Tổng kết ngày văn hóa WeUp Tháng 2 & 3: “Xây dựng đội nhóm gắn kết – Tỏa sáng cùng đồng đội”

Tiếp nối thành công của Ngày văn hóa WeUp Tháng 1 “ Hiểu và Thương”, hôm qua ngày 12/03/2022, WeUp Group đã tổ chức thành công Ngày văn hóa WeUp Tháng 2&3 với chủ đề: “Xây dựng đội nhóm gắn kết – Tỏa sáng cùng đồng đội”. Chương trình đã để lại nhiều bài học ý nghĩa cho các thành viên trong hoạt động xây dựng đội nhóm gắn kết và tỏa sáng, là nền tảng để các thành viên WeUp hướng đến mục tiêu phát triển WeUp 2022 – WeUp Together We Shine.

Ngày văn hóa WeUp Tháng 3

Ngày văn hóa WeUp Tháng 2&3: Dấu ấn ý nghĩa trong hoạt động xây dựng đội nhóm

Hướng đến chủ đề xây dựng đội nhóm gắn kết và tỏa sáng, chương trình Ngày văn hóa WeUp Tháng 2& 3 đã được tổ chức thành công vào ngày 12/03 vừa qua. Trong đó, với chủ đề thiết thực và ý nghĩa, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các thành viên WeUp tham gia. Đến với Ngày văn hóa WeUp Tháng 2 & 3, các thành viên nhận được nhiều nhất những giá trị bổ ích, những bài học ý nghĩa và được tham gia vào chuỗi hoạt động xây dựng đội nhóm thú vị. 

Mở đầu chương trình, TGĐ WeUp Group Nguyễn Quang Tân đã có những chia sẻ ý nghĩa về lý do lựa chọn chủ đề Ngày văn hóa WeUp Tháng 2 & 3. Trong đó, ông Tân khẳng định rằng, việc xây dựng đội nhóm có vai trò đặc biệt quan trọng trong sự phát triển và bứt phá của một doanh nghiệp. Đặc biệt đối với một doanh nghiệp trẻ như WeUp Group, việc quy tụ được những đội nhóm gắn kết, vững mạnh sẽ là nền tảng quan trọng để WeUp phát triển nhanh hơn, bền vững hơn. 

TGĐ Nguyễn Quang Tân phát biểu tại Ngày Văn hóa Tháng 3
TGĐ Nguyễn Quang Tân chia sẻ tại Ngày văn hóa WeUp Tháng 3

Cũng theo phát biểu của ông Nguyễn Quang Tân, cùng với thông điệp năm 2022 của WeUp – Together We Shine, hoạt động xây dựng và phát triển đội nhóm gắn kết chính là nền tảng cơ bản để thực hiện các nhiệm vụ phát triển con người WeUp. Bởi một tập thể xuất sắc không chỉ được xây dựng lên từ các cá nhân xuất sắc mà còn là các đội nhóm xuất sắc. 

Chú trọng vào đào tạo cá nhân kết hợp với đào tạo đội nhóm xuất sắc là mục tiêu lớn kể từ những ngày thành lập đến nay. Chính vì vậy, lựa chọn chủ đề “Xây dựng đội nhóm gắn kết – Tỏa sáng cùng đồng đội” là chủ đề chính trong Ngày văn hóa WeUp Tháng 2 & 3, ông Tân cùng BTC hy vọng sẽ trao gửi được nhiều giá trị và bài học ý nghĩa đến các thành viên. 

Các thành viên có mặt đầy đủ trong Ngày văn hóa WeUp Tháng 3
Các thành viên có mặt đầy đủ trong Ngày văn hóa WeUp Tháng 3

Xuyên suốt chương trình Ngày văn hóa WeUp Tháng 2 & 3 đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa xoay quanh chủ đề xây dựng và phát triển đội nhóm gắn kết – tỏa sáng như:

 • Hoạt động xem phim chủ đề xây dựng đội nhóm: “ Đối mặt với gã khổng lồ”
 • Chia sẻ những góc nhìn cá nhân và đúc rút bài học từ bộ phim
 • TGĐ Nguyễn Quang Tân chia sẻ những nỗi đau, bài học và phương pháp để xây dựng một đội nhóm thành công
 • Hoạt động thảo luận theo nhóm và trình bày phản biện về kế hoạch hành động xây dựng đội nhóm trong gia đình & công việc
 • Minigame thú vị thử thách tinh thần gắn kết trong đội nhóm

