Top 11 Phần Mềm Quản Lý Giao Nhận Hàng Hóa Tốt Nhất

Để đảm bảo việc bán hàng thuận lợi, vận chuyển hàng hóa đóng một vai trò vô cùng quan trọng, là mắt xích giúp duy trì quá trình chuyển giao, phân phối trong tổ chức. Tuy nhiên vấn đề quản lý hoạt động vận chuyển hàng hóa không phải dễ dàng, đặt ra nhiều khó khăn, thách thức. Nếu đang gặp phải tình huống này, bạn đọc có thể tham khảo và ứng dụng ngay 11 phần mềm quản lý giao nhận hàng hóa tốt nhất trong bài viết dưới đây.

Những khó khăn của doanh nghiệp trong việc giao nhận hàng hóa

Hiện nay nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng tăng cao do số lượng hàng cần vận chuyển rất nhiều. Đặc biệt khi các doanh nghiệp vẫn áp dụng cách thức quản lý truyền thống nên hoạt động vận chuyển hàng hóa không mang lại hiệu quả cao và khiến doanh nghiệp gặp phải những khó khăn như:

Những khó khăn của doanh nghiệp trong việc giao nhận hàng hóa
Những khó khăn của doanh nghiệp trong việc giao nhận hàng hóa

Không kiểm soát được tiến độ làm việc của nhân viên giao hàng

Nhân viên giao hàng cho doanh nghiệp có thể là nhân sự của tổ chức đó hoặc thuộc công ty vận tải riêng, họ thường làm việc bên ngoài công ty và ít có thời gian tiếp xúc trực tiếp với cấp quản lý. Chính bởi vậy mà những người  quản lý trong doanh nghiệp gặp khó khăn khi kiểm soát nhân viên giao hàng, theo dõi quá trình vận chuyển và tiến độ hoàn thành của đơn hàng.

Vấn đề này gây ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả hoạt động kinh doanh của tổ chức. Khi không kiểm soát được nhân viên giao hàng, quản lý không thể đánh giá đúng năng lực làm việc của họ, đồng thời không thể kịp thời xử lý những sự cố xảy ra trong quá trình vận chuyển hay sự gian lận của nhân viên. Bên cạnh đó, nếu không được quản lý chặt chẽ, nhân viên giao hàng chậm trễ cũng làm giảm sự hài lòng và niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm, hình ảnh doanh nghiệp.

Khó thay đổi linh hoạt thông tin khách hàng theo nhu cầu

Một trong những khó khăn thường thấy đối với doanh nghiệp trong vấn đề giao nhận hàng hóa đó là khi khách hàng có nhu cầu thay đổi thông tin nhận hàng nhưng công ty không cập nhật đúng nhu cầu.

Có nhiều trường hợp doanh nghiệp áp dụng hình thức giao hàng cấp tốc khoảng 2 – 3 giờ, khách hàng có thể chủ động hơn trong việc nhận hàng. Tuy nhiên hiện nay đa số các sản phẩm được giao trong khoảng 2 – 3 ngày, do vấn đề địa lý hoặc tình trạng sẵn có của hàng hóa. Lúc này nếu khách hàng có nhu cầu thay đổi địa điểm nhận hàng, doanh nghiệp không thể cập nhật, gây phiền hà, ảnh hưởng đến khách hàng và cả đơn vị giao hàng.

Tốn nhiều chi phí cho bên giao hàng thứ ba

Trên thị trường hiện nay có không ít công ty bán sản phẩm nhưng không có bộ phận giao hàng, cần thuê đơn vị vận tải bên ngoài. Ngành vận tải, logistic đang phát triển mạnh mẽ với mạng lưới phủ sóng khắp cả nước, do đó khi công ty hợp tác với các đơn vị này có thể giúp hàng hóa được vận chuyển đến tay khách hàng dễ dàng hơn. Điều này sẽ giúp tổ chức tiết kiệm được chi phí trả lương cho nhân viên giao hàng và chi phí phủ sóng giao hàng trên toàn quốc. Tuy nhiên lợi ích này chỉ phù hợp với những doanh nghiệp lớn, tập đoàn đa ngành nghề có khối lượng đơn hàng cao.

Nếu là doanh nghiệp nhỏ, khi bạn thuê đơn vị vận chuyển thứ 3 sẽ gây tốn kém nhiều chi phí cho bên giao hàng, có thể lên đến 30% mức chiết khấu, kèm theo một số phụ phí đi kèm. Bên cạnh đó, việc rà soát, kiểm tra, khách hoàn trả hàng, đền bù mất nhiều thời gian của doanh nghiệp.

