Top 10 Phần Mềm Quản Lý Máy Tính Trẻ Em Tốt Nhất Hiện Nay

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, internet là một thứ không thể thiếu đối với con người, nó đem lại cho chúng ta những lợi ích vô cùng to lớn trong công việc lẫn đời sống hàng ngày. Tuy nhiên, nếu chúng ta sử dụng Internet sai cách thì nó sẽ là một con dao hai lưỡi gây ra nhiều tác hại to lớn đặc biệt với con trẻ. Nhất là khi trẻ xem được những thông tin vô cùng độc hại trên mạng. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cho bạn biết 11 phần mềm quản lý máy tính trẻ em tốt nhất mà bạn không thể bỏ lỡ.

Vì sao nên sử dụng phần mềm quản lý máy tính trẻ em?

Trước đây, việc quản lý con trẻ trong môi trường internet là rất khó khăn, khi không có bất cứ phần mềm hay công cụ nào hỗ trợ các bậc cha mẹ bảo vệ con cái trước những nội dung độc hại luôn hiện hữu. Tuy vậy, thời đại của công nghệ số hóa ngày càng phát triển vượt bậc, phục vụ cho nhiều lĩnh vực đời sống của con người, trong đó có cả giáo dục. Việc ra đời của những phần mềm quản lý máy tính, giúp cho các bậc phụ huynh có thể dễ dàng quản lý các nội dung mà con trẻ truy cập trên internet một cách dễ dàng.

Những lợi ích to lớn khi sử dụng phần mềm quản lý máy tính trẻ em không thể không nhắc tới đó là:

 • Ngăn chặn những chương trình, nội dung hoặc những tài khoản có chứa thông tin độc hại, gây kích động trẻ, định hướng trẻ làm những hành động gây nguy hiểm tới bản thân và mọi người.
 • Giúp cho trẻ không thể bắt chước hay học làm theo những hành động vô bổ và những trào lưu không lành mạnh.
 • Cài đặt và quản lý thời gian, có thể giới hạn thời lượng trẻ truy cập vào internet mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi tháng…
 • Theo dõi được những nội dung trẻ thường xuyên truy cập để quản lý và định hướng tốt hơn.
 • Quản lý và theo dõi các hoạt động của con trẻ trên internet một cách vô cùng linh hoạt, ở bất kể nơi đâu.

Tìm hiểu ngay: Tổng Hợp 15 Phần Mềm Quản Lý Học Sinh Tốt Nhất Hiện Nay

Sử dụng phần mềm quản lý máy tính giúp phụ huynh kiểm soát nội dung mà trẻ em truy cập
Sử dụng phần mềm quản lý máy tính giúp phụ huynh kiểm soát nội dung mà trẻ em truy cập

Top 10 phần mềm quản lý máy tính trẻ em mà các bậc cha mẹ nên biết

Thấu hiểu sâu sắc được nỗi lòng của các bậc phụ huynh trong quá trình nuôi dạy con trẻ, hiện nay trên thị trường đã cho ra mắt rất nhiều những phần mềm hỗ trợ và quản lý máy tính cho trẻ với các tính năng, công dụng rất đa dạng và linh hoạt cho mọi người lựa chọn. Tuy nhiên, điều này lại khiến cho nhiều bậc phụ huynh loay hoay, lúng túng trong việc lựa chọn được một sản phẩm phù hợp nhất cho các con. Dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn biết 10 phần mềm quản lý máy tính trẻ em tốt nhất.

Phần mềm quản lý máy tính trẻ em Spyrix Personal Monitor

Điều khiến phần mềm này trở nên vô cùng đặc biệt đó chính là khả năng giám sát hoạt động của máy tính thông qua một tài khoản web, chỉ cần đăng nhập từ bất kỳ máy tính khác. Thật vô cùng tiện lợi cho ba mẹ khi ở xa vẫn có thể theo dõi các hoạt động truy cập của con.

Phần mềm vô cùng thông minh vì nó có thể dễ dàng thiết lập chế độ cấm truy cập vào các phần mềm chat hoặc mạng xã hội, đưa ra các báo cáo chi tiết những ứng dụng và trang web mà thường xuyên được truy cập sử dụng nhất.

Đây được coi là một phần mềm có khả năng cực nhạy bén khi có thể lọc và chặn những trang web có nội dung không phù hợp với trẻ nhỏ, bằng công nghệ chặn thông minh.

Giải pháp đa nền tảng Kaspersky Safe Kids

Kaspersky Safe Kids được nhiều người ví như là một giải pháp đa nền tảng thuận tiện nhất được cung cấp bởi hãng Kaspersky. Ba mẹ có thể quản lý cũng như theo dõi các con mình một cách tốt nhất và hạn chế con trẻ xem những thông tin vô bổ.

