Top 9 Phần Mềm Quản Lý Bán Vật Tư Nông Nghiệp Tốt Nhất Hiện Nay

Kinh doanh vật tư nông nghiệp có tiềm năng phát triển, mang đến nguồn lợi nhuận tương đối cao vì nhu cầu tiêu thụ ổn định và tính cạnh tranh thấp. Tuy nhiên, một trong những khó khăn mà các chủ cửa hàng lo lắng đó là quá trình vận hành gặp nhiều khó khăn. Lúc này lựa chọn ứng dụng giải pháp công nghệ vào quy trình bán hàng được ưu tiên. Trong bài viết dưới đây, bạn đọc hãy cùng tìm hiểu danh sách 9 phần mềm quản lý bán hàng vật tư nông nghiệp tốt nhất hiện nay.

5 tính năng của phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp

Trong kinh doanh các sản phẩm vật tư nông nghiệp, với cách quản lý truyền thống chắc chắn sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn và không đạt được hiệu quả như mong muốn. Khi đó sử dụng công cụ hỗ trợ như phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp là sự lựa chọn tối ưu. Dưới đây là 5 tính năng cơ bản nhất nhưng không kém phần quan trọng của giải pháp này:

Phần mềm quản lý bán hàng vật tư nông nghiệp có nhiều tính năng thông minh
Phần mềm quản lý bán hàng vật tư nông nghiệp có nhiều tính năng thông minh

Bán hàng trực tiếp trên điện thoại di động

Trong thời đại 4.0, công nghệ ngày càng phát triển, do đó các hình thức bán hàng thông minh cũng được ứng dụng nhiều hơn. Khi mà công việc đòi hỏi được quản lý chặt chẽ, nhanh chóng, hiệu quả, sử dụng phần mềm quản lý bán hàng vật tư nông nghiệp trên điện thoại sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất.

Mọi thông tin được lưu trữ trên điện thoại thông minh, có đầy đủ các chức năng bán hàng, nhận đơn, thanh toán, báo cáo doanh thu, lợi nhuận, vậy nên bạn có thể tiết kiệm được tối đa thời gian, công sức mà vẫn đảm bảo hiệu quả cao. Đặc biệt dù bạn ở bất kỳ nơi đâu chỉ cần có kết nối Internet, công việc cũng được xử lý nhanh chóng, thuận tiện.

Xem thêm: Tổng Hợp 6 Phần Mềm Quản Lý Hóa Đơn Đầu Vào Hiệu Quả Nhất

Quản lý hàng tồn kho

Kinh doanh vật liệu xây dựng thường bao gồm nhiều sản phẩm, đa dạng mặt hàng với kích thước, mẫu mã khác nhau, do đó kể cả nhân viên và người quản lý đều rất khó để ghi nhớ thông tin sản phẩm, vị trí trong kho, số lượng tồn bao nhiêu hay sản phẩm nào sắp hết hạn cần xử lý.

Việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng vật tư nông nghiệp sẽ giúp bạn kiểm kê toàn bộ hàng hóa có trong kho, đồng thời khi có đơn hàng được bán ra, phần mềm cũng tự động trừ để đảm bảo tính chính xác, hạn chế sai sót so với cách quản lý thủ công. Ngoài ra, ứng dụng công nghệ cũng giúp tiết kiệm thời gian vì bạn không cần kiểm kho thường xuyên như trước.

Quản lý hàng hóa

Theo cách quản lý truyền thống, chủ cửa hàng vật tư nông nghiệp là người thường xuyên có mặt tại cơ sở kinh doanh vì họ nắm rõ thông tin sản phẩm và giá bán. Vậy nên họ sẽ ít có thời gian để dành cho cuộc sống và những mối quan hệ xung quanh. Lúc này, nếu sử dụng phần mềm quản lý thông minh, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm bất kỳ một mặt hàng nào chỉ bằng một vài thao tác đơn giản, kể cả mức giá, số lượng còn trong kho, ngày nhập kho.

Nhờ vậy tất cả nhân viên của cửa hàng đều dễ dàng trong việc quản lý hàng hóa, bán hàng. Người chủ chỉ cần thông qua phần mềm đã có thể nắm rõ tình hình kinh doanh của cửa hàng và biết được năng suất làm việc của nhân viên.

Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp giúp quản lý hàng hóa dễ dàng hơn
Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp giúp quản lý hàng hóa dễ dàng hơn

Quản lý công nợ khách hàng, nhà cung cấp

Phần mềm có hỗ trợ tính năng quản lý công nợ của nhà cung cấp, khách hàng. Nếu như trước kia bạn dùng sổ để ghi công nợ sẽ dễ bị mất thông tin, tốn nhiều thời gian khi đối chiếu và gặp sai sót do vấn đề thống kê sổ sách khá khó khăn. Giờ đây phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn trong việc này.

