Top 6 Phần Mềm Quản Lý Phòng Khám Thú Y Tốt Nhất

Hiện nay, các phòng khám, bệnh viện thú y đang được xây dựng và quan tâm đến nhiều hơn. Bởi số lượng các thú cưng ngày càng tăng lên, đồng nghĩa với nhu cầu chăm sóc thú cưng cũng mở rộng. Chính vì vậy, công tác quản lý gặp nhiều khó khăn nên các phần mềm quản lý phòng khám thú y được chú ý đến. Vậy làm sao để lựa chọn được phần mềm tốt và lợi ích khi sử dụng chúng là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn ngay trong phần nội dung dưới đây.

Phần mềm quản lý phòng khám thú ý mang lại lợi ích gì?

Các phần mềm quản lý phòng khám thú y có khả năng cung cấp vô số dịch vụ với những tính năng ưu việt. Nhờ đó đáp ứng nhu cầu tối ưu doanh thu, chi phí và nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh cho thú cưng.

Cụ thể những lợi ý các phần mềm này mang lại như sau:

 • Mọi vấn đề về thú cưng, khách hàng (chủ của thú cưng), dịch vụ, lịch khám, đơn thuốc, số lượng thuốc còn lại ở trong kho và nhiều thông tin khác của phòng khám đều được lưu lại trên hệ thống. Tất cả thống nhất trên một phần mềm, từ đó giảm thiểu được nguy cơ thất thoát.
 • Những phần mềm quản lý phòng khám thú cưng có thể sử dụng trên nhiều thiết bị (ipad, điện thoại, máy tính,…) chỉ cần có kết nối internet. Nhờ đó giúp người dùng dễ dàng truy cập mọi lúc, mọi nơi, đồng thời nhanh chóng phát hiện và kịp thời xử lý các vấn đề nảy sinh.
 • Giảm thiểu các công việc trùng lặp mỗi ngày và tiết kiệm thời gian cho đội ngũ nhân sự.
 • Đa số các phần mềm đều có giao diện đơn giản, thân thiết, rất dễ sử dụng. Bên cạnh đó, mang tới khả năng tùy chỉnh cao, có thể sử dụng cho tất cả mô hình phòng khám, cùng như thay đổi linh hoạt phù hợp với nhu cầu của từng đơn vị.
Việc lựa chọn các phần mềm quản lý phòng khám sẽ hỗ trợ tốt hơn cho bác sĩ và khách hàng
Việc lựa chọn các phần mềm quản lý phòng khám sẽ hỗ trợ tốt hơn cho bác sĩ và khách hàng

Những tính năng cơ bản mà phần mềm quản lý phòng khám thú y cần có

Một phần mềm quản lý được đánh giá là tốt khi nó có thể đáp ứng đầy đủ các tính năng như sau:

Quản lý thông tin về các thú cưng, khách hàng

 • Quản lý thông tin khách hàng như địa chỉ liên lạc, tên khách hàng, thú cưng gửi khám,…
 • Quản lý thông tin thú cưng như tên của thú cưng, giới tính, tuổi, màu lông, giống loài, thông tin chủ nhân và bệnh án (nếu có),…
 • Quản lý lịch hẹn và lịch tái khám thú cưng tại phòng khám.
 • Quản lý lịch khám trực tiếp tại nhà.
 • Lưu trữ lịch sử khám, cũng như tình trạng sức khỏe của thú cưng.
 • Lên kế hoạch tiêm phòng, giám sát và thống kê từng mũi tiêm.
 • Thống kê về nguồn khách hàng như thông tin thời gian tạo, nhân viên tiếp nhận khách hàng, nguồn hình thành khách hàng,…
 • Quản lý kho dược và các vật tư, trang thiết bị.
 • Quản lý kho thuốc với các thông tin như tên của thuốc, liều dùng, cách dùng,…
 • Kiểm soát số lượng dược còn lại ở trong kho để lên kế hoạch nhập kịp thời.
 • Phân loại thuốc theo đầy đủ các tiêu chí là chức năng, nguồn gốc,…
 • Kết nối trực tiếp với các loại máy xét nghiệm, máy nội soi, máy siêu âm,…

Quản lý lịch khám

 • Cho phép khách hàng tiết kiệm thời gian hơn với tính năng đặt lịch khám online
 • Cho phép quản lý chi tiết lịch hẹn theo ngày/ tuần/ năm
 • Khách hàng đến phòng khám chỉ cần nhập số điện thoại hoặc mã đặt lịch trên máy bán hàng Pos để in phiếu dịch vụ và ngồi chờ đến lượt khám thú cưng.