Đừng bỏ lỡ: Danh Sách 10 Phần Mềm Quản Lý Tài Liệu Tốt Nhất Hiện Nay

Kaspersky Safe Kids là phần mềm hỗ trợ phụ huynh quản lý việc sử dụng internet của trẻ em
Kaspersky Safe Kids là phần mềm hỗ trợ phụ huynh quản lý việc sử dụng internet của trẻ em

Ứng dụng này vô cùng thuận tiện khi có thể cài đặt trên website mà các con hay truy cập., Nngoài ra phụ huynh có thể theo dõi được số giờ sử dụng máy tính của trẻ, hoặc trên điện thoại thông minh., ngoài ra Kaspersky Safe Kids còn nhắc nhở con trẻ không truy cập internet quá thời gian cho phép.

Phần mềm quản lý máy tính trẻ em Windows Live Family Safety

Ứng dụng này được nhiều phụ huynh đánh giá là tốt nhất trên thị trường khi được Microsoft phát triển từ Windows 7, với tên là Parental Controls. Family Safety còn được dịch ra là (An toàn cho gia đình). Ý nghĩa Family Safety sẽ giúp các bậc cha mẹ quản lý được việc sử dụng thiết bị số, giám sát được tất cả nội dung các con xem trực tuyến. Nhờ đó, các con được đảm bảo sức khỏe cả về tinh thần lẫn thể chất trong thời đại 4.00.

Một số tính năng vô cùng đặc biệt của phần mềm quản lý máy tính trẻ em này là:

Tổng hợp và báo cáo hoạt động trên thiết bị.

 • Định vị vị trí con em.
 • Chặn trang web.
 • Xem lại lịch sử truy cập.
 • Xác định vị trí của con.
 • Chặn tài khoản.

Phần mềm quản lý truy cập internet Bitdefender Parental Control

Đây được coi là ứng dụng sở hữu đầy đủ tất cả các tính năng quan trọng nhất giúp quản lý truy cập của con trẻ hiệu quả. Phần mềm hoạt động một cách vô cùng thông minh và độc lập giúp các bậc cha mẹ quản lý hoạt động con trẻ một cách nhanh nhất và dễ dàng đơn giản nhất.

Điểm cộng không thể không nhắc tới của phần mềm quản lý máy tính trẻ em Bitdefender chính là thao tác đơn giản. Chỉ cần cài đặt và xem hướng dẫn 1 lượt là phụ huynh đã có thể sử dụng phần mềm dễ dàng và ngăn chặn các web không phù hợp với con mình.

Phần mềm này không chỉ giám sát các hoạt động của con trên máy tính mà còn cảnh báo, ngăn chặn việc truy cập những trang web có nội dung xấu độc hại.

Xem thêm: Danh Sách 4 Phần Mềm Quản Lý Nội Bộ Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Theo dõi nội dung trên internet cùng con vô cùng đơn giản với Bitdefender Parental Control
Theo dõi nội dung trên internet cùng con vô cùng đơn giản với Bitdefender Parental Control

Phần mềm quản lý và giám sát trẻ Norton Family

Norton Family được được thiết kế một cách thông minh và khoa học. Cùng với rất nhiều tính năng hữu ích, đây được coi là đối thủ nặng ký trên thị trường các phần mềm theo dõi và quản lý hoạt động của trẻ.

Một số tính năng phổ biến phải kể đến như:

 • Bảo mật thông tin: Bảo vệ thông tin cá nhân người dùng như địa chỉ trường học.
 • Giám sát thời gian: Theo dõi các hoạt động vượt quá thời gian quy định cho phép.
 • Giám sát tìm kiếm: Theo dõi và xem lại các thông tin tìm kiếm của con bạn trên mạng.
 • Theo dõi giám sát video: Bạn có thể kiểm tra các video mà con bạn xem qua ứng dụng YouTube.
 • Theo dõi ứng dụng di động: Theo dõi thông tin tất cả các lịch sử tải xuống trên Google Play Store hoặc App Store.
 • Giám sát web: Ngăn chặn các con trẻ truy cập vào các trang web độc hại.

Phần mềm theo dõi hoạt động trên máy tính Spyrix Free Keylogger

Được thiết kế một cách vô cùng thông minh và tiện lợi, phần mềm quản lý máy tính trẻ em này cho phép hoạt động ở chế độ ẩn và rất khó để phát hiện trên máy tính có theo dõi. Như vậy con bạn sẽ không hề biết máy tính của mình được ba mẹ theo dõi. Spyrix Free Keylogger theo dõi và ghi lại tất cả các thao tác sử dụng máy tính của con trẻ.

