Review phần mềm ERP For Healthcare: Phần mềm quản trị doanh nghiệp Y dược tốt nhất 2022

Qua nghiên cứu và tìm hiểu kỹ lưỡng, Bệnh viện Thuốc Dân tộc là một trong những đối tác đã quyết định đưa vào thử nghiệm và sử dụng phần mềm ERP For Healthcare trong quy trình quản trị của mình. Dưới đây sẽ là những đánh giá khách quan nhất về WeUp ERP For Healthcare sau 5 tháng áp dụng trong quy trình quản trị của Bệnh viện Thuốc Dân Tộc. 

Review phần mềm ERP For Healthcare

Tại sao Bệnh viện Thuốc Dân Tộc quyết định lựa chọn ERP For healthcare ?

Theo chia sẻ từ giám đốc Nguyễn Quang Hưng, bệnh viện Thuốc Dân Tộc là một doanh nghiệp thuộc lĩnh vực Y tế – sức khỏe mang nhiều đặc thù riêng. Vì vậy, họ đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc lựa chọn một phần mềm quản trị phù hợp. Hầu hết các sản phẩm phần mềm sử dụng trước đây đều không mang lại nhiều giá trị đột phá, những tích hợp tính năng của các sản phẩm này không phù hợp với một số đặc thù riêng của ngành. Ngoài những tích hợp các phần mềm lẻ tẻ như bán hàng, nhân sự, kế toán,… không tỏ ra thực sự phù hợp với quy trình quản trị bệnh viện đặc biệt như tại Bệnh viện Thuốc dân tộc.

Bệnh viện Thuốc Dân Tộc lựa chọn sử dụng ERP For Healthcare
Bệnh viện Thuốc Dân Tộc là một trong những đơn vị lựa chọn ERP For Healthcare

Ông cũng cho rằng, đối với bất kỳ doanh nghiệp Y dược nào như Bệnh viện Thuốc dân tộc cũng đều phải thừa nhận rằng, trên thị trường chưa có một phần mềm nào quản trị chuyên biệt cho lĩnh vực này. Sau những thử nghiệm với nhiều phần mềm ERP, Bệnh viện Thuốc Dân Tộc đều đã thất bại khi không thực sự tìm ra một phần mềm tối ưu nhất cho hoạt động kinh doanh tại Bệnh viện Thuốc dân tộc. Tuy nhiên sau khi biết đến ERP For Healthcare, câu chuyện về quản trị đã thay đổi hoàn toàn! 

Được giới thiệu là một phần mềm quản trị chuyên biệt cho lĩnh vực Y tế, bệnh viện  đã quyết định thử nghiệm áp dụng trong toàn hệ thống. Sau quá trình thẩm định và nghiên cứu chi tiết về hoạt động quản trị tại bệnh viện Thuốc dân tộc,  đội ngũ kỹ sư của WeUp đã thiết kế phần mềm ERP For Healthcare được tích hợp những tính năng riêng biệt cho hệ thống bệnh viện.

Ưu nhược điểm của phần mềm quản trị chuyên biệt ERP For Healthcare

Sau 5 tháng áp dụng và triển khai tại toàn hệ thống, theo đánh giá từ phía Bệnh Viện Thuốc Dân tộc, ERP For Healthcare là một phần mềm mang nhiều ưu điểm đột phá so với hầu hết các phần mềm còn lại trên thị trường:

– Thứ nhất về ưu điểm của phần mềm ERP For Healthcare

  • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng:

Đội ngũ bác sĩ, nhân viên của bệnh viện đánh giá khá cao giao diện sử dụng của phần mềm quản trị này. ERP For Healthcare có giao diện thân thiện và dễ sử dụng. Với sự hướng dẫn từ phía các chuyên gia của WeUp, đội ngũ bác sĩ không mất quá nhiều thời gian để làm quen với một sản phẩm mới. So với các các phần mềm quản trị trước đây, khi không phải nhân viên hay bác sĩ nào cũng có thể quen tay sử dụng một giao diện với dày đặc những ứng dụng không cần thiết và khó điều chỉnh. Thì với ERP For Healthcare, các tính năng tích hợp được bố trí một cách trực quan, đơn giản, đội ngũ nhân viên của bệnh viện dễ dàng theo dõi và làm việc từ nhân viên kế toán, nhân viên kho vận, hay đội ngũ bác sĩ, y tá,…

  • Nhiều tính năng nổi bật cho doanh nghiệp Y tế – sức khỏe

Những tính năng đặc biệt của phần mềm mới thực sự là điểm đáng chú ý của phần mềm quản trị này. So với những phần mềm trước đây, một số tính năng mới chưa từng xuất hiện trong quy trình quản trị của Bệnh viện Thuốc dân tộc, có thể kể đến như:

  • Hồ sơ bệnh án điện tử

Theo đánh giá từ phía bệnh viện, tính năng này đã thực sự thay đổi quy trình hoạt động tại Bệnh viện Thuốc dân tộc. Mọi giấy tờ và thủ tục rườm rà đều đã được tích hợp trong duy nhất hồ sơ bệnh án điện tử. Các bác sĩ cũng như bệnh nhân đều dễ dàng truy xuất và theo dõi được tình trạng điều trị bệnh của mình sau mỗi lần thăm khám. Đặc biệt với tích hợp tính năng nhắc nhở uống thuốc, các bệnh nhân được chăm sóc một cách toàn diện hơn khi có thể theo dõi và ghi lại những dấu hiệu sau mỗi lần sử dụng thuốc. Giải pháp này giúp các bệnh nhân đánh giá hiệu quả sau mỗi lần điều trị và sử dụng thuốc, cũng là căn cứ để các bác sĩ điều chỉnh liều lượng mỗi lần tái khám và chữa bệnh của bệnh nhân.

