WeUp ERP For Healthcare: Phần mềm quản lý chấm công tính lương hàng đầu cho bệnh viện, phòng khám

Bạn đang loay hoay với những bảng lương thời điểm cuối tháng? Bạn lo lắng sai sót trong quá trình tính lương cho hàng trăm nhân sự? Với phần mềm quản lý chấm công tính lương WeUp ERP For Healthcare, quy trình chấm công tính lương cho bệnh viện, phòng khám không còn là nỗi lo! 

Cần hay không một phần mềm quản lý chấm công tính lương cho bệnh viện, phòng khám? 

Với đặc thù phục vụ hoạt động chăm sóc khám chữa bệnh cho bệnh nhân, quy mô nhân sự tại các bệnh viện, phòng khám có thể lên đến hàng trăm người. Điều này kéo theo những khó khăn và áp lực cho việc quản lý nhân sự, đặc biệt là hoạt động chấm công và tính lương. Với số lượng nhân sự lớn, nếu chỉ sử dụng các giải pháp quản lý chấm công tính lương thủ công như sổ sách, file excel như hiện nay sẽ gặp rất nhiều những khó khăn cho bộ phận hành chính – kế toán. 

Quản lý thủ công bằng sổ sách và excel  dễ dẫn đến tình trạng sai sót trong nhập liệu, khó liên kết các dữ liệu trong quy trình chấm công – tính lương, mất nhiều thời gian xử lý mà không thực sự hiệu quả. Vấn đề sẽ thực sự nghiêm trọng khi doanh nghiệp mở rộng quy mô nhân sự, khiến bộ phận kế toán – hành chính luôn bị cuốn theo những đầu việc tốn nhiều thời gian cho việc xử lý. Điều này khiến nhiều nhân viên hành chính – kế toán luôn “tất bật” bên những cuốn sổ xếp chồng và những file excel kéo dài, đặc biệt là thời điểm những ngày cuối tháng, nhiều nhân viên thường phải làm thêm nhiều giờ để kịp xử lý công việc. 

quản lý chấm công tính lương

Bên cạnh đó, lịch làm việc ở các bệnh viện, phòng khám thường rất linh hoạt và thay đổi liên tục với nhiều ca kíp trực khác nhau ở từng bộ phận phòng ban, tạo ra những  khó khăn cho việc tổng hợp và tính lương cho nhân viên. Đặc biệt những thời điểm bệnh viện phòng khám bị quá tải thì việc tổng hợp các nhân viên làm thêm giờ cũng như tính lương trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. 

Chia sẻ về những khó khăn trong công tác quản lý chấm công tính lương, chị Vũ Thị Hồng Vân – nhân viên kế toán tại Bệnh viện Thuốc Dân Tộc cho biết: “Với quy mô hơn 100 nhân sự bao gồm bác sĩ, y tá, điều dưỡng,… đội ngũ nhân viên kế toán như tôi đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc quản lý các dữ liệu chấm công, tính lương trên nhiều file excel cuộn dài. Điều này không chỉ khiến chúng tôi mất nhiều ngày để hoàn thành mà còn tạo ra những áp lực lớn trong việc làm thêm ngoài giờ. Nhất là ở thời điểm cuối tháng, chúng tôi thường xuyên đi sớm về muộn để kịp hoàn thành công việc”. 

Chính những áp lực mà đội ngũ nhân viên như chị Vân gặp phải đã đặt ra sự cấp thiết cho các cơ sở khám chữa bệnh cần kịp thời ứng dụng phần mềm quản lý thông minh vào quy trình vận hành. Để giải quyết triệt để những khó khăn này, WeUp đem đến giải pháp phần mềm quản lý chấm công tính lương WeUp ERP For Healthcare. Vậy giải pháp này là gì và giải quyết cụ thể những yêu cầu nào trong công tác chấm công tính lương? 

