Vén màn bí mật đằng sau sàn thương mại điện tử “ô tô sang” đầu tiên tại Việt Nam của Auto Group

Mới đây Tập đoàn Auto Group đã có màn ra mắt sàn thương mại điện tử ô tô sang đầu tiên tại Việt Nam vô cùng hoành tráng, hứa hẹn đem đến những lợi ích chưa từng có cho những người có nhu cầu mua – bán xe sang, xe lướt. Thế nhưng ít ai biết rằng WeUp chính là đơn vị đã triển khai thành công sàn thương mại điện tử ô tô đầu tiên tại này trên nền tảng dữ liệu nguồn mở Pimcore.

Sàn thương mại điện tử ô tô sang của Auto Group và những điều chưa từng có trong tiền lệ tại Việt Nam

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển bùng nổ của kinh tế và khoa học kỹ thuật, cùng với những chính sách hỗ trợ và miễn thuế mới mặt hàng ô tô. Tỷ lệ sở người sở hữu ô tô trong trong nước ngày càng tăng cao, nhu cầu mua bán, trao đổi xe ô tô cũng ngày càng lớn.

WeUp phát triển thành công trang thương mại điện tử ô tô đầu tiên tại Việt Nam Auto group
WeUp phát triển thành công trang thương mại điện tử ô tô đầu tiên tại Việt Nam Auto group

Kinh doanh ô tô hiện tại là một trong những lĩnh vực có nhiều tiềm năng và cơ hội lớn. Thế nhưng ở Việt Nam hiện nay lại chưa có bất kỳ một sàn thương mại điện tử nào giúp người tiêu dùng có thể tự do mua bán, trao đổi ô tô một cách công khai, minh bạch và nhanh chóng. Trong khi trên thế giới đã có rất nhiều người dân được hưởng lợi từ việc mua bán và trao đổi xe trực tiếp trên các sàn thương mại.

  • Với khát vọng của một thương hiệu tiên phong mang đến những sản phẩm xe ô tô sang, xe lướt an toàn, chất lượng, cạnh tranh về giá. Tập đoàn Auto Group đã quyết định xây dựng trang thương mại điện tử đầu tiên tại Việt Nam với các danh mục chính như:
  • Cung cấp các sản phẩm xe sang, xe lướt chính hãng, với giá siêu hợp lý, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và minh bạch nhất.
  • Định giá chuẩn xác những chiếc xế đã qua sử dụng dựa trên những số liệu AI phân tích tự động. Giúp người mua – bán xe mua – bán xe với giá phù hợp nhất.
  • Tạo không gian chung uy tín, tin cậy để tất cả mọi người có thể tự do mua bán xe một cách công khai, minh bạch, nhanh chóng nhất.

Auto Group ra đời đã đánh dấu một bước ngoặt mới, một tiền lệ chưa từng có tại Việt Nam. Đó chính là lần đầu tiên tại Việt Nam đã chính thức có sàn thương mại điện tử ô tô sang đầu tiên hoàn toàn do người Việt xây dựng và làm chủ. Lần đầu tiên người dân Việt Nam được trải nghiệm những sản phẩm dịch vụ cùng những quyền lợi mà họ đáng được hưởng nhưng lại chưa từng có trước đây.

Biến những điều không thể thành có thể – WeUp đã giúp Auto thành công hiện thực hóa điều đó

Khát vọng tiên phong và mang những giá trị sống đẳng cấp, đích thực đến cho người Việt luôn là triết lý và mục đích mà Auto Group hướng đến. Thế nhưng làm thế nào để xây dựng được một trang thương mại điện tử ô tô sang đáp ứng được đầy đủ các tính năng từ: cung cấp các sản phẩm, dịch vụ ô tô đến định giá và mua bán trao đổi ngay trên chính sàn thương mại điện tử này lại chưa bao giờ là vấn đề dễ dàng.

Để nhanh chóng giải quyết vấn đề nan giải này, Auto Group đã quyết định tìm đến đối tác công nghệ và không ai khác đó chính là Công ty Cổ phần Truyền thông và Công nghệ WeUp.