Khi có khách mua sản phẩm và ghi nhận công nợ, phần mềm ngay lập tức thể hiện tổng số tiền nợ trên hóa đơn mua hàng kèm theo khoản nợ cần thu, tương tự phần mềm quản lý công nợ khách hàng. Trong trường hợp khách thanh toán, bạn sẽ lập phiếu thu để trừ công nợ cho khách. Những hoạt động này chỉ diễn ra trong một vài giây với một vài thao tác đơn giản nên giúp ích rất nhiều cho người bán.

Ngoài ra, phần mềm cũng hỗ trợ bạn quản lý công nợ của nhà cung cấp. Thông qua đó, khi bạn nhập hàng từ nhà cung cấp và ghi nhận công nợ, chỉ cần thực hiện các thao tác tương tự khi quản lý công nợ khách hàng là xong.

Quản lý doanh thu, lợi nhuận

Cách kinh doanh truyền thống khiến bạn khó khăn khi quản lý doanh thu, lợi nhuận, doanh số bán ra của từng nhân viên. Phần mềm quản lý thông minh với tính năng quản lý doanh thu, lợi nhuận giúp bạn nắm rõ số lượng hàng hóa bán ra trong thời gian thực cũng như năng suất làm việc của nhân viên, tương tự. Qua đó người chủ nhanh chóng đưa ra những kế hoạch để thay đổi cách thức bán hàng hiệu quả nhất.

Tham khảo: Tổng Hợp Top 16 Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Được Tin Dùng Nhất

Top 9 phần mềm quản lý bán hàng vật tư nông nghiệp tốt nhất

Nếu đang băn khoăn không biết lựa chọn phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp nào chất lượng, bạn đọc có thể tham khảo danh sách 9 sản phẩm dưới đây:

Phần mềm KiotViet

KiotViet là một trong những phần mềm quản lý bán hàng chất lượng, được tin dùng nhiều nhất hiện nay, đáp ứng được đa số các nhu cầu quản lý trong việc kinh doanh vật tư nông nghiệp.

KiotViet là một trong những phần mềm quản lý bán hàng chất lượng
KiotViet là một trong những phần mềm quản lý bán hàng chất lượng

Nhờ giao diện đơn giản, chuyên nghiệp, bạn có thể dễ dàng theo sát quá trình bán hàng của mình, đồng thời kiểm tra tồn kho và các thông tin liên quan đến sản phẩm như giá cả, số lượng, mẫu mã, vị trí trong kho. Ưu điểm của KiotViet đó là các thao tác được thiết kế khoa học, mọi hoạt động đều được lưu trữ và hỗ trợ phân tích toàn bộ dữ liệu khi cần. Nhờ vậy người quản lý có thể dễ dàng đưa ra được các chiến lược kinh doanh hiệu quả, linh hoạt.

Bạn có thể kết nối phần mềm KiotViet với các thiết bị như máy tính, máy in, máy quét mã vạch để thuận tiện cho quá trình bán hàng. Ngoài ra, KiotViet có dung lượng khác thấp nên không làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của điện thoại, máy tính khi cài đặt.

Những tính năng nổi bật của phần mềm quản lý bán hàng vật tư nông nghiệp KiotViet:

 • Hỗ trợ quản lý tồn kho chính xác, giúp bạn tra soát giá bán dễ dàng.
 • Quản lý các khoản công nợ khách hàng và nhà cung cấp.
 • Quản lý hoạt động bán hàng, các chương trình khuyến mãi, ưu đãi.
 • Thống kê doanh thu theo thời gian thực tế.

Phần mềm quản lý bán hàng Toàn Cầu

Toàn Cầu không chỉ là một phần mềm quản lý bán hàng thông thường mà còn là giải pháp hoàn hảo cho những ai muốn ứng dụng công nghệ vào quá trình quản lý toàn bộ cửa hàng vật tư nông nghiệp. Phần mềm này được nghiên cứu và phát triển bởi công ty Toàn Cầu – đơn vị chuyên cung cấp máy in hóa đơn, máy tính tiền cho các siêu thị, cửa hàng, quán cafe,…

Các tính năng của phần mềm Toàn Cầu bao gồm: Quản lý bán hàng, quản lý doanh thu, thanh toán nhanh chóng, quản lý nhân sự, phân quyền quản trị, thống kê, báo cáo,…

Ưu điểm của phần mềm quản lý bán hàng Toàn Cầu đó là:

 • Giao diện thân thiện, trực quan, dễ sử dụng và chi phí đầu tư thấp.
 • Hỗ trợ quản lý từ xa thuận tiện và chính xác.
 • Có thể chia bill theo ý kiến của khách hàng.
 • Cài đặt nhanh chóng, dễ dàng.