Nhìn lại những thành công của ngày văn hóa WeUp Tháng 2&3

Chương trình Ngày văn hóa WeUp Tháng 2&3 đã diễn ra trong không khí sôi nổi và bùng nổ tại văn phòng WeUp Group, tới tham dự chương trình, có sự tham gia của toàn thể CBNV WeUp Group. Với sự chuẩn bị chu đáo từ BTC, cùng sự tham gia và hưởng ứng nhiệt tình của các thành viên, chương trình đã gặt hái được nhiều thành công và để lại dấu ấn ý nghĩa.

Đúc rút nhiều bài học ý nghĩa  từ bộ phim “Đối mặt với gã khổng lồ”

Khởi động chuỗi hoạt động ý nghĩa tại Ngày văn hóa WeUp Tháng 2&3, các thành viên đã cùng nhau thưởng thức bộ phim với tựa đề: “ Đối mặt với gã khổng lồ”. Kéo dài 180 phút, bộ phim đã đem đến nhiều khoảnh khắc ý nghĩa và xúc động về tầm quan trọng của niềm tin và tinh thần động đội trong chiến thắng lịch sử của một đội bóng bầu dục. Qua đó, nhiều thành viên WeUp đã đúc rút được những bài học thú vị về bài học qua bộ phim.

Ngày văn hóa WeUp Tháng 3
Bộ phim ” Đối mặt với gã khổng lồ” trong Ngày văn hóa Tháng 3

Trong đó, đối với lập trình viên Nguyễn Tuấn Anh, bộ phim đã đem đến nhiều bài học ý nghĩa trong hoạt động xây dựng đội nhóm. Đặc biệt, người leader có vai trò quan trọng trong việc định hướng và làm sống dậy tinh thần của các thành viên, đóng góp quan trọng thành công của một đội nhóm. Đồng thời, anh Tuấn anh cũng cho rằng, một đội nhóm thành công không thể thiếu đi tinh thần gắn kết và thấu hiểu giữa các thành viên trong team. 

Ngày văn hóa tháng 3 WeUp
Các thành viên chia sẻ đúc rút về ý nghĩa bộ phim

Đồng tình với quan điểm trên, chị Hương Sen phòng truyền thông – Marketing cũng cho rằng, việc xây dựng đội nhóm không thể thiếu đi vai trò quan trọng trong việc thấu hiểu và gắn kết giữa các thành viên. Từ thực tế trong hoạt động của phòng mình, chị Sen cũng đúc rút được nhiều bài học thực tiễn có thể áp dụng trong công việc từ bộ phim. 

Ngày văn hóa Tháng 3

Bài học xây dựng đội nhóm thiết thực từ TGĐ Nguyễn Quang Tân

Đóng vai trò dẫn dắt chính trong chương trình ngày văn hóa WeUp Tháng 2&3, TGĐ Nguyễn Quang Tân Đã đem đến nhiều kiến thức và bài học ý nghĩa xoay quanh chủ đề xây dựng đội nhóm gắn kết. 

Đi từ những nỗi đau trong hoạt động xây dựng đội nhóm tại các doanh nghiệp hiện nay, ông Tân đã chỉ ra nhiều hạn chế yếu kém trong hoạt động xây dựng đội nhóm tại các doanh nghiệp nói chung và với WeUp nói riêng. Qua đó, ông Tân cũng đưa ra những giải pháp thực tế đứng trên cương vị và người đã đồng hành và gắn bó với hoạt động xây dựng đội nhóm với nhiều doanh nghiệp.

Ngày văn hóa WeUp
TGĐ Nguyễn Quang Tân chia sẻ về kinh nghiệm xây dựng đội nhóm

Cụ thể, chia sẻ tại chương trình Ngày văn hóa WeUp Tháng 2&3, TGĐ Nguyễn Quang Tân tập trung vào những vấn đề chính như:

 • Nguyên nhân khiến đội nhóm của bạn thất bại?
 • Làm sao để lựa chọn thành viên phù hợp cho nhóm? 
 • Làm sao để gắn kết đội nhóm?
 • Làm sao để phát triển đội nhóm?
 • Vai trò của người lãnh đạo trong nhóm?

