Ứng dụng công nghệ trong quản lý phòng khám: Đâu mới là giải pháp quản lý toàn diện nhất hiện nay?

Kết quả chẩn đoán chính xác, đơn giản hóa quy trình khám chữa bệnh, loại bỏ đầu việc thủ công rườm rà là những kết quả mà phần mềm quản lý phòng khám WeUp ERP For Healthcare mang lại cho nhiều cơ sở khám chữa bệnh. 

Nhiều khó khăn trong khâu quản lý tại các phòng khám 

Lĩnh vực Y tế tư nhân, đặc biệt là hệ thống các phòng khám ngày càng chiếm vị thế quan trọng trong hoạt động khám chữa bệnh cho người dân. Trước thực trạng hệ thống Y tế công vốn thường xuyên đối mặt với tình trạng quá tải, ngày càng nhiều bệnh nhân đứng trước lựa chọn sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh ngoài công lập, nhất là các phòng khám tư. 

Tuy nhiên cùng với sự tăng lên chóng mặt của các cơ sở khám chữa bệnh, các phòng khám cũng đang đứng trước sự cạnh tranh gay gắt từ các cơ sở y tế công, bệnh viện công, bệnh viện tư hay từ chính các phòng khám tư nhân khác trong cùng lĩnh vực. 

Không chỉ cạnh tranh về tay nghề chuyên môn, chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, các phòng khám hiện nay cũng chịu nhiều áp lực trong việc đổi mới quy trình, ứng dụng công nghệ thông tin trong số hóa hoạt động khám chữa bệnh. Đặc biệt là trong bối cảnh ngành Y tế đang đặt ra nhiều yêu cầu trong việc chuyển đổi số trong hệ thống y tế trong và ngoài công lập. 

Về hoạt động quản lý nói chung, các phòng khám hiện nay thường phải “gánh” trên vai khá nhiều đầu việc phức tạp. Bên cạnh các hoạt động về chuyên môn như khám và điều trị bệnh, các phòng khám còn phải quan tâm đến nhiều vấn đề quản lý như: quản lý kho thuốc, quản lý khách hàng, quản lý nhân sự, quản lý doanh thu,… Tuy nhiên phần lớn các hoạt động trên vẫn được diễn ra một cách thủ công gây lãng phí thời gian, công sức, đồng thời dễ xảy ra sai sót, khó khăn trong việc nắm bắt và giám sát tình hình hoạt động. 

Đứng trước những áp lực từ ảnh hưởng kéo dài của đại dịch lên hệ thống y tế, một lần nữa đã cho thấy vai trò quan trọng của việc ứng dụng phần mềm trong giải quyết nhiều bài toán quản lý như: Hỗ trợ việc lưu trữ theo dõi thông tin bệnh nhân dễ dàng; hạn chế sổ sách giấy tờ phức tạp; nâng cao trải nghiệm khám chữa bệnh nhờ đơn giản hóa thủ tục hành chính,… Bên cạnh đó, phần mềm quản lý cũng đóng góp không nhỏ trong các hoạt động quản lý danh mục thuốc và vật tư, quản lý kho dược, quản lý bệnh án,…

Chia sẻ về vai trò quan trọng của việc sử dụng phần mềm quản lý phòng khám, ông Nguyễn Thanh Tùng – Giám đốc phòng khám Đỗ Minh Đường khẳng định: “Việc sử dụng phần mềm quản lý giúp “ khai tử” những phương pháp quản lý truyền thống kém hiệu quả, đổi mới phương thức vận hành; đồng thời là nền tảng quan trọng để các cơ sở khám chữa bệnh như Đỗ Minh Đường đẩy nhanh tốc độ số hóa và đạt được mục tiêu về tối đa hóa doanh thu”. 

Như vậy, việc ứng dụng phần mềm quản lý phòng khám sẽ hỗ trợ rất nhiều các cơ sở khám chữa bệnh trong việc quản lý toàn diện mọi hoạt động. Tuy nhiên làm sao để lựa chọn được một phần mềm thực sự đáp ứng toàn diện nhu cầu của phòng thì vẫn còn là một bài toán nan giải. 

Đâu là giải pháp quản lý phòng khám toàn diện nhất hiện nay? 