Tham khảo: Top 4 Phần Mềm Quản Trị Tài Chính Doanh Nghiệp Tốt Nhất

Doanh nghiệp thường tốn nhiều chi phí cho bên giao hàng thứ ba
Doanh nghiệp thường tốn nhiều chi phí cho bên giao hàng thứ ba

Chất lượng sản phẩm bị ảnh hưởng trong quá trình vận chuyển

Trong quá trình vận chuyển hàng hóa, rất nhiều trường hợp hàng hóa dù được đóng gói kỹ nhưng vẫn bị vỡ, bóp méo, hư hỏng, có thể do quá trình vận chuyển của nhân viên giao hàng gặp sự cố hoặc quá trình hàng hóa lưu kho bị va chạm với những kiện hàng khác. Đây là khó khăn chung cho tất cả doanh nghiệp, ảnh hưởng đến sự hài lòng của khách hàng và gây tổn thất chi phí cho tổ chức.

Bởi vậy các doanh nghiệp cần đưa ra tiêu chuẩn đóng gói cho nhân viên giao hàng để hạn chế tối đa trường hợp hư hỏng sản phẩm. Bên cạnh đó bạn cũng nên chuẩn bị kịch bản xử lý khiếu nại của khách hàng trong tình huống sản phẩm vận chuyển đến người nhận nhưng không còn nguyên vẹn như giới thiệu.

Dữ liệu giao nhận được cập nhật thủ công

Quản lý giao nhận hàng hóa không chỉ là việc quản lý con người, giá trị hàng hóa mà còn cần quản lý dữ liệu đảm bảo tính khoa học và chính xác. Các đơn hàng khi được hoàn thành cần được cập nhật ngay trên hệ thống hoặc ứng dụng để giúp các bộ phận khác trong công ty như kế toán, bán hàng, dịch vụ khách hàng có thể cập nhật thông tin kịp thời.

Nhiều doanh nghiệp áp dụng cách quản lý cũ, nhập thông tin thủ công, có thể qua tin nhắn và tất cả đơn hàng được báo cáo cuối ngày vừa làm chậm trễ quy trình làm việc của tất cả phòng ban liên quan, vừa tốn thời gian để tổng hợp, đánh giá.

Có thể thấy những khó khăn kể trên là vấn đề thường gặp của các tổ chức trong việc giao nhận, vận chuyển hàng hóa tới tay khách hàng. Để khắc phục những vướng mắc này, giúp tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh, tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn nên đầu tư cho doanh nghiệp của mình các phần mềm thông minh như phần mềm quản lý giao nhận hàng hóa.

Có nên sử dụng phần mềm quản lý giao nhận hàng hóa miễn phí?

Bên cạnh những loại phần mềm cần trả phí, cũng có rất nhiều phần mềm miễn phí, khách hàng chỉ cần tải về, cài đặt trên hệ thống máy tính của công ty và sử dụng. Vậy có nên sử dụng phần mềm quản lý giao nhận hàng hóa miễn phí không? Dưới đây là một số ưu nhược điểm của phần mềm miễn phí:

Ưu điểm:

 • Các phần mềm miễn phí sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu do bạn không cần chi trả bất kỳ khoản tiền nào cho việc tải, cài đặt và duy trì sử dụng thời gian dài như phần mềm có phí. Lợi ích này đặc biệt phù hợp với tổ chức nhỏ, mới thành lập hoặc có ngân sách hạn chế.
 • Phần mềm quản lý giao nhận hàng miễn phí giúp giải quyết được những nhu cầu cơ bản cho doanh nghiệp của bạn do đảm bảo được các chức năng cần thiết. Nhờ sự hỗ trợ của các phần mềm này, doanh nghiệp loại bỏ được những khó khăn, hạn chế trong vấn đề quản lý, kiểm soát nhân viên giao hàng và tình trạng đơn hàng, đảm bảo sự hài lòng cho khách hàng.
 • Giao diện của phần mềm miễn phí thường được thiết kế đơn giản, nên nhà quản lý và nhân viên trong công ty đều có thể sử dụng dễ dàng, không mất nhiều thời gian tìm tòi, làm quen.