Quản lý và kê toa thuốc

 • Thiết lập đơn thuốc bao gồm các thông tin của thú cưng, chẩn đoán bệnh, danh sách thuốc cần sử dụng, thời gian sử dụng thuốc, liều lượng,…
 • Hỗ trợ cảnh báo tương tác thuốc và tự động tính toán liều lượng cụ thể của thuốc.

Quản lý tài chính

 • Tính giá cho các dịch vụ như chi phí khám bệnh, giá thuốc hay giá dịch vụ tự động.
 • Tạo hóa đơn khám, điều trị bệnh và hóa đơn bán thuốc.
 • Tự động tạm ứng – hoàn ứng và miễn giảm phí khám.
 • Hệ thống báo cáo theo dõi hoạt động và thống kê doanh thu chi tiết của phòng khám.

Quản lý kho thuốc, vật tư y tế

 • Sản phẩm được phân theo danh mục như tên thuốc thú y, xuất xứ, công dụng…
 • Thống kê số lượng thuốc, vật tư y tế trong kho
 • Chức năng cảnh báo sản phẩm sắp hết trong kho giúp hạn chế tình trạng không đủ vật tư y tế hoặc số lượng thuốc chữa bệnh cho thú cưng
 • Thống kê những loại thuốc thú y, vật tư y tế được sử dụng nhiều hoặc ít sử dụng để bạn có những biện pháp điều chỉnh lượng sản phẩm nhập về phù hợp

Tích hợp SMS – Email marketing

 • Tự động gửi tin nhắn đến điện thoại hoặc email chủ thú cưng để nhắc lịch tái khám, lịch chăm sóc Spa
 • Data của khách hàng được phân loại thông qua hệ thống phần mềm quản lý cửa hàng thú y giúp tối ưu hóa thông tin được gửi
Các bác sĩ dễ dàng quản lý thông tin qua phần mềm này
Các bác sĩ dễ dàng quản lý thông tin qua phần mềm này

Top 6 phần mềm quản lý phòng khám thú y nhiều người dùng nhất

Dựa trên những tính năng cơ bản phía trên và phản hồi từ phía người dùng, dưới đây chúng tôi đã tổng hợp lại top 6 phần mềm quản lý phòng khám thú y tốt nhất hiện nay.

WeUp ERP For Healthcare – Phần mềm quản lý dành cho phòng khám thú y

WeUp ERP For Healthcare là phần mềm quản lý được nghiên cứu và phát triển bởi WeUp Group – đơn vị cung cấp phần mềm chuyên biệt dành riêng cho các hệ thống các cơ sở chăm sóc sức khỏe như bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc, Spa,… Dựa trên nền tảng công nghệ mở cùng với đội ngũ chuyên gia, kỹ sư triển khai phần mềm có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, giải pháp từ WeUp có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu vận hành và kinh doanh đặc thù cho nhiều hệ thống phòng khám, trong đó có phòng khám thú y. Hiện nay WeUp ERP For Healthcare đã được hơn 1000+ các phòng khám, nhà thuốc thú y trên cả nước tin tưởng lựa chọn và đưa vào sử dụng nhằm nâng cao hiệu quả quản lý vận hành của mình.

Phần mềm quản lý phòng khám thú y WeUp ERP For Healthcare

Phần mềm quản lý phòng khám thú y WeUp ERP For Healthcare tích hợp nhiều ưu điểm nổi bật, trong đó phải kể đến như:

 • Khả năng tùy biến cao, cho phép nâng cấp và mở rộng phù hợp với từng mô hình phòng khám thú y
 • Giao diện thân thiện, dễ dàng thao tác và sử dụng.
 • Phần mềm chạy đa nền tảng, cho phép quản lý phòng khám ở mọi lúc mọi nơi, trên mọi thiết bị.
 • Cho phép phân quyền linh hoạt cho nhiều người dùng.
 • Cho phép trích xuất dữ liệu, báo cáo ra file excel, thuận thiện cho việc theo dõi.
 • Quản lý lịch hẹn chuyên nghiệp, nhắc lịch tự động qua SMS và Email cho phép đặt lịch từ xa.
 • Cho phép kết nối Website và App thương hiệu.
 • Cho phép kết nối trực tiếp với máy bán hàng POS, máy quét mã vạch,…
 • Quản lý chăm sóc khách hàng toàn diện và chuyên sâu với công cụ chăm sóc tự động – đa kênh – cá nhân hóa qua SMS, Email, Zalo ZNS kèm theo báo cáo chỉ số chăm sóc khách hàng.