Thấu hiểu những khó khăn mà các cơ sở khám chữa bệnh đang gặp phải, WeUp Group – đơn vị đi đầu trong phát triển các giải pháp số hóa dành riêng cho lĩnh vực Y tế sức khỏe đã nghiên cứu và cho ra mắt phần mềm quản lý tổng thể phòng khám WeUp ERP For Healthcare. 

WeUp ERP For Healthcare là giải pháp quản lý toàn diện và chuyên sâu cho các phòng khám đa khoa, chuyên khoa, bao gồm mọi hoạt động từ khách hàng, nhân sự, marketing, đến quản lý vận hành. Đặc biệt phần mềm cũng được tích hợp nhiều tiện ích nổi bật hỗ trợ các nghiệp vụ khám chữa bệnh như: Tiếp đón và khám chữa bệnh; lưu trữ lịch sử khám chữa bệnh; quản lý kho dược và vật tư y tế; các dịch vụ cận lâm sàng; kết nối xét nghiệm, chỉ định cận lâm sàng,…

Nhờ vậy, phần mềm quản lý phòng khám WeUp ERP For Healthcare giúp loại bỏ quy trình làm việc rườm rà, các thủ tục hành chính tốn nhiều thời gian. Qua đó biến quy trình làm việc cồng kềnh thành một quy trình chuẩn hóa theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp, nhanh gọn và hiệu quả. Đây chính là cơ sở để các phòng khám nâng cao hiệu quả làm việc, tiết kiệm thời gian và chi phí vận hành, đồng thời nâng cao chất lượng hài lòng của khách hàng đối với chất lượng dịch vụ phòng khám. 

Với ưu điểm là một phần mềm mã nguồn mở cho phép tùy biến linh hoạt, WeUp ERP For Healthcare có thể đáp ứng nhiều loại hình phòng khám từ đa khoa đến chuyên khoa. Đồng thời dễ dàng tùy chỉnh nhiều tiện ích tính năng phù hợp với đặc thù quy trình nghiệp vụ tại các phòng khám. 

Nhờ vào những lợi thế ưu việt của mình, phần mềm WeUp ERP For Healthcare đã được hơn 100+ phòng khám tin tưởng lựa chọn như: Phòng khám Đa khoa Favina, Phòng khám Nhất Nam Y Viện, Phòng khám Đỗ Minh Đường,… WeUp ERP For Healthcare được kỳ vọng là giải pháp hàng đầu giúp nâng tầm chất lượng khám chữa bệnh tại các phòng khám hiện nay. 

Ứng dụng WeUp ERP For Healthcare: Lợi ích nhân đôi cho cả phòng khám và bệnh nhân

Đóng vai trò là phần mềm quản lý tổng thể phòng khám, WeUp ERP For Healthcare là giải pháp “cứu cánh” cho các phòng khám đang gặp nhiều vấn đề trong khâu quản lý vận hành và hoạt động khám chữa bệnh. Không chỉ phòng khám mà ngay cả bệnh nhân cũng được hưởng lợi từ phần mềm.

Tối ưu hóa quy trình vận hành cho phòng khám

Nhờ việc quản lý toàn diện mọi hoạt động phòng khám trên một nền tảng duy nhất, WeUp ERP For Healthcare giúp chuẩn hóa quy trình làm việc thống nhất theo luồng, đơn giản hóa các thao tác, từ đó nâng cao hiệu suất hiệu quả làm việc. Đây chính là cơ sở để các phòng khám tiết kiệm chi phí, nguồn lực, đồng thời là mô hình chuẩn để phòng khám thực hiện việc mở rộng quy mô trong tương lai.

Thực tế triển khai tại nhiều phòng khám đã chỉ ra rằng, giải pháp quản lý của WeUp giúp các cơ sở này loại bỏ đến 90% các thao tác thủ công rườm rà trước đây. Để có được điều này, phần mềm đã được WeUp Group nghiên cứu và phân tích thực trạng tại hơn 100+ cơ sở khám chữa bệnh, từ đó chuẩn hóa được các tính năng thông minh giúp xử lý bài toán vận hành đặc thù tại các phòng khám. 