Ngoài ra Spyrix Free Keylogger còn hiển thị dễ dàng trên cửa sổ các chương trình, danh sách các ứng dụng đã và đang hoạt động để bạn dễ dàng kiểm soát.

Spyrix Free Keylogger được xem là gián điệp máy tính cực kỳ hiệu quả
Spyrix Free Keylogger được xem là “gián điệp máy tính” cực kỳ hiệu quả

Thật ra có thể nhận xét rằng Spyrix Free Keylogger là phần mềm quản lý quá trình sử dụng máy tính của con em mình như một gián điệp thực thụ. Nhờ đó ba mẹ có thể ngăn chặn những nội dung độc hại bên ngoài cho con trẻ. Điều này sẽ giúp ba mẹ bớt lo lắng hơn khi giúp con phát triển tốt trong môi trường phát triển nhanh chóng như hiện nay.

Ứng dụng kiểm soát toàn diện truy cập OpenDNS Family Shield

Nhắc tới FamilyShield, từ lâu phần mềm này đã được nhận định là một ứng dụng giúp người dùng lướt web an toàn hơn. FamilyShield không những thực hiện tốt chức năng tùy chỉnh và cài đặt dễ dàng mà nó còn có thể ngăn chặn trang web có nội dung độc hại một cách vô cùng tốt, giúp bảo vệ bạn khỏi những thông tin độc hại lan tràn trên mạng một cách nhanh nhất và tốt nhất.

Đồng thời phần mềm này còn theo dõi được tần suất truy cập của con trẻ, từ đó ba mẹ có thể điều chỉnh hành động của con và chỉ dạy con tốt hơn.

Tham khảo: Danh Sách 11 Phần Mềm Quản Lý Mầm Non Chất Lượng Nhất

Phần mềm quản lý máy tính trẻ em Kurupira Web Filter

Điều đầu tiên khiến phần mềm này được yêu thích là các bậc phụ huynh có thể nhận được các báo cáo chi tiết tự động được phần mềm thu thập được. Những báo cáo này được thể hiện dưới dạng biểu đồ một cách vô cùng thông minh.

Một số tính năng vượt bậc:

 • Chức năng chặn nội dung (Anti-porn): Việc ngăn cho trẻ không truy cập vào những nội dung độc hại thật đơn giản với phần mềm này.
 • Chặn các trang web và phần mềm: Chỉ với thao tác đơn giản, bạn có thể ngăn chặn các trang web có thông tin độc hại tới con của bạn.
 • Chức năng quản lý thời gian: Hạn chế thời lượng truy cập internet của trẻ một cách đơn giản.

Ứng dụng quản lý và giám sát trẻ nhỏ Qustodio

Nếu bạn muốn quản lý được hết tất cả những hành động từ nhỏ nhất của con và giám sát việc học tập trên internet thì sản phẩm này chính là thứ bạn đang tìm. Từ việc quản lý việc truy cập trang web, thống kê các ứng dụng và phần mềm con trẻ thường xuyên vào, cho tới việc gửi thông báo tới người thân qua số điện thoại thì ứng dụng này đều có thể làm được.

Đặc biệt, Qustodio được thiết kế vô cùng đơn giản, phù hợp với mọi phụ huynh mà không yêu cầu trình độ tin học quá cao.

Ứng dụng theo dõi các hoạt động của con trên internet Kidlogger

Điểm đặc biệt nhất mà ba mẹ nhận được khi sử dụng phần mềm này chính là khả năng hỗ trợ ghi lại âm thanh trên thiết bị và giới hạn số giờ sử dụng cho từng game, từng trò chơi hay ứng dụng cụ thể theo mong muốn của phụ huynh. Nhờ vậy phụ huynh sẽ kiểm soát và giúp các con đạt được những thành tích cao trong học tập trong quá trình sử dụng máy tính.

Ứng dụng Kidlogger có thể ghi lại được toàn bộ tất cả những website mà con bạn truy cập. Ngoài ra Kidlogger còn cung cấp thông tin mà trẻ thường xuyên truy cập là thông tin gì, để cha mẹ có cái nhìn tổng quan nhất về con trẻ.

Có thể bạn quan tâm: Danh Sách 12 Phần Mềm Quản Lý Giáo Dục Tốt Nhất Hiện Nay

Bố mẹ đừng bỏ qua phần mềm Kidlogger siêu hữu ích
Bố mẹ đừng bỏ qua phần mềm Kidlogger siêu hữu ích

Bài viết trên đã liệt kê top 10 phần mềm quản lý máy tính trẻ em hiệu quả nhất hiện nay. Chúng tôi hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp được các bậc phụ huynh phần nào trong việc chăm sóc và nuôi dạy con trẻ một cách tốt nhất.

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!