Chính nhờ khả năng tùy chỉnh linh hoạt, phần mềm có thể tích hợp nhiều tính năng chuyên dụng cho hệ thống phòng khám thú y như: Quản lý thông tin và dữ liệu khách hàng, thú cưng, quản lý lịch hẹn khám, quản lý đơn thuốc, quản lý thu chi,… Qua đó, WeUp ERP For Healthcare là giải pháp hoàn hảo để các phòng khám thú y nâng cao hiệu quả quản lý và vận hành, tiết kiệm chi phí, cũng như chuẩn hóa quy trình làm việc chuyên nghiệp phục vụ khách hàng. Cụ thể, phần mềm quản lý phòng khám thú y WeUp ERP For Healthcare đem đến những tính năng ưu việt như:

– Quản lý thông tin khách hàng và thú cưng: WeUp ERP For Healthcare lưu trữ toàn bộ thông tin khách hàng và thú cưng trên một hệ thống duy nhất, từ thông tin cá nhân, địa chỉ, thông tin đặc điểm thú cưng, lịch sử khám bệnh của thú cưng, tình trạng sức khỏe, các mũi tiêm,… Nhờ đó, việc quản lý và theo dõi hồ sơ khách hàng trở nên nhanh chóng, giúp phòng khám tiết kiệm thời gian quản lý so với việc ghi chép thủ công, đồng thời tiết kiệm thời gian tiếp đón khách hàng và thú cưng.

– Quản lý lịch hẹn khám bệnh thú cưng: Phần mềm cho phép quản lý lịch hẹn, lịch tái khám của thú cưng chính xác và nhanh chóng. Dựa trên việc lưu trữ và đồng bộ thông tin lịch sử khám trên hệ thống, phần mềm tích hợp hệ thống nhắc nhở lịch hẹn khám bệnh cho thú cưng. Nhờ đó, phòng khám có thể chủ động trong việc sắp xếp thời gian khám bệnh cho thú cưng nhanh chóng, hạn chế tình trạng khách hàng phải chờ đợi lâu để được khám bệnh cho thú cưng. Đồng thời, phòng khám có thể chủ động gửi thông báo nhắc lịch hẹn, lịch hẹn tiêm cho thú cưng một cách nhanh chóng, thể hiện tính chuyên nghiệp trong chăm sóc khách hàng.

– Quản lý kho thuốc và vật tư: Quản lý kho thuốc dành cho thú y đòi hỏi tính chính xác cập nhật kịp thời nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho thú cưng. Phần mềm WeUp ERP For Healthcare giúp lưu trữ và phân loại thông tin thuốc thú y rõ ràng từ: tên thuốc, nguồn gốc, liều lượng, cách dùng, chức năng, hạn sử dụng,… Qua đó, phòng khám thú y có thể dễ dàng theo dõi hàng tồn và thực hiện kiểm kê minh bạch, rõ ràng, chủ động trong việc nhập hàng tránh tình trạng thuốc và vật tư trong kho bị thiếu.

– Quan lý kê đơn thuốc thú y: Phần mềm cho phép dễ dàng thiết lập đơn thuốc chỉ bằng một vài thao tác trên máy tính như: thông tin thú cưng, triệu chứng bệnh, chẩn đoán, loại thuốc cần dùng, liều lượng, ghi chú sử dụng,…

– Quản lý các gói dịch vụ chăm sóc thú cưng: Phần mềm hỗ trợ quản lý các gói dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp, thích hợp với các liệu trình Spa và chăm sóc thú cưng thường xuyên. Hệ thống tự động xác nhận và trừ đi số buổi trong liệu trình chăm sóc sau khi hoàn tất quá trình chăm sóc thú cưng.

– Quản lý tài chính phòng khám: Phần mềm là công cụ hữu hiệu giúp phòng khám thú y quản lý chính xác và minh bạch các khoản thu chi, doanh thu, lợi nhuận tại phòng khám. Đồng thời, với hệ thống báo cáo đầy đủ và trực quan, các nhà quản lý có thể nắm rõ tình hình tài chính dòng tiền kịp thời nhằm đưa ra các quyết định chính xác.

