hiện được sự năng động, thân thiện, thái độ tích cực lạc quan. Đặc biệt là môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả cao nhưng ai lấy đều rất vui vẻ. Cá nhân tôi vô cùng thích thú với môi trường làm việc tại WeUp và tôi tin bất cứ ai khi đến với WeUp cũng đều mong muốn được làm việc và cống hiến tại một môi trường làm việc như vậy. Anh Nam chia sẻ. 

Hoàn toàn bị thuyết phục bởi sự chân thành và nhiệt huyết của người sáng lập

Ngoài bị ấn tượng mạnh bởi môi trường làm việc lý tưởng, anh Nguyễn Văn Nam còn bật mí lý do khiến anh từ bỏ một môi trường đã có một thời gian dài gắn bó để đầu quân cho WeUp đó là anh hoàn toàn bị thuyết phục bởi thấy được sự chân thành và nhiệt huyết của người sáng lập WeUp, CEO Nguyễn Quang Tân. 

WeUp môi trường tôi được phát triển và làm việc trong hạnh phúc

Anh Nguyễn Văn Nam chia sẻ: “Sau khi tìm hiểu về môi trường, văn hóa làm việc của WeUp. Đặc biệt sau khi được tiếp xúc và trao đổi trực tiếp với CEO, người sáng lập WeUp Group tôi đã hoàn toàn bị thuyết phục. Sự chân thành và tâm huyết của CEO Nguyễn Quang Tân với những dự án công nghệ mang đến những lợi ích to lớn cho xã hội, cho cộng đồng đã giúp tôi được khai sáng. Nó cũng chính là yếu tố giúp tôi thay đổi cách nhìn nhận về công việc mà hàng ngày mình vẫn đang làm. Nó giúp tôi hiểu được rằng, làm công nghệ không chỉ là tạo ra những sản phẩm công nghệ mới mang tính đột phá mà còn phải phù hợp với thực tế, phải đem lại lợi ích cho người dùng, cho cộng đồng và xã hội”. 

Mặc dù là người khá thành công và tạo được vị thế xã hội nhất định. Song trong mọi cuộc trò chuyện với giám đốc Nguyễn Quang Tân thì mọi khoảng cách giữa sếp và nhân viên dường như đã hoàn toàn được xóa bỏ.

Không chỉ dừng lại ở đó, mặc dù công việc vô cùng bận rộn, song lúc nào trong tâm trí của người lãnh đạo ấy vẫn luôn đau đáu làm thế nào để xây dựng lên một môi trường làm việc hạnh phúc, đáng để làm việc nhất. Làm thế nào để đội ngũ nhân viên của mình ngày càng phát triển nâng tầm giá trị bản thân, tiến đến những vị trí cao hơn và làm thế nào để vừa tăng năng suất lao động, tăng hiệu quả làm việc nhưng nhân viên vẫn cảm thấy được vui vẻ và hạnh phúc.

“Chỉ khi đội ngũ nhân viên của mình, tổ chức của mình vui vẻ hạnh phúc thì mới tạo ra được những sản phẩm giá trị và đem đến hạnh phúc cho khách hàng”. Câu nói này đã thực sự khiến tôi thay đổi hoàn toàn cách nhìn nhận về vị lãnh đạo với cái tâm sáng đó. Một người luôn nỗ lực không ngừng để tạo ra môi trường làm việc mơ ước cho nhân viên, để đem đến cho cộng đồng xã hội những sản phẩm công nghệ tuyệt vời thì không có lý do gì để tôi không gia nhập và trở thành người đồng hành trên hành trình lan tỏa những giá trị tuyệt vời và nhân văn ấy. Anh Nguyễn Văn Nam trải lòng. 

Đến với WeUp bởi những hoài bão và khát khao tạo ra một môi trường làm việc mơ ước cho các ứng viên nói chung và cho các developer nói riêng. Anh Nguyễn Văn Nam tin tưởng rằng WeUp chắc chắn sẽ vươn lên vị trí số 1 về công nghệ tại Việt Nam trong thời gian tới và trở thành cái nôi công nghệ của Châu Á.

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!