Có thể bạn quan tâm: Top 12 Phần Mềm Quản Trị Doanh Nghiệp Không Nên Bỏ Qua

Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Toàn Cầu
Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Toàn Cầu

Phần mềm Mekongsoft

Nếu đang tìm phần mềm quản lý bán hàng vật tư nông nghiệp chất lượng, Mekong Soft là cái tên bạn không nên bỏ qua. Tuy có thiết kế giao diện gần giống với excel nhưng phần mềm lại có nhiều tính năng vượt trội bao gồm: Quản lý danh sách phiếu tính lãi, phân loại hàng hóa khoa học, thống kê báo cáo, xuất hóa đơn bán hàng,… Đặc biệt bạn có thể tùy biến giao diện để phù hợp với đặc điểm kinh doanh của đơn vị mình.

Những ưu điểm của phần mềm Mekong Soft:

 • Cung cấp các tính năng thông minh, thay thế hoàn toàn cho excel, tránh sự nhầm lẫn, sai sót.
 • Thường xuyên được bảo trì, nâng cấp giúp tối ưu hiệu quả cho các cửa hàng kinh doanh.
 • Hỗ trợ bạn kiểm soát đơn hàng, in hóa đơn, làm báo cáo thống kê.
 • Phần mềm Mekong Soft được xây dựng trên nền tảng web, app, mobile, winform, có thể đáp ứng đa dạng mô hình kinh doanh của các cửa hàng.
 • Giúp quản lý cửa hàng thông minh mọi lúc, mọi nơi chỉ nhờ điện thoại di động hoặc máy tính bảng có kết nối Internet.

Sapo –  Phần mềm quản lý bán hàng vật tư nông nghiệp chất lượng

Sapo Pos mang đến giải pháp quản lý tổng thể cho các chủ cửa hàng kinh doanh vật tư nông nghiệp, giúp quản lý hiệu quả, nhanh chóng, giảm thiểu tối đa sai sót. Cũng bởi vậy đây là một trong những phần mềm được rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam tin dùng và đánh giá cao.

Những tính năng của phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Sapo bao gồm:

 • Quản lý hàng tồn kho: Cho phép chủ cửa hàng theo dõi hạn sử dụng và lô hàng của từng sản phẩm, hỗ trợ tự động cập nhật số lượng tồn kho.
 • Lưu trữ hàng hóa, quản lý bán hàng: Lưu trữ tất cả giao dịch, thông tin về hàng hóa, khách hàng, nhà cung cấp. Đồng thời bạn có thể theo dõi giá bán, số lượng tồn, hạn dùng của từng sản phẩm.
 • Quản lý công nợ: Cho phép theo dõi công nợ chi tiết của từng khách hàng, qua đó giúp chủ cửa hàng thu hồi nợ nhanh chóng, đảm bảo tính chính xác mà không để xảy ra sai sót.
 • Quản lý doanh thu, chi phí: Dễ dàng theo dõi, đánh giá toàn bộ doanh thu, chi phí của cửa hàng tại từng thời điểm khác nhau.
Sapo Pos mang đến giải pháp quản lý tổng thể cho các chủ cửa hàng
Sapo Pos mang đến giải pháp quản lý tổng thể cho các chủ cửa hàng

Phần mềm Việt quản lý cửa hàng vật tư nông nghiệp

Phần mềm Việt là một trong những giải pháp bán hàng đơn giản, dễ sử dụng với nhiều tính năng đơn giản. Do đó kể cả là những người không am hiểu về công nghệ, máy tính cũng dễ dàng sử dụng. Ưu điểm của phần mềm này là cung cấp các chức năng phục vụ tốt nhất cho quá trình quản lý đơn hàng, quản lý khách hàng, bán hàng thông minh và thực hiện thống kê, báo cáo.

Thông qua phần mềm Việt, bạn có thể: Thiết lập hàng hóa dễ dàng; Mua, bán hàng đơn giản; Thống kê báo cáo nhanh chóng; Sử dụng được mọi lúc mọi nơi, chỉ cần có kết nối Internet,…

Tìm hiểu ngay: Tổng Hợp 12 Phần Mềm Quản Lý Khách Hàng Chất Lượng Nhất

Phần mềm TinhTien.Net

Mặc dù không quá phổ biến trên các trang giới thiệu về phần mềm quản lý bán hàng thông minh, tuy nhiên TinhTien.Net được rất nhiều cửa hàng tin dùng vì sự đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Các tính năng được tích hợp trong phần mềm đáp ứng rất tốt nhu cầu quản lý trong các cửa hàng vật tư nông nghiệp.