Nhược điểm:

 • Các phần mềm miễn phí thường không được đầu tư nhiều nền tính bảo mật kém. Khi không được bảo mật, thông tin liên quan đến doanh nghiệp, nhân viên, khách hàng, hàng hóa dễ bị đánh cắp. Những kẻ xấu có thể lấy thông tin này để bán cho đối thủ hoặc làm xấu hình ảnh của doanh nghiệp.
 • Phần mềm miễn phí chỉ mang tính chất hỗ trợ cơ bản, không có đầy đủ các tính năng nên không thể đáp ứng được nhu cầu của những tổ chức quy mô lớn. Việc hạn chế này không thể đáp ứng được việc giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp.
 • Khi dùng phần mềm quản lý giao nhận hàng miễn phí, bạn thường xuyên gặp lỗi trong quá trình sử dụng dẫn đến sai số liệu, thông tin, làm gián đoạn quá trình làm việc, thậm chí có thể mất toàn bộ dữ liệu và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.
 • Do bạn không cần trả bất kỳ khoản phí nào cho việc sử dụng phần mềm nên nếu gặp lỗi, vấn đề sẽ không được hỗ trợ bởi nhà cung cấp. Khi đó doanh nghiệp sẽ tự tìm cách để khắc phục hoặc thuê kỹ thuật viên bên ngoài để sửa chữa.

Doanh nghiệp nên cân nhắc những ưu nhược điểm của phần mềm cùng nhu cầu thực tế của mình để đưa ra quyết định lựa chọn phần mềm quản lý giao nhận hàng hóa miễn phí hay có phí.

Có nên sử dụng phần mềm quản lý giao nhận hàng hóa miễn phí
Có nên sử dụng phần mềm quản lý giao nhận hàng hóa miễn phí

6 lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý giao nhận hàng hóa

Phần mềm quản lý giao nhận hàng hóa được xem là công cụ quản trị doanh nghiệp thông minh giúp nâng cao năng lực cạnh tranh và tăng hiệu quả kinh doanh. Dưới đây là 6 lợi ích quan trọng của phần mềm này:

Dễ dàng kiểm soát quá trình vận chuyển

Nếu như trước đây quản lý không thể kiểm soát được quá trình vận chuyển của nhân viên giao hàng thì giờ đây, với sự hỗ trợ của phần mềm vận chuyển hàng hóa, doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm soát quá trình chuyển hàng cho khách hàng, từ khi bắt đầu đến khi giao hàng thành công.

Nhà quản lý thông qua phần mềm sẽ theo dõi được quá trình vận chuyển mọi lúc mọi nơi, kịp thời xử lý nếu đơn hàng gặp vấn đề, từ đó đảm bảo các công đoạn được diễn ra liên tục, không gián đoạn. Bên cạnh đó, tương tự như phần mềm quản lý nhân sự, phần mềm này còn giúp doanh nghiệp đơn giản hóa việc tiếp nhận thông tin nhân viên, thông tin khách hàng, thông tin đơn hàng hay khiếu nại của khách hàng. Mọi quy trình vận chuyển được quản lý chặt chẽ và đồng bộ trên hệ thống.

Xem thêm: Phần Mềm CRM Là Gì? Các Loại Phần Mềm CRM Phổ Biến

Kiểm soát được thời gian vận chuyển hàng hóa

Doanh nghiệp thông qua phần mềm có thể kiểm soát được quy trình vận chuyển hàng theo quy trình được cài đặt sẵn. Nhờ các tính năng định vị theo dõi xe, điều hướng vận chuyển,… quá trình vận chuyển hàng hóa được thực hiện đúng tiến độ, hạn chế việc gặp trục trặc trên đường. Điều này giúp giảm được tối đa thời gian tác nghiệp, tiết kiệm thời gian giao hàng, tối ưu hóa tốc độ vận chuyển và cũng giúp tiết kiệm thời gian cho các bộ phận, phòng ban liên quan.

Giảm thiểu tối đa chi phí

Tất cả mọi quá trình của chuỗi cung ứng đều được tự động hóa hoàn toàn, do đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí, giảm chi phí phát sinh khi hàng hóa giao chậm, chị hỏng, vỡ,… Ngoài ra, sự hỗ trợ của phần mềm quản lý giao nhận hàng hóa cũng tiết kiệm thời gian và nhân sự, góp phần không nhỏ trong việc giảm thiểu chi phí vận tải.