– Quản lý dịch vụ Spa cho thú cưng: Phần mềm cho phép quản lý dịch vụ Spa thú cưng theo chỉ định của bác sĩ, khách hàng. Đồng thời thực hiện tính giá tiền tự động theo gói dịch vụ khách hàng chọn. Tự động cập nhật tình trạng số lượng thú cưng đã được trả về sau khi sử dụng dịch vụ Spa. 

Sở hữu những tính năng ưu việt đem lại nhiều lợi ích cho các phòng khám, WeUp ERP For Healthcare là lựa chọn hàng đầu mà các phòng khám thú y không thể bỏ qua.

Đặc biệt, trong tháng này WeUp Group đang triển khai chương trình khuyến mãi tri ân khách hàng, tất cả các khách hàng khi đăng ký sử dụng phần mềm WeUp ERP For Healthcare đều có cơ hội nhận ngay 1 phần quà hấp dẫn lên đến 30.000.000 triệu đồng. Phần quà bao gồm:

 • Tặng gói tư vấn Chuyển đổi số Doanh nghiệp trị giá 10.000.000 đồng
 • Tặng gói thiết kế Chuẩn hóa Quy trình Doanh nghiệp trị giá 20.000.000 đồng

Liên hệ ngay theo hotline: 0822458899 để được tư vấn và nhận demo dùng thử MIỄN PHÍ phần mềm quản lý tổng thể WeUp ERP!

Phần mềm quản lý phòng khám Nhi

Ứng dụng quản lý phòng khám thú cưng Moola Pro

Moola Pro là phần mềm quản lý toàn diện đang được các phòng khám thú y cả nước lựa chọn và tin tưởng sử dụng. Giải pháp này đã giúp cho rất nhiều cửa hàng thú cưng số hóa dữ liệu và chuyên nghiệp hóa hoạt động kinh doanh của mình. Cụ thể phần mềm hỗ trợ các chủ phòng khám quản lý đồng bộ và thống nhất toàn bộ dữ liệu từ thú cưng, khách hàng, đơn thuốc đến lịch khám chữa bệnh, lịch tiêm phòng,…

Với ứng dụng MoolaPro, mọi thông tin về thú cưng, khách hàng đều được lưu lại trên một hệ thống duy nhất. Hơn nữa còn hỗ trợ sử dụng trên thiết bị di động nên người dùng có thể truy cập mọi lúc mọi nơi, nhờ đó nhanh chóng phát hiện và kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh. Ngoài ra, giao diện đơn giản, thân thiện và cho phép tùy chỉnh phân quyền. Chính vì vậy, nếu còn đang băn khoăn, bạn hãy lựa chọn ngay phần mềm này để tiết kiệm thời gian, nguồn lực. Bởi cùng với việc quản lý phòng khám, bạn còn có thể sử phần mềm quản lý nhân sự, công việc và phần mềm quản lý bán hàng.

Đọc ngay: Tổng Hợp Các Phần Mềm ERP Hiện Nay Tốt Nhất Cho Doanh Nghiệp

Faceworks

Phần mềm quản lý phòng khám thú y Faceworks được Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TiT thiết kế và xây dựng. Với phần mềm này, các chủ phòng khám thú y có thể đồng bộ và thống nhất tất cả dữ liệu liên quan đến thú cưng, khách hàng, lịch tiêm phòng, quản lý đơn thuốc, hẹn lịch tái khám,… lên cùng một hệ thống. Nhờ đó nâng cao tối đa chất lượng và dịch vụ khách hàng tại phòng khám của bạn.

Phần mềm quản lý phòng khám thú y Faceworks có nhiều tính năng ưu việt cho người dùng
Phần mềm quản lý phòng khám thú y Faceworks có nhiều tính năng ưu việt cho người dùng

Nhìn chung, Faceworks được đánh giá là giải pháp phù hợp nhất để giải quyết mọi nhu cầu quản lý phòng khám. Bên cạnh đó, với khả năng tùy chỉnh linh hoạt, không theo bất kỳ khuôn mẫu nào, phần mềm được xây dựng chi tiết theo quy trình quản lý và những yêu cầu của chủ phòng khám. Chính vì vậy, người dùng có thể dễ dàng tiếp cận và sử dụng phần mềm quản lý đơn hàng. Đồng thời tiết kiệm tối đa thời gian, nguồn nhân lực cho công tác quản lý và mang đến phong cách làm việc chuyên nghiệp cho phòng khám thú y.