WeUp ERP For Healthcare: Giải phóng thời gian quản lý chấm công tính lương cho bệnh viện, phòng khám

WeUp ERP For Healthcare là phần mềm hoạch định và quản trị tổng thể doanh nghiệp được thiết kế dành riêng cho lĩnh vực Y tế sức khỏe. WeUp ERP For Healthcare nhiều module tính năng giúp doanh nghiệp Y tế sức khỏe quản trị toàn diện mọi hoạt động như: Bán hàng, Marketing, Chăm sóc khách hàng, Kho vận, Nhân sự, Kế toán tài chính,…

Trong đó quản lý chấm công tính lương là một tích hợp có trên module tính năng quản trị nhân sự WeUp ERP For Healthcare. Giải pháp này hỗ trợ doanh nghiệp xử lý hiệu quả toàn bộ quy trình quản lý chấm công tính lương từ việc tổng hợp dữ liệu chấm công,  tạo phiếu lương, tự động tính lương, quản lý bảng lương và chính sách lương thưởng của toàn bộ nhân viên,… 

phần mềm quản lý chấm công tính lương WeUp ERP For Healthcare

Ứng dụng tích hợp quản lý tính lương trên WeUp ERP For Healthcare giúp quá trình tính lương diễn ra một cách tự động, giải phóng thời gian quản lý thủ công, nâng cao hiệu suất làm việc của các bộ phận Nhân sự – Kế toán. Giải pháp này phù hợp với mọi doanh nghiệp từ quy mô vừa và nhỏ đến các doanh nghiệp có quy mô lớn, đặc biệt là các bệnh viện, phòng khám. 

Cụ thể, với WeUp ERP For Healthcare, phần mềm giúp xử lý nhanh chóng và chính xác các nghiệp vụ trong quy trình quản lý chấm công tính lương như: 

  • Quản lý ca làm việc 
  • Chấm công với máy chấm công tự động
  • Chấm công theo lịch trực 
  • Quản lý nghỉ phép
  • Quản lý làm bù, làm thêm giờ
  • Tổng hợp dữ liệu chấm công
  • Thiết lập bảng lương
  • Tính lương, bảo hiểm, Thuế,…
  • Tổng hợp và quản lý lương

Đâu là cách WeUp ERP For Healthcare giải quyết bài toán quản lý chấm công tính lương? 

Với đặc thù trong hoạt động quản lý nhân sự tại các bệnh viện, phòng khám,  WeUp ERP For Healthcare giải quyết bài toán chấm công tính lương bằng cách: 

Quản lý hoạt động chấm công

Với WeUp ERP For Healthcare, những đặc thù trong hoạt động chấm công tại các bệnh viện – phòng khám đều được xử lý một cách nhanh chóng. Phần mềm hỗ trợ các hoạt động chấm công cả bằng thủ công và chấm công bằng máy tại các cơ sở khám chữa bệnh hiện nay. Bên cạnh đó, phần mềm cũng quản lý linh hoạt việc chấm công theo từng ca trực, ca làm thêm giờ của đội ngũ bác sĩ, y tá, điều dưỡng,… ghi nhận chính xác các dữ liệu chấm công phục vụ cho hoạt động tính lương. 

Tổng hợp dữ liệu chấm công 

Phần mềm quản lý chấm công tính lương WeUp ERP For Healthcare còn được tích hợp với máy chấm công và cập nhật dữ liệu ở máy chấm công hàng ngày, lưu thông tin trên hệ thống phần mềm. Tổng hợp số ngày công của nhân viên trong tháng, ngày nghỉ phép, nghỉ ốm để lập bảng chấm công tổng hợp. Các thông tin về xin nghỉ phép, nghỉ ốm giúp cho quá trình chấm công dễ dàng hơn. Đồng thời, sau khi tổng hợp dữ liệu chấm công phần mềm hỗ trợ gửi bảng chấm công đến từng nhân viên, giúp việc xử lý kịp thời các sai sót và phản hồi về bảng công. 

Tự động tính lương

WeUp ERP For Healthcare hỗ trợ bộ phận Nhân sự – Kế toán thực hiện việc tính lương một cách tự động và chính xác. Nhờ việc đồng bộ mọi dữ liệu tính lương từ máy chấm chấm công, dữ liệu KPI, thông tin nhân sự, phần mềm sẽ tự động tính lương dựa trên công thức thiết lập trước đó. Nhờ đó, phần mềm sẽ loại bỏ hoàn toàn những sai sót trong quá trình tính lương bằng các thao tác thủ công với Excel trước đây. 

phần mềm quản lý chấm công tính lương WeUp

Khi sử dụng phần mềm các bệnh viện, phòng khám sẽ dễ dàng tính lương cho từng nhân viên theo mức lương cụ thể của từng người, tính lương theo ca làm việc, lương làm thêm giờ, căn cứ vào bảng chấm công hàng ngày.