Các ưu điểm của phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp bao gồm:

 • Giao diện vô cùng đơn giản, thân thiện và linh hoạt.
 • Hỗ trợ quản lý cửa hàng vật tư nông nghiệp dễ dàng hơn.
 • Cho phép theo dõi, tính toán công nợ cho khách hàng và nhà cung cấp.
 • Quản lý toàn bộ hàng hóa có trong cửa hàng.
 • Hiển thị số lượng hàng tồn khi xuất bán một cách tự động.
 • Theo dõi dễ dàng hàng tồn theo nhiều đơn vị tính.
Phần mềm TinhTien.Net được nhiều khách hàng tin dùng
Phần mềm TinhTien.Net được nhiều khách hàng tin dùng

Phần mềm quản lý bán hàng vật tư nông nghiệp Sổ Bán Hàng

Sổ Bán Hàng là một trong những phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả nhất hiện nay, được người dùng đánh giá cao trên các diễn đàn. Tương tự như tên gọi, phần mềm này cung cấp đến bạn sổ bán hàng thông minh, khi đó bạn sẽ không còn đau đầu với đống giấy tờ thủ công, thay vào đó chỉ cần mở app ra đã có thể thực hiện các thao tác.

Tuy nhiên Sổ Bán Hàng cũng có một số nhược điểm như: Dung lượng tương đối lớn, phần nhập và lưu trữ thông tin chưa được hoàn thiện, chức năng phân loại cũng chưa được tối ưu.

Ưu điểm nổi bật của phần mềm Sổ Bán Hàng bao gồm:

 • Hỗ trợ tải và sử dụng phần mềm ngay trên điện thoại thông minh.
 • Các thao tác quản lý thông minh giúp tiết kiệm tối đa thời gian.
 • Giúp người dùng quản lý và kinh doanh online hiệu quả.
 • Đảm bảo thông tin an toàn, tránh rò rỉ ra bên ngoài.

Phần mềm Mosa

Mosa cũng là cái tên nổi bật trong danh sách phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp hiệu quả và được tin dùng nhiều hiện nay. Giống như rất nhiều giải pháp thông minh khác, phần mềm Mosa được thiết kế đơn giản, thuận tiện và dễ sử dụng cho mọi đối tượng, kể cả những người không am hiểu về công nghệ.

Bên cạnh đó, phần mềm này cũng được đánh giá cao bởi tính năng quản lý thuận tiện, hiệu quả. Mọi thao tác được xử lý nhanh chóng, bạn chỉ cần mất thời gian ngắn để hoàn thành mọi việc.

Ưu điểm của phần mềm Mosa:

 • Tất cả chức năng quản lý đều được hệ thống một cách chi tiết.
 • Có thể xuất và nhập hóa đơn nhanh chóng, rõ ràng.
 • Mọi thao tác từ mua bán, nhập hàng, quản lý doanh thu, chi phí đều đều được xử lý thông minh.
 • Phần mềm có dung lượng trung bình, không gây nặng máy.

Tham khảo: Top 7+ Phần Mềm Quản Lý Kinh Doanh Hiệu Quả Nhất

Phần mềm quản lý Nhanh.vn

Phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn được ưa chuộng bởi mang đặc tính tương tự tên của nó. Tất cả mọi thao tác, tính năng đều được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng chỉ với một cái chạm hay một cú nhấp chuột đơn giản.

Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Nhanh.vn
Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Nhanh.vn

Phần mềm này được tích hợp tất cả các công cụ phục vụ tốt nhất cho quá trình kinh doanh của các cửa hàng vật tư nông nghiệp bao gồm: Quản lý bán hàng, quản lý khách hàng, quản lý thu chi, kiểm soát hàng tồn kho, xuất báo cáo,….

Những ưu điểm nổi bật của phần mềm Nhanh.vn đó là:

 • Hỗ trợ người dùng quản lý, bán hàng dễ dàng và hiệu quả.
 • Cho phép kết nối với các dịch vụ vận chuyển.
 • Giao diện đơn giản, thân thiện, dễ sử dụng cùng trình quản trị doanh nghiệp tối ưu.
 • Dung lượng của phần mềm tương đối thấp nên không gây nặng máy.

Trên đây là danh sách 9 phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp hiệu quả, được tin dùng nhất hiện nay. Mỗi loại phần mềm sẽ phù hợp với các cửa hàng có đặc điểm, quy mô khác nhau, vậy nên bạn hãy tham khảo và dựa vào nhu cầu, khả năng tài chính của bản thân để có thể chọn được giải pháp thông minh nhất, giúp tăng doanh thu và lợi nhuận.

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!