Phần mềm giúp giảm thiểu tối đa chi phí cho doanh nghiệp
Phần mềm giúp giảm thiểu tối đa chi phí cho doanh nghiệp

Nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh

Nhờ các tính năng thông minh của phần mềm như giám sát tài xế, định vị theo dõi xe, theo dõi hàng hóa, lộ trình vận chuyển có thể giúp nhà quản lý dễ dàng kiểm soát mọi hoạt động của quá trình vận chuyển, từ đó đảm bảo hàng hóa được giao đúng thời gian, đúng địa chỉ, không bị vỡ, hỏng, méo mó,… Lợi ích này giống như khi bạn sử dụng phần mềm quản lý công việc, góp phần tăng hiệu suất làm việc của tất cả nhân viên, kể cả nhân viên giao hàng, nhân viên kế toán, nhân viên bán hàng, nhân viên chăm sóc khách hàng, đồng thời tăng sự hài lòng của khách hàng và nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, phần mềm có thể giúp quản lý tiếp nhận ý kiến phản hồi của khách hàng về nhân viên vận chuyển, theo dõi được toàn bộ quá trình làm việc của họ để có đánh giá khách quan nhất, từ đó đưa ra chính sách thưởng phạt phù hợp.

Tăng độ uy tín với khách hàng

Nếu sử dụng phần mềm, mọi hoạt động của quá trình vận chuyển được diễn ra nhanh chóng, thông tin hàng hóa chi tiết, rõ ràng, đảm bảo được chất lượng hàng hóa và tiến độ giao hàng. Khi đó, khách hàng nhận cũng có thể cập nhật thông tin đơn hàng và nhận được hàng đúng thời gian hẹn. Chính điều này sẽ góp phần tăng độ uy tín với khách hàng, nâng cao sự hài lòng và tạo cơ hội  khách hàng tiếp tục quay lại với doanh nghiệp những lần sau. Thông qua những đánh giá tích cực của khách hàng, hình ảnh doanh nghiệp được nâng cao, có nhiều người biết đến, tăng lượng khách hàng tiềm năng và từ đó giúp tăng doanh thu, lợi nhuận.

Hạn chế sai sót

Phần mềm quản lý giao nhận hàng hóa hỗ trợ người quản lý kiểm soát, theo dõi toàn bộ quy trình vận chuyển hàng hóa. Mọi hoạt động cập nhật thông tin đơn hàng, thông tin khách hàng, xử lý hóa đơn, thanh toán đơn hàng  trở nên nhanh chóng, chính xác. Từ đó giúp hạn chế xảy ra sai sót khi tính tiền, nhầm lẫn thông tin. Đặc biệt mọi giấy tờ đối chứng của tài xế và các bên liên quan đều minh bạch, quản lý dễ dàng đối chiếu và giải quyết nhanh chóng khi có sự cố xảy ra.

Tham khảo: Tổng Hợp 12 Phần Mềm Quản Lý Khách Hàng Chất Lượng Nhất

Hạn chế được những sai sót trong việc quản lý thông tin, dữ liệu
Hạn chế được những sai sót trong việc quản lý thông tin, dữ liệu

Tiết kiệm nhân lực

Khi sử dụng phần mềm, mọi khâu của quá trình giao nhận hàng hóa đều được thực hiện tự động. Doanh nghiệp sẽ cắt giảm được một số quy trình, thủ tục thủ công không cần thiết. Điều này giúp doanh nghiệp giảm được số lượng nhân công, có thể điều phối nhân sự thực hiện những công việc khác quan trọng hơn. Từ đó góp phần tiết kiệm tối đa chi phí vận hành.

Tính năng của phần mềm

Một số tính năng cơ bản của phần mềm quản lý giao nhận hàng bao gồm:

Quản lý người dùng

Tính năng này cho phép admin quản lý người dùng, thực hiện các thao tác tìm kiếm, sửa, xóa theo các thông tin cá nhân. Chỉ phân quyền admin mới có quyền thêm người dùng mới và cấp quyền sử dụng cho người đó. Việc tạo mới nhân viên báo giáo bao gồm việc nhập ngày, tên hàng hóa, số bill, công ty nhân hàng, giá trị đơn hàng. Nhân viên trong công ty có quyền cập nhật thông tin ở phần giao hàng, giá cước vận chuyển, tính tiền trong hóa đơn mà nhân viên báo giá đã nhập trước đó.

Quản lý danh mục công ty giao hàng

Tính năng quản lý danh mục công ty giao hàng giúp nhà quản lý tạo danh sách các công ty giao hàng cho doanh nghiệp, bao gồm mã công ty, tên công ty, số điện thoại, địa chỉ liên hệ,… Từ đó doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát và lựa chọn đơn vị vận chuyển phù hợp khi có đơn hàng, đảm bảo tiết kiệm chi phí và thời gian giao hàng.