Hồ sơ bệnh án điện tử trên ERP For Healthcare
ERP For Healthcare tích hợp Hồ sơ bệnh án điện tử
  • Đặt lịch khám chữa bệnh

Việc nhập xuất các dữ liệu bệnh nhân đến thăm khám đã  trở nên dễ dàng hơn sau khi sử dụng phần mềm này. Tính năng này cho phép bệnh nhân rút ngắn thời gian làm các thủ tục giấy tờ khám chữa bệnh, điều này đã giúp bệnh viện giảm tối đa tình trạng quá tải, chen chúc trong quá trình đến thăm khám, chữa bệnh.

  • Quản lý kho dược

Phần mềm hỗ trợ việc quản lý tất cả các thông tin thuốc bán lẻ, thuốc bán theo đơn, tính % hoa hồng cho người bán, người kê đơn. Quản lý lô thuốc, cảnh báo các dược đang tồn kho nhiều, các dược sắp hết hạn sử dụng, các dược sắp hết hàng cần được nhập thêm,… từ đó giúp bệnh viện phòng khám chủ động trong quá trình quản lý.

Quá trình kiểm kê kho thuốc cũng trở nên đơn giản hơn, phần mềm sẽ thống kê tất cả các dược đang có trong kho chỉ cần nhập số lượng thức tế vào phần mềm, hệ thống sẽ tự động kiểm tra xem có sự chênh lệnh nào không và cảnh báo với người kiểm kê ngay trên phần mềm.

  • Hiệu quả quản trị toàn diện

Sau 5 tháng đi vào sử dụng, phần mềm ERP For Healthcare đã cải thiện đáng kể hiệu quả hoạt động tại Bệnh viện Thuốc dân tộc, thể hiện ở những  kết quả tích cực trong các hoạt động về nhân sự, chăm sóc khách hàng, hay kho vận,…

Phần mềm quản trị toàn diện ERP For Healthcare
Hiệu quả quản trị toàn diện với ERP For Healthcare

– Về quản lý nhân sự: Phần mềm này đã giúp đội ngũ nhân sự tại Bệnh viện Thuốc dân tộc tiết kiệm đến 50 % khối lượng công việc trước đây. Với chỉ duy nhất 1 hệ thống đã có thể tích hợp tất cả mọi dữ liệu về nhân sự, từ hồ sơ nhân sự, chấm công, thời gian làm việc,… Điều này đã giải quyết nhanh chóng các thủ tục hành chính rườm rà tại bệnh viện. Phần mềm cũng cho phép trích xuất ngày công và tính lương một cách tự động, giúp hạn chế việc sai sót và giảm thời gian sổ sách so với trước đây. 

– Về quản lý kho vận: Với một hệ thống cơ sở y tế như Bệnh viện Thuốc Dân tộc, nếu như không có một phần mềm quản lý tốt kho vận sẽ gây ra rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên ERP đã xử lý khá tốt những quy trình như nhập xuất kho các dụng cụ, vật tư y tế và các loại thuốc,… Nhờ được tích hợp tất cả vào một dữ liệu hệ thống, những sai sót trong ghi chép trước đây đã không còn. Bên cạnh đó, thời gian nhập xuất hàng hóa được hiển thị chính xác trên hệ thống cũng giúp bệnh viện quản lývà theo dõi  tốt hơn thời gian sử dụng các loại thuốc, vật tư y tế,…

– Quản lý chăm sóc khách hàng: ERP For Healthcare giúp quản lý hồ sơ khách hàng dễ dàng, từ đó quá trình chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trở nên thuận lợi. Là một cơ sở khám chữa bệnh tư nhân, nếu việc chăm sóc và hỗ trợ khách hàng không tốt sẽ khó có thể gia tăng lợi nhuận và doanh thu. Bên cạnh đó, việc tích hợp đa nền tảng của phần mềm cũng giúp bệnh viện phản hồi kịp thời thông tin từ khách hàng, đồng thời dễ dàng tìm kiếm nhiều khách hàng mới.

– Thứ 2, về nhược điểm của phần mềm

Bất kể một phần mềm quản trị nào cũng đều có những hạn chế nhất định, ERP For Healthcare cũng tồn tại hạn chế nhỏ. Do ERP For Healthcare là một phần mềm chuyên biệt cho lĩnh vực Y tế – sức khỏe, nên thời gian đầu sẽ mất khá nhiều thời gian để đội ngũ kỹ sư công nghệ nghiên cứu và thiết kế những tính năng phù hợp triển khai cho từng bệnh viện. Tuy nhiên, theo chia sẻ từ phía nhà quản trị, đây cũng không phải là một vấn đề quá lớn với Bệnh viện Thuốc Dân tộc. Việc thực sự tìm ra một giải pháp tối ưu và phù hợp để triển khai lâu dài mới là vấn đề quan trọng nhất đối với Bệnh viện. 

Lời kết: Phần mềm ERP For Healthcare vẫn đang tiếp tục được triển khai tại hệ thống Bệnh viện Thuốc Dân tộc. Về đánh giá tổng thể, đây là một phần mềm thực sự phù hợp với các doanh nghiệp Y dược, ERP For Healthcare là phần mềm duy nhất giải quyết triệt để những bất cập tại hệ thống bệnh viện. Nếu các doanh nghiệp Y dược đang tìm kiếm một giải pháp quản trị cho mình, ERP For Healthcare là sự lựa chọn tốt nhất 2021.

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!