Moss Clinic của Tech Moss – Phần mềm quản lý phòng khám thú y

Hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý phòng khám chất lượng, hiệu quả với các tính năng ưu việt. Một trong số đó không thể không nhắc đến Moss Clinic của Tech Moss. Đây là phần mềm được thiết kế phù hợp với các phòng khám từ quy mô nhỏ đến lớn và đáp ứng chuyên nghiệp đúng theo quy trình của từng đơn vị.

Chính vì vậy, phần mềm này đang được phần đa khách hàng tin tưởng và lựa chọn sử dụng phổ biến trong công tác quản lý các phòng khám thú y. Nó đem đến rất nhiều tính năng ưu việt như quản lý thông tin của thú cưng và khách hàng, quản lý dòng tiền thu chi hay quản lý kho dược của phòng khám,…

Bên cạnh đó còn có nhiều điểm nổi bật nên được nhiều khách hàng quan tâm đến. Cụ thể là đội ngũ nhân viên tư vấn và kỹ thuật viên nhiệt tình hỗ trợ tận tình 24/7 nên khi sử dụng dịch vụ bạn có thể hoàn toàn yên tâm, mọi thắc mắc đều được giải đáp nhanh chóng và kịp thời.

Phần mềm TMT Solutions

TMT Solutions là phần mềm quản lý thú y được thiết kế dành riêng cho các bệnh viện và phòng khám thú cưng. Ưu điểm của phần mềm này là giao diện đơn giản, dễ sử dụng, đồng thời đón đầu xu hướng công nghệ với khả năng tích hợp đầy đủ các dịch vụ từ đơn giản đến phức tạp nhất của một trung tâm chăm sóc thú cưng.

TMT Solutions là phần mềm quản lý thú y được lựa chọn nhiều
TMT Solutions là phần mềm quản lý thú y được lựa chọn nhiều

Nhờ đó, khách hàng tiết kiệm được thời gian, chi phí, nhân sự, nhưng vẫn được sở hữu những báo cáo và thống kê chuyên sâu. Ngoài ra, TMT Solutions còn hỗ trợ phân quyền và bảo mật an toàn, do đó bạn hoàn toàn yên tâm vấn đề rò rỉ thông tin. Tóm lại, đây thực sự là một giải pháp hoàn hảo giúp người dùng nâng cao chất lượng dịch vụ và tính chuyên nghiệp cho phòng khám thú y của mình.

TCSOFT MEDICAL – Phần mềm quản lý phòng khám thú y

Phần mềm quản lý phòng khám/bệnh viện thú y TCSOFT MEDICAL được thiết kế với đầy đủ các tính năng, nghiệp vụ. Do đó có thể đáp ứng nhu cầu quản trị và quản lý của các chuyên khoa, đa khoa vừa và nhỏ trong công tác: Quản lý kho thuốc – vật tư y tế, tiếp đón bệnh nhân, quản lý khám chữa bệnh, quản lý thu chi, thống kê, báo cáo, kết nối cận lâm sàng,…

Chính vì vậy giúp các chủ phòng khám dễ dàng theo dõi tổng thể hoạt động kinh doanh tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày và ở đâu chỉ với một thiết bị có kết nối internet. Đây chính là lý do khiến TCSOFT MEDICAL ngày càng được nhiều phòng khám tin dùng để nâng cao hiệu suất làm việc, hài lòng khách hàng và chăm sóc tốt nhất cho các thú cưng.

Tìm hiểu thêm: Top 5+ Công Ty Phần Mềm ERP Doanh Nghiệp Nên Lựa Chọn

Trên đây là tổng hợp top 6 phần mềm quản lý phòng khám thú y, cũng như những kiến thức liên quan. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể hiểu rõ hơn, đồng thời lựa chọn được phần mềm phù hợp với phòng khám của mình. Ngoài ra, nếu còn thắc mắc hoặc hỗ trợ thêm những vấn đề khác liên quan, hãy để lại lời nhắn phía dưới đây cho chúng tôi. Để tìm hiểu thêm về phần mềm quản lý phòng khám thú y WeUp ERP For Healthcare, vui lòng liên hệ theo số hotline: 0822458899

Phần mềm quản lý phòng khám Nhi

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!