Quản lý danh mục công ty nhận hàng

Danh mục công ty nhận hàng bao gồm các công ty khách hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển của doanh nghiệp để chuyển hàng cho họ. Với tính năng này, nhà quản lý sẽ quản lý thông tin liên quan đến hợp đồng, địa điểm, thời gian, loại hàng hóa, chi phí giao hàng.

Các công ty nhận hàng sẽ được phân biệt bởi mã công ty. Bạn có thể quản lý toàn bộ thông tin về tên công ty, địa chỉ, số điện thoại liên hệ,…

Quản lý danh mục công ty nhận hàng
Quản lý danh mục công ty nhận hàng

Quản lý đơn hàng

Tính năng này tương tự phần mềm quản lý đơn hàng, cho phép quản lý tất cả đơn hàng, có thể tìm kiếm, xuất file excel, thêm mới, chỉnh sửa. Với tính năng quản lý đơn hàng, admin có thể xuất file excel mà không cần nhập thủ công thông tin đơn hàng, việc này giúp tiết kiệm thời gian nhập liệu cho quản lý. Sau khi thêm đơn hàng mới, admin có thể thêm những thông tin chi tiết về đơn hàng như loại sản phẩm, số lượng, số tiền cước. Điều này giúp hạn chế thời gian tính toán chi phí và thể hiện được toàn bộ thông tin đơn hàng một cách rõ ràng hơn.

Quản lý giao nhận hàng hóa

Đây là tính năng dành cho các nhân viên báo giá và nhân viên văn phòng. Đối với nhân viên báo giá, họ sẽ cập nhật các  thông tin liên quan đến thời gian, số bill, tên hàng hóa, đơn vị, công ty nhận hàng. Đối với nhân viên văn phòng, sẽ cập nhật thông tin đơn vị giao hàng, giá cước vận chuyển, tổng số tiền vận chuyển cho số hóa đơn mà nhân viên báo giá đã cập nhật.

Admin của phần mềm có khả năng xem tình trạng đơn hàng đã thanh toán hay chưa, tìm kiếm đơn hàng trên hệ thống thông qua các tùy chọn: Ngày tạo đơn, công ty giao nhận, mã đơn hàng,… Ngoài ra, bạn có thể  xem được lịch sử chỉnh sửa đơn hàng: Người chỉnh sửa, thời gian sửa để tìm ra sai sót của từng khâu nếu có.

Quản lý tạo số hóa đơn

Tính năng quản lý số hóa đơn do admin quản lý, họ sẽ cấp số hóa đơn cho nhân viên bán giá để nhân viên sử dụng số hóa đơn theo thứ tự. Khi đó nhân viên báo giá nhập số hóa đơn vào phần mềm, có thể nắm được đơn đã chính xác hay chưa. Những hóa đơn đúng được hiển thị thành một màu đồng nhất, nếu đơn nhập chưa đúng, phần mềm sẽ tạo màu khác để phân biệt. Nhờ tính năng này, người dùng có thể quản lý được tất cả hóa đơn xuất ra và tình trạng các hóa đơn này theo thời gian cụ thể.

Quản lý tạo số hóa đơn
Quản lý tạo số hóa đơn

Top 11+ phần mềm quản lý giao nhận hàng hóa tốt nhất hiện nay

Nếu doanh nghiệp đang gặp những khó khăn trong vấn đề vận chuyển hàng hóa, muốn tìm giải pháp khắc phục để nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh, có thể tham khảo top 11 phần mềm quản lý giao nhận hàng hóa tốt nhất dưới đây:

Phần mềm quản lý giao nhận hàng hóa WeUp ERP

Phần mềm WeUp ERP là một nền tảng công nghệ thông minh được xây dựng và phát triển bởi WeUp Group. Dựa trên quá trình nghiên cứu và tìm hiểu chuyên sâu quy trình vận hành tại hơn 1000+ doanh nghiệp khác nhau, WeUp ERP ra đời giúp quản lý tổng thể mọi hoạt động tại doanh nghiệp từ nhân sự, bán hàng, chăm sóc khách hàng, chi phí, sản xuất,… Trong đó, quản lý kho vận là một trong những tính năng nổi bật trên phần mềm, giúp việc quản lý chuỗi cung ứng hàng hóa trở nên dễ dàng từ nhập xuất kho, quản lý hàng tồn, đến quản lý giao nhận hàng hóa.