Tạo và gửi phiếu lương

Phần mềm quản lý tính lương WeUp ERP For Healthcare cho phép doanh nghiệp tạo phiếu lương với các danh mục như: lương cơ bản theo ngày công, phụ cấp, thưởng, bảo hiểm, thu nhập trước và sau thuế,… Phiếu lương sẽ được thiết lập theo từng bộ phận, phòng ban, nhân sự. Đồng thời, phần mềm cũng cho phép dễ dàng phân quyền cho người tạo phiếu lương, người duyệt và người chốt lương. Sau đó, phần mềm hỗ trợ gửi phiếu lương đến từng nhân sự, giúp các nhân viên dễ dàng rà soát, theo dõi và phản hồi kịp thời về thông tin lương thưởng của mình. 

Quản lý và báo cáo lương

Nhờ ứng dụng phần mềm quản lý tính lương trên WeUp ERP For Healthcare, các bệnh viện, phòng khám có thể theo dõi dễ dàng lương của từng nhân sự, phòng ban trên một màn hình duy nhất. Điều này không chỉ hỗ trợ nhà quản lý, ngay cả bộ phận Nhân sự cũng theo dõi chi tiết bảng lương nhằm tránh những sai sót và khiếu nại liên quan. Đồng thời, phần mềm cũng hỗ trợ việc in phiếu lương và gửi thông báo cho các nhân viên nhanh chóng, tạo nên tính chuyên nghiệp trong công tác tính lương cho doanh nghiệp. 

Quản lý chấm công tính lương trên ERP For Healthcare, lợi ích nào doanh nghiệp sẽ nhận được? 

Việc sử dụng phần mềm quản lý tính lương WeUp ERP For Healthcare sẽ thay đổi hoàn toàn những bất cập trong công tác quản lý tính lương tại các bệnh viện, phòng khám hiện nay. Trong đó, lợi ích lớn nhất mà doanh nghiệp nhận được là nâng cao hiệu suất làm việc cho bộ phận Nhân sự – Kế toán. 

Như đã đề cập, đặc thù hoạt động tại các Bệnh viện, phòng khám đòi hỏi số lượng nhân sự phục vụ lớn, kéo theo bài toán về quản lý nhân sự gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là công tác chấm công, tính lương. Tuy nhiên nhờ việc xử lý dữ liệu đồng bộ từ quy trình chấm công, tổng hợp dữ liệu đến công tác tính lương đều được xử lý nhanh chóng, chính xác, bài toán quản lý nhân sự trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Chỉ với một phần mềm duy nhất, bộ phận Nhân sự – kế toán không còn phải loay hoay trong việc xử lý thủ công rườm rà và tốn thời gian như trước, đem đến hiệu suất làm việc hiệu quả cho nhân viên. 

quản lý chấm công tính lương

Được hưởng những lợi ích từ việc sử dụng phần mềm, chị Vũ Thị Hồng Vân – Kế toán tại Bệnh viện Thuốc Dân Tộc chia sẻ: “Phần mềm quản lý chấm công tính lương từ WeUp đã giúp tôi giải quyết mọi bất cập của các phương pháp quản lý thủ công trước đây. Giờ đây với WeUp ERP For Healthcare, tôi có thể dễ dàng tổng hợp dữ liệu chấm công và thực hiện việc tính lương nhanh chóng. Sử dụng phần mềm quản lý chấm công tính lương WeUp ERP For Healthcare là quyết định đúng đắn từ phía Bệnh viện”. 

Bên cạnh đó, sử dụng WeUp ERP For Healthcare cũng giúp nâng cao nâng cao tính chuyên nghiệp trong công tác tính lương cho các bệnh viện, phòng khám. Chính nhờ việc tối ưu hóa quy trình quản lý tính lương, việc tính lương thưởng sẽ trở nên minh bạch và chính xác. Qua đó, nhân viên có thể xác nhận phiếu lương nhanh chóng, chủ động đối chiếu bảng lương với số công thực tế, đồng thời phản hồi dễ dàng với bộ phận Nhân sự ngay trên hệ thống. 

So với cách tính lương trước đây, việc không thống nhất dữ liệu từ chấm công đến phiếu lương thường gây sai sót trong công tác tính lương, khiến nhân viên không hài lòng về chính sách lương thưởng. Tuy nhiên khi ứng dụng phần mềm này, đội ngũ nhân viên có thể theo dõi bảng lương chính xác và minh bạch, nâng cao trải nghiệm của nhân viên với hệ thống phần mềm. 

Nâng cao hiệu quả công tác chấm công tính lương, bệnh viện phòng khám của bạn đã sẵn sàng? Để tìm hiểu chi tiết về giải pháp WeUp ERP For Healthcare, liên hệ ngay theo số hotline: 08 2245 8899

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!