Phần mềm WeUp ERP For Healthcare tạo ra một hệ thống dữ liệu đồng bộ, thống nhất và xuyên suốt giữa các bộ phận, phòng ban tạo nên một hệ sinh thái quản trị hợp nhất. Đây là được xem là giải pháp sẽ thay thế toàn bộ sổ sách và các phần mềm quản lý rời rạc và nhỏ lẻ tại các phòng khám, giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả quản trị.

Là một trong những cơ sở khám chữa bệnh sớm đưa phần mềm WeUp ERP For Healthcare vào quy trình vận hành, Phòng khám Đa khoa Favina đã thành công tối ưu hóa quy trình vận hành, tiết kiệm 25% chi phí, qua đó chinh phục mục tiêu đột phá doanh thu hơn 30% chỉ trong chưa đầy 1 năm sử dụng phần mềm. 

Về những kết quả bất ngờ nói trên, bà Nguyễn Lan Anh – TGĐ phòng khám Đa khoa Favina chia sẻ: “WeUp ERP For Healthcare đã phát huy rất tốt thế mạnh của một phần mềm quản lý chuyên dụng cho hệ thống các phòng khám. Phần mềm đã đóng góp không nhỏ trong việc tối ưu hóa hoạt động vận hành và kinh doanh tại phòng khám Favina nhờ khả năng đồng bộ hóa dữ liệu, chuẩn hóa thông tin và nâng cao hiệu quả giám sát, quản lý. Đây chính là cơ sở để chúng tôi hiện thực hóa mục tiêu đột phá doanh thu lên 30% chỉ trong một khoảng thời gian ngắn đưa vào sử dụng phần mềm”.

Bệnh nhân được hưởng lợi nhờ số hóa thông tin khám chữa bệnh 

Nhờ việc đồng bộ hóa toàn bộ thông tin bệnh nhân bao gồm cả hồ sơ sức khỏe trên Bệnh án điện tử, WeUp ERP For Healthcare mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân khi đến với phòng khám.

Hồ sơ bệnh án điện tử trên phần mềm WeUp ERP For Healthcare giúp số hóa thông tin khám chữa bệnh gồm lưu trữ toàn bộ kết quả khám, xét nghiệm, đơn thuốc của các lần khám trước để tối giản hóa các giấy tờ khi khám. Khi thực hiện tái khám, bệnh nhân chỉ đọc số điện thoại là thông tin đã có trên hệ thống.

Đối với các bệnh nhân đến khám lần đầu, phần mềm cho phép bộ phận hành chính ghi nhận nhanh chóng các thông tin đăng ký khám, đặc biệt đối với các bệnh nhân đã đăng ký lịch khám online trước đó, việc tiếp nhận bệnh nhân trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết, chỉ bằng một vài thao tác tra cứu, bệnh nhân đã có thể hoàn tất thủ tục đăng ký khám bệnh.

Đối với các bệnh nhân tái khám, việc thực hiện các thủ tục hành chính càng trở nên đơn giản hơn, khi tất cả mọi thông tin đã được lưu trữ trên phần mềm trước đó, nhờ vậy bệnh nhân không cần phải đem theo quá nhiều giấy tờ khám bệnh rườm rà. Đồng thời bệnh nhân cũng không cần lo lắng khi làm mất giấy tờ khi thăm khám, vì tất cả mọi thông tin đã lưu trữ đầy đủ và cho phép tra cứu nhanh chóng. 

Việc số hóa thông tin khám chữa bệnh trên phần mềm còn đem lại hiệu quả trong khâu quản lý lịch hẹn khám bệnh. Việc quản lý tập trung thông tin đặt lịch của khách hàng trên phần mềm giúp các phòng khám có thể chủ động hơn trong việc sắp xếp lịch khám cho bệnh nhân, loại bỏ tình trạng xếp hàng dài chen lấn lấy số thứ tự và chờ đợi thăm khám. Khi đến với phòng khám, chỉ cần đọc số điện thoại là bệnh nhân đã có thể nhanh chóng hoàn tất thủ tục khám bệnh và được thăm khám trực tiếp với các bác sĩ chỉ định. 