Bằng việc sử dụng nền tảng công nghệ mở thông minh, hiện đại, phần mềm quản lý giao nhận hàng hóa WeUp ERP sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Giao diện thân diện, dễ sử dụng
 • Dễ dàng tùy chỉnh và nâng cấp
 • Đáp ứng nghiệp vụ chuyên sâu
 • Bộ lọc thông minh giúp tra cứu đơn hàng nhanh chóng
 • Tích hợp đa nền tảng, quản lý từ xa dễ dàng
 • Hệ thống hơn 50+ báo cáo đầy đủ, trực quan sinh động
Phần mềm quản lý giao nhận hàng hóa WeUp ERP
Phần mềm WeUp ERP hỗ trợ nhiều tính năng hỗ trợ việc quản lý giao nhận hàng hóa

Tính năng quản lý giao nhận hàng hóa có trên phân hệ quản lý kho vận nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp theo dõi chính xác các đơn hàng đến và đi trong kho, giúp loại bỏ hoàn toàn những hạn chế từ phương pháp quản lý kho thủ công rườm rà kém hiệu quả. Phần mềm WeUp ERP đơn giản hóa toàn bộ quy trình quản lý giao nhận hàng hóa từ: Quản lý đơn hàng, quản lý nhận hàng, quản lý phiếu giao hàng, quản lý nhà cung cấp và khách hàng, quản lý điều chuyển nội bộ,… Cụ thể, phần mềm quản lý giao nhận hàng hóa WeUp ERP sở hữu tính năng ưu việt như:

Quản lý chi tiết đơn hàng

Phần mềm WeUp ERP cho phép doanh nghiệp theo dõi chi tiết toàn bộ đơn hàng trên một màn hình duy nhất. Điều này giúp doanh nghiệp theo dõi chính xác tình trạng từng đơn hàng: tên sản phẩm, như loại sản phẩm, số lượng, số tiền cước, loại hình vận chuyển,… Nhờ việc lưu trữ đồng bộ đơn hàng trên một hệ thống duy nhất giúp việc tra cứu theo dõi trở nên dễ dàng, tiết kiệm thời gian quản lý.

Quản lý giao nhận hàng hóa

Thông qua hệ thống đơn hàng, phần mềm có tích hợp tính năng nhận hàng và đối chiếu các đơn hàng. Đối với với đơn hàng khi nhận có đối chiếu thông tin trùng khớp với yêu cầu nhập hàng, doanh nghiệp có thể thực hiện xác nhận đơn nhận chính xác và hệ thống sẽ tự động số lượng tồn kho của sản phẩm đó. 

Đồng thời, phần mềm WeUp ERP cũng được kết nối trực tiếp với các đơn vị vận chuyển như: Viettel Post, J&T, Giao hàng tiết kiệm, Shopee Express,… Nhờ đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi tình trạng đơn hàng đã chuyển hay chưa, cũng như đối soát phí COD minh bạch và rõ ràng.

Quản lý thông tin khách hàng, nhà cung cấp

Phần mềm lưu trữ toàn bộ thông tin khách hàng và nhà cung cấp chi tiết và chính xác, giúp doanh nghiệp tạo danh sách các công ty giao hàng cho doanh nghiệp, bao gồm mã công ty, tên công ty, số điện thoại, địa chỉ liên hệ,… Qua đó doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát và lựa chọn đơn vị vận chuyển phù hợp khi có đơn hàng, đảm bảo tiết kiệm chi phí và thời gian nhận hàng hóa.

Làm chủ quy trình quản lý giao nhận hàng hóa ngay hôm nay với phần mềm WeUp ERP, liên hệ ngay hôm nay với WeUp để được tư vấn miễn phí!

Tham khảo chi tiết: Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp WeUp ERP

Phần mềm quản trị WeUp ERP

Phần mềm quản lý giao nhận hàng hóa Mona Logistic

Mona Logistic không chỉ quản lý việc vận chuyển hàng hóa trong nước mà còn được dùng để quản lý quy trình lớn ở cả nước ngoài. Phần mềm quản lý giao nhận hàng hóa Mona Logistic được thiết kế dựa trên 3 nền tảng lớn: Desktop, App điện thoại, Web app để đa dạng đối tượng người dùng ở mọi hình thức.

Phần mềm này hỗ trợ việc theo dõi đơn hàng thông qua thống kê chi tiết về thông tin đơn hàng. Khi hàng hóa đã về đến kho, phần mềm tự động thông báo để quản lý nắm được tình trạng. Bạn chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản đã có thể kiểm soát được số lượng đơn hàng, hàng hóa trong kho.