Kết thúc những chia sẻ của mình, TGĐ Nguyễn Quang Tân cũng hy vọng các thành viên WeUp sẽ có thể ứng dụng bài học vào việc xây dựng đội nhóm của mình, nhằm phát huy năng lực của mỗi thành viên, giúp giải quyết hiệu quả công việc của nhóm. Đồng thời, ông Tân cũng khẳng định mối liên hệ quan trọng trong việc xây dựng đội nhóm gia đình đối với các thành viên. 

Bản kế hoạch hành động phát triển đội nhóm

Tiếp nối chuỗi những hoạt động ý nghĩa trong xây dựng và phát triển đội nhóm, các thành viên WeUp cùng nhau chia team và thảo luận về chủ đề phát triển đội nhóm. Trong đó 2 chủ đề chính được thành viên 2 đội tập trung là: phát triển đội nhóm trong gia đình và phát triển đội nhóm trong công việc.

Các thành viên trong 2 đội có thời gian 30 phút thảo luận về chủ đề của mình, tìm ra những ý tưởng cũng như thiết lập một kế hoạch hành động cụ thể. Sau thời gian thảo luận, các đội sẽ trình bày về kế hoạch của mình, đồng thời đưa ra những phản biện về các câu hỏi xoay quanh. Qua đó, các thành viên đã được áp dụng trực tiếp những kiến thức được lĩnh hội từ chương trình vào trong việc xây dựng kế hoạch phát triển đội nhóm của mình. 

ngày văn hóa WeUp tháng 3
Các thành viên cùng thảo luận về chủ đề xây dựng đội nhóm

Với chủ đề 1 phát triển đổi nhóm trong công việc, các thành viên đã đưa ra một bản kế hoạch tổng thể với 6 bước nhằm xây dựng đội nhóm thành công, bao gồm:

 • Xác định mục tiêu, giá trị cốt lõi của đội nhóm
 • Đề ra những nguyên tắc, giá trị chung của nhóm
 • Xây dựng kế hoạch công việc cụ thể bằng công thức 5W 2H
 • Gắn kết và hỗ trợ các thành viên thực hiện công việc
 • Giám sát và đào tạo phát triển các thành viên
 • Tổ chức kaizen quá trình thực hiện công việc
Đại diện nhóm 1 trình bày bản kế hoạch xây dựng đội nhóm

Với chủ đề 2 phát triển đội nhóm trong gia đình, các thành viên đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm xây dựng một đội nhóm gia đình hạnh phúc, trong đó tập trung vào những vấn đề sau:

 • Thiết lập những nguyên tắc trong gia đình
 • Những yếu tố để tạo nên sự gắn kết và thấu hiểu trong gia đình
 • Giải quyết những xung đột trong các mối quan hệ gia đình
Đại diện nhóm 2 trình bày bản kế hoạch hành động xây dựng đội nhóm

Đối với mỗi chủ đề, các thành viên từ 2 đội đã có những chia sẻ và phản biện sôi nổi nhằm đóng góp và hoàn thiện bản kế hoạch hành động phát triển đội nhóm của mình. Qua đó, chương trình đã gặt hái được nhiều ý tưởng và bài học thiết thực trong hoạt động phát triển đội nhóm. Đi từ lý thuyết đến thực tiễn hành động, các thành viên đã có được cho mình những bài học quý giá về hoạt động xây dựng và phát triển đội nhóm. 

Ngày văn hóa WeUp
Các thành viên cùng nhau tham gia minigame thử thách đồng đội

Chương trình Ngày văn hóa WeUp Tháng 2 & 3 đã để lại nhiều dấu ấn ý nghĩa trong hoạt động xây dựng và phát triển đội nhóm. Với chủ đề ý nghĩa và thiết thực, hy vọng các thành viên WeUp đã có được những bài học giá trị cho bản thân. Cùng chờ đón những chủ đề ý nghĩa của Ngày văn hóa tiếp theo nhé!

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!