Chia sẻ về hiệu quả của phần mềm WeUp ERP For Healthcare, bác sĩ chuyên khoa ngoại phòng khám đa khoa Favina – Lê Thanh Nhạ cho biết: “Mỗi bệnh nhân khi đến với phòng khám thì luôn mong muốn thủ tục đăng ký khám được đơn giản hóa và rút ngắn thời gian chờ đợi. Bệnh nhân khi đến với Favina còn hài lòng hơn khi không phải lo lắng mang theo giấy tờ rườm rà như kết quả khám hay đơn thuốc của các lần khám trước. Nhờ việc lưu trữ toàn bộ thông tin trên Bệnh án điện tử, giờ đây bệnh nhân của chúng tôi hoàn toàn hài lòng về quy trình tiếp đón và đăng ký khám”. 

Nâng cao năng lực khám và điều trị bệnh cho đội ngũ bác sĩ 

Không chỉ đem lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân, ngay cả bản thân các bác sĩ cũng được hưởng nhiều lợi ích từ việc sử dụng phần mềm quản lý phòng khám WeUp ERP For Healthcare. WeUp ERP For Healthcare giúp đơn giản hóa nhiều thao tác cho đội ngũ bác sĩ trong các hoạt động khám chữa bệnh như: Tra cứu bệnh án, chẩn đoán, lên đơn, kê thuốc,…

Theo đó, việc sử dụng Hồ sơ bệnh án điện tử giúp đội ngũ bác sĩ tra cứu dễ dàng thông tin bệnh nhân một cách chính xác. Chỉ bằng một vài thao tác nhấp chuột, bác sĩ có thể xem lại quá trình khám và điều trị bệnh một cách nhanh chóng và chính xác trên hồ sơ bệnh án điện tử từ: lịch sử khám, tiền sử bệnh nền, dị ứng, quá trình điều trị, đơn thuốc đã sử dụng, kết quả xét nghiệm. 

Dựa vào các thông tin nói trên, các bác sĩ có cơ sở chỉ định cận lâm sàng, chẩn đoán và đưa ra hướng dẫn, kê đơn cho bệnh nhân. Nhờ đó, đội ngũ bác sĩ có thể rút ngắn tối đa những thao tác thủ công rườm rà, dành phần lớn thời gian cho việc khám chữa bệnh và tư vấn cho bệnh nhân, nâng cao năng lực khám và điều trị bệnh. 

Khi được hỏi về lợi ích của phần mềm đối với hoạt động khám chữa bệnh của mình, bác sĩ Lê Thanh Nhạ cho biết: “Khi tiến hành thăm khám hay chẩn đoán cho bệnh nhân, thay vì mất nhiều thời gian để hỏi lại bệnh nhân về các kết quả hay giấy tờ khám bệnh trước đó, tôi chỉ cần tra cứu thông tin bệnh nhân trên phần mềm. Chỉ trong chưa đầy 1 phút, toàn bộ lịch sử khám chữa bệnh của bệnh nhân đã hiển trị trên màn hình máy tính. Nhờ vậy tôi có cơ sở chính xác để đưa ra các chẩn đoán và chỉ định cận lâm sàng, cũng như tư vấn kê đơn cho bệnh nhân”.

Bên cạnh đó, phần mềm cũng đặc biệt hỗ trợ các bác sĩ trong khâu lên đơn cho bệnh nhân. Toàn bộ các các thao tác lên đơn thuốc bằng tay được thay thế hoàn toàn bằng các cú click chuột trên hệ thống phần mềm. Nhờ đó, phần mềm không chỉ giúp việc lên đơn nhanh chóng và chuẩn xác, mà mọi dữ liệu từ đơn thuốc của bác sĩ còn được đồng bộ và liên kết trực tiếp với bộ phận kho thuốc. Chính vì vậy, ngay khi thực hiện thăm khám xong với đội ngũ bác sĩ, bệnh nhân đã có thể nhận thuốc nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian chờ đợi như trước. 

Phần mềm quản lý phòng khám Nhi

Làm chủ quy trình quản lý phòng khám ngay hôm nay với phần mềm quản lý WeUp ERP For Healthcare. Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm phần mềm từ WeUp Group các bạn có thể liên hệ theo: 

Công ty CP Truyền thông và Công nghệ WeUp

Hotline: 08 2245 8899

Website: weupgroup.vn

Fanpage: WeUpGroup.vn

Email: contact@weupgroup.vn

Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

 

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!