Phần mềm quản lý giao nhận hàng hóa Best Gear

Phần mềm Best Gear được thiết kế bởi công ty Systemgear Việt Nam. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế phần mềm cho ngành vận tải, công ty đã phát triển phần mềm Best Gear nhằm mang đến sự chuyên nghiệp trong hoạt động vận chuyển, quản lý giao nhận hàng một cách chặt chẽ, hạn chế được những rủi ro, thất thoát và tăng hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm: Top 6 Phần Mềm Quản Lý Rủi Ro Tốt Nhất Hiện Nay

Giao diện của phần mềm Best Gear thân thiện, hoạt động trên nền tảng web nên doanh nghiệp có thể dễ dàng sử dụng, quản lý mọi lúc mọi nơi đầy thuận tiện. Các tính năng của phần mềm bao gồm: Quản lý đơn hàng; Quản lý điều phối; Quản lý chi phí; Quản lý báo cáo.

Phần mềm quản lý giao nhận hàng hóa Bytesoft

Bytesoft là giải pháp thông minh được công ty cổ phần Bytesoft thiết kế và xây dựng, dựa trên những yêu cầu quản trị đặc thù của ngành vận tải cùng kinh nghiệm lâu năm trong việc phát triển hệ thống phần mềm quản trị doanh  nghiệp miễn phí và có phí.

Phần mềm Bytesoft có giao diện đơn giản, rõ ràng giúp bạn dễ dàng thực hiện các thao tác, tìm kiếm và kiểm soát thông tin của khách hàng, thông tin nhân viên và đơn vị giao hàng, giúp giảm những thao tác nhập liệu thủ công.

Phần mềm quản lý giao nhận hàng hóa Bytesoft
Phần mềm quản lý giao nhận hàng hóa Bytesoft

Phần mềm quản lý giao nhận hàng hóa FMS

FMS là phần mềm quản lý giao nhận hàng hóa đang được rất đông doanh nghiệp sử dụng, được thiết kế chuyên dành cho các doanh nghiệp hoạt động giao nhận vận chuyển quốc tế. Phần mềm tích hợp tất cả chức năng nghiệp vụ phục vụ cho hoạt động giao nhận hàng hóa, do đó tạo nên môi trường làm việc hiệu quả, phối hợp tốt giữa các bộ phận, làm giảm thiểu những sai sót, nâng cao chất lượng dịch vụ và sự hài lòng cho khách hàng.

Thông qua phần mềm, nhà quản lý có thể nắm bắt được tổng quan tình hình giao nhận hàng hóa để xử lý kịp thời những sự cố xảy ra, đồng thời, mọi thông tin được lưu trữ trên hệ thống mang lại tính thống nhất, đồng bộ cho các phòng ban. Các tính năng của phần mềm này bao gồm: Quản lý danh mục khách hàng; Quản lý nhân viên; Quản lý đơn hàng; Lập giấy tờ chứng từ có liên quan; Quản lý doanh thu, công nợ,…

Phần mềm quản lý Qtransport

Qtransport là phần mềm quản lý dành cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải hàng hóa, hỗ trợ điều hành quá trình vận chuyển hàng hóa theo các tuyến được xác lập sẵn. Thông qua phần mềm, doanh nghiệp dễ dàng theo dõi được tình trạng của từng tài xế, quản lý thông tin tài xế, thông tin khách hàng các loại phí phát sinh trên đường đi, điều hành chiều đi – về của xe, điều hành các xe, điều phối công việc cho từng bộ phận,…

Phần mềm có thể thay đổi để phù hợp hơn với nhu cầu của từng doanh nghiệp, do đó bám sát thực tế và hỗ trợ bạn quản lý tốt hơn. Vì hoạt động đa nền tảng, bạn chỉ cần có kết nối Internet là có thể quản lý mọi lúc mọi nơi.

Phần mềm quản lý giao nhận hàng hóa Logistics Winta

Phần mềm Logistics Winta được thiết kế và xây dựng bởi công ty Winta với nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai, phát triển hệ thống phần mềm ứng dụng quản trị tổng thể doanh nghiệp. Logistics Winta được phát triển dựa trên các yêu cầu quản lý đặc thù của ngành Logistic, gồm nhiều phân hệ đáp ứng mọi hoạt động quản lý của tất cả phòng ban, bộ phận. Phần mềm Logistics Winta áp dụng quy trình nghiệp vụ quản lý từ khi khách hàng đặt hàng đến khi hàng hóa được giao thành công, đồng thời báo cáo trực tiếp trên hệ thống để nhà quản lý dễ dàng nắm bắt thông tin và có điều chỉnh phù hợp.