Những tính năng đột phá của trang thương mại điện tử AutoGroup
Những tính năng đột phá của trang thương mại điện tử AutoGroup

Là một Công ty Công nghệ trẻ, WeUp đã thừa hưởng và tận dụng rất tốt những thành quả công nghệ hiện đại của thế giới và đạt được nhiều thành tựu nhất định. Điển hình là nghiên cứu phát triển thành công phần mềm ERP For Healthcare – Phần mềm ERP đầu tiên tại Việt Nam được nghiên cứu riêng cho lĩnh vực y tế và dược phẩm. Đặc biệt là ngay khi ứng dụng vào vận hành đã giúp hàng loạt nhà thuốc, phòng khám bùng nổ về doanh số và có những bước tăng trưởng chưa từng có.

Bà Ngụy Thị Hiền – Giám đốc kinh doanh của Auto Group chia sẻ: Chúng tôi lựa chọn WeUp là đối tác triển khai trang thương mại điện tử và trao gửi niềm tin của mình đó là chúng tôi nhận thấy WeUp và chúng tôi có rất nhiều điểm tương đồng. Chúng tôi đều là những người trẻ, có khát vọng, dám nghĩ, dám làm và hơn ai hết chúng tôi đều mong muốn tạo ra những sản phẩm mang thương hiệu made in Vietnam. Đem chúng vào ứng dụng để mang lại những lợi ích, những đặc quyền cho người tiêu dùng Việt Nam.

Ngoài ra, hiệu quả từ những sản phẩm WeUp đã thực hiện trước đó, phần nào đã chứng minh WeUp là đơn vị hoàn toàn có đủ năng lực để thực hiện thực hóa thành công những yêu cầu chúng tôi đưa ra.

Kết quả là chúng tôi đã đúng, mặc dù trong quá trình triển khai WeUp cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc tạo ra những tính năng mới, đáp ứng yêu cầu của chúng tôi. Thế nhưng nhờ sự phối hợp linh động cũng như tư vấn chiến lược triển khai hợp lý. Cả hai bên đã dễ dàng thống nhất và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

Sau 2 tháng nghiên cứu, triển khai qua các version. Trang thương mại điện tử ô tô Auto Group đã chính thức được hoàn thiện và bàn giao cho phía Auto Group với phiên bản hoàn hảo, toàn diện nhất.

“Ngay khi đưa trang thương mại điện tử vào vận hành, Auto Group đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của đông đảo khách hàng mới. Nhiều khách hàng đã tỏ ra khá bất ngờ với những tính năng mà trang thương mại điện tử ô tô sang Auto Group mang lại, đặc biệt là tính năng định giá xe chuyên nghiệp”. Bà Ngụy Thị Hiền chia sẻ.

Bà Ngụy Thị Hiền - Giám đố kinh doanh Nhất Nam Y Viện
Bà Ngụy Thị Hiền – Giám đố kinh doanh Nhất Nam Y Viện

Auto Group là trang thương mại điện tử ô tô sang, ô tô lướt được WeUp triển khai trên nền tảng dữ liệu nguồn mở Pimcore – Nền tảng công nghệ được công nhận là Gartner ‘Nhà cung cấp tuyệt vời’ 2018.

Pimcore tích hợp cùng lúc 4 ứng dụng: Quản lý thông tin sản phẩm (PIM), Quản lý tài sản kỹ thuật số (DAM), Quản lý trải nghiệm khách hàng (CMS / UX) và Thương mại điện tử. Đặc biệt với hệ thống mã nguồn mở và khả năng tự động hóa, các quy trình kinh doanh trở nên dễ dàng hơn khi có thể kết nối được với tất cả các cơ sở hạ tầng và phần mềm bên ngoài.

Tận dụng những lợi thế trên WeUp đã nghiên cứu, thiết kế và phát triển thêm rất nhiều tính năng đặc biệt khác. Từ đó giải quyết được tất cả những yêu cầu cũng như mong muốn của đối tác Auto Group. Cuối cùng sau nhiều lần kiểm thử, một phiên bản sàn thương mại điện tử hoàn hảo đã được ra đời với tên gọi Auto Group.

Sàn thương mại điện tử Auto Group được phát triển thành công không chỉ đánh dấu bước ngoặt lớn trong lĩnh vực công nghệ Việt mà nó còn giúp người Việt được hưởng nhiều hơn những lợi ích do công nghệ mang lại.

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!