Các tính năng chính của phần mềm Logistics Winta bao gồm: Quản lý người dùng; Quản lý khách hàng; Quản lý vận đơn; Quản lý điểm thu gom, giao hàng; Quản  lý công nợ; Quản lý cước vận chuyển; Quản lý kế hoạch vận chuyển,…

Phần mềm quản lý giao nhận hàng hóa Logistics Winta
Phần mềm quản lý giao nhận hàng hóa Logistics Winta

Phần mềm quản lý giao nhận hàng hóa Adaline

Phần mềm quản lý vận tải Adaline được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu của đa dạng doanh nghiệp vận tải từ đường bộ, đường hàng không, đường biển, đường sắt hay các doanh nghiệp nhập khẩu có quy mô lớn. Nhờ quy trình nghiệp vụ được thực hiện tự động hóa, nhà quản lý dễ dàng kiểm soát, xử lý nhanh chóng những vấn đề liên quan đến giao nhận hàng hóa.

Nhờ giao diện gần gũi, dễ sử dụng, Adaline tiết kiệm tối đa thời gian cho khách hàng trong việc làm quen với các tính năng và thao tác. Phần mềm này không chỉ hiển thị mặt số liệu mà còn có thể thực hiện báo cáo hóa đơn, báo cáo thu nhập và đa dạng các tính năng khác. Một số tính năng của phần mềm Adaline bao gồm: Quản lý hàng hóa; Quản lý tài xế; Quản lý nhân viên; Theo dõi hoạt động vận chuyển; Quản lý chi phí vận tải.

Phần mềm quản lý giao nhận hàng hóa XLogis

XLogis đã xuất hiện trên thị trường thời gian khá dài, đến nay được rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng sử dụng. Phần mềm cung cấp giải pháp quản lý vận chuyển hàng hóa một cách  toàn diện và thông minh. Thông qua XLogis bạn có thể kiểm soát và xử lý các nghiệp vụ vận tải container, tính lương cho nhân viên theo nhiều hình thức, xử lý những khó khăn, sự cố trong quá trình giao nhận hàng hóa. Bên cạnh đó, phần mềm này cũng giúp doanh nghiệp tính toán được chi phí, doanh thu của hoạt động vận chuyển hàng hóa, theo dõi công nợ của khách hàng, thống kê, báo cáo quá trình kinh doanh của tổ chức.

Phần mềm quản lý giao nhận hàng hóa Mekong Soft

Mekong Soft cũng là cái tên được nhiều doanh nghiệp lựa chọn làm giải pháp quản lý quá trình giao nhận hàng hóa thông minh. Phần mềm hỗ trợ quản lý theo dõi được công việc của nhân viên từ xa. Nhờ giao diện thân thiện, dễ sử dụng, bạn chỉ mất 30 phút để làm quen với tính năng và các thao tác của phần mềm, tiết kiệm thời gian cho nhân viên khi sử dụng. Bên cạnh đó, Mekong Soft có thể điều chỉnh, nâng cấp để phù hợp với nhu cầu của từng doanh nghiệp. Giống như rất nhiều loại phần mềm quản lý giao nhận hàng hóa khác, Mekong Soft có các tính năng như: Quản lý tài xế; Quản lý đơn hàng; Quản lý giao nhận hàng; Tạo phiếu thu chi; Theo dõi công nợ,…

Xem thêm: Review 4 Phần Mềm Quản Lý Công Nợ Khách Hàng Chất Lượng Nhất

Phần mềm quản lý giao nhận hàng hóa Mekong Soft
Phần mềm quản lý giao nhận hàng hóa Mekong Soft

Phần mềm TMS

Phần mềm quản lý giao nhận hàng hóa TMS là giải pháp thông minh đa tính năng, hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc tổ chức quy trình vận chuyển, quản lý đơn hàng, quản lý tài xế, quản lý kho bãi, tổng hợp và báo cáo công việc,…. Thông qua phần mềm, các phòng ban được kết nối với nhau để quy trình làm việc được đồng bộ, chính xác và hiệu quả.

Phần mềm TMS phù hợp với đa dạng loại hình doanh nghiệp, từ nhà phân phối, công ty sản xuất, công ty thương mại điện tử, doanh nghiệp bán lẻ, công ty logistics,…

Trên đây là thông tin chi tiết 10 phần mềm quản lý giao nhận hàng hóa chất lượng nhất hiện nay. Hy vọng thông qua danh sách này, bạn đọc có thể lựa chọn cho mình phần mềm phù hợp và sử dụng cho doanh nghiệp để tăng hiệu quả của hoạt động kinh doanh, tăng doanh thu và lợi nhuận.

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!