Tổng Quan Về Phần Mềm ERP Oracle Và Lợi Ích Với Doanh Nghiệp

Việc ứng dụng công nghệ trong hoạt động sản xuất kinh doanh không còn là điều quá xa lạ đối với các doanh nghiệp. Hiện nay, phần mềm ERP Oracle đang là ứng dụng được nhắc đến nhiều nhất với nhiều ưu điểm nổi bật. Khi cài đặt phần mềm sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết được nhiều khó khăn vấp phải và mang đến hiệu suất cao hơn, thúc đẩy phát triển. Cùng tìm hiểu về phần mềm ERP của Oracle qua bài viết dưới đây.

Những khó khăn của doanh nghiệp khi không dùng phần mềm ERP Oracle

Được thành lập từ rất lâu với mục tiêu là mang tới giải pháp phần mềm cho các doanh nghiệp, Oracle đã giải quyết việc quản lý dữ liệu trên đám mây hiệu quả. Nhờ có phần mềm quản lý ERP của Oracle mà các doanh nghiệp đơn giản hóa quy trình quản lý, việc lưu trữ dữ liệu trở nên an toàn hơn, nâng cao hiệu quả hoạt động.

Oracle đã giải quyết việc quản lý dữ liệu trên đám mây hiệu quả
Oracle đã giải quyết việc quản lý dữ liệu trên đám mây hiệu quả

Mặc dù biết đến với nhiều tính năng nhưng vẫn có những doanh nghiệp băn khoăn không biết nên sử dụng ERP trong hoạt động quản lý kinh doanh hay không. Vậy, doanh nghiệp sẽ vấp phải những khó khăn nào khi không dùng ERP Oracle?

Khó quản lý các bộ phận khi cùng lúc sử dụng quá nhiều phần mềm khác nhau

Rất nhiều doanh nghiệp sử dụng riêng biệt từng phần mềm và không cùng một hệ thống gây bất lợi trong quá trình quản lý, kiểm soát. Phần mềm quản lý kinh doanh, phần mềm kế toán, phần mềm quản lý bán hàng,… không đồng nhất là khó khăn của doanh nghiệp và của chính người quản lý.

Không có sự liên kết, tương tác giữa các phòng ban

Khi quản lý doanh nghiệp bằng nhiều phần mềm khác nhau hoặc quản lý theo cách truyền thống sẽ vướng phải một khó khăn là thiếu sự tương tác giữa các bộ phận. Điều này dẫn tới việc xử lý công việc chậm trễ, chồng chéo lên nhau và không có tính liên kết trong công ty.

Tốn kém thời gian cho công việc tổng hợp báo cáo

Đối với mỗi doanh nghiệp, có được báo cáo hằng ngày là điều vô cùng cần thiết giúp cho việc điều chỉnh phương hướng kinh doanh một cách kịp thời, hiệu quả. So với phương thức làm việc theo kiểu truyền thống sẽ mất rất nhiều thời gian cho công tác thu thập dữ liệu, làm báo cáo tổng quát. Đặc biệt khó khăn với những doanh nghiệp sở hữu nhiều chi nhánh, nhiều cửa hàng…

Xem thêm

Khó khăn trong công tác tổng hợp báo cáo và thống kê số liệu
Khó khăn trong công tác tổng hợp báo cáo và thống kê số liệu

Công tác hạch toán, quản lý tài sản, hàng hóa trở nên khó khăn

Khi không dùng phần mềm ERP Oracle thì việc hạch toán, thống kê tài sản, kiểm kê hàng hóa sẽ cực kỳ khó khăn. Nhất là đối với những doanh nghiệp có lượng hàng hóa bán ra và nhập về rất lớn, đa dạng mã hàng. Nhân viên ở những bộ phận này cũng tốn kém nhiều thời gian để hạch toán, kiểm kê.

Khó khăn khi chăm sóc khách hàng

Chính bất lợi ở khâu khó kiểm soát số lượng hàng hóa khiến cho việc chăm sóc khách hàng trở nên khó khăn, tùy vào mặt hàng có thể bán chạy hoặc kém hơn. Nếu người quản lý nắm được điều này mỗi ngày sẽ biết cách nhập hàng về kịp thời, đảm bảo số lượng tồn kho luôn đủ để chăm sóc khách khi có đơn hàng.

Tốn kém chi phí, thời gian nếu không dùng phần mềm ERP Oracle

Không chỉ mất khách hàng, mà doanh nghiệp cũng phải đối diện với nguy cơ mất tiền, mất thời gian. Đối với những doanh nghiệp sử dụng các phần mềm đã lỗi thời, lạc hậu sẽ gây gián đoạn cho công tác quản lý dữ liệu, giảm hiệu suất công việc.

Giải pháp phần mềm ERP Oracle cho mọi doanh nghiệp

Phần mềm ERP mang lại cho người dùng nhiều lợi ích, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Những lợi ích đối với doanh nghiệp khi dùng phần mềm ERP phải kể đến như:

Thường xuyên cập nhật phần mềm cho người dùng

Sự nâng cấp hoàn chỉnh và hỗ trợ người dùng cập nhật đơn giản hằng năm cho phép phần mềm hoạt động hiệu quả trên mọi nền tảng. Nhờ vậy, người dùng sẽ có thể cải thiện các tính năng hữu ích, mang tới trải nghiệm thiết thực và hiệu quả.

Phần mềm ERP Oracle được cập nhật thường xuyên để việc quản lý không bị gián đoạn
Phần mềm ERP Oracle được cập nhật thường xuyên để việc quản lý không bị gián đoạn

Quản lý dữ liệu đồng bộ trên một hệ thống

Khó khăn của khâu quản lý dữ liệu là riêng lẻ, tách biệt và không có sự liên kết. Thấu hiểu được điều đó, nhà nghiên cứu phần mềm ERP đã tạo ra phần mềm quản lý dữ liệu một cách đồng nhất, trên cùng hệ thống. Nhờ vậy, người quản lý có thể nắm bắt được dữ liệu được cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất từ các phòng ban. Từ đó, đưa ra các quyết định có hiệu quả, thúc đẩy năng suất cao.

Đồng thời, các phòng ban cũng được phép sử dụng dữ liệu của nhau dùng cho mục đích lên kế hoạch và phát triển công ty đúng hướng. Không chỉ có vậy, việc này có tăng cường tính liên kết giữa các bộ phận, chi nhanh với nhau, tạo thành một thể thống nhất.

Bảo vệ dữ liệu an toàn, bảo mật khi dùng phần mềm ERP Oracle

Điều nguy hại nhất đối với doanh nghiệp là dữ liệu bị tấn công hoặc bị mất an toàn. Nếu những cơ sở dữ liệu, thông tin khách hàng bị lọt vào tay đối thủ cạnh tranh thì doanh nghiệp sẽ lao đao trước bờ vực. Một trong những lợi ích vô cùng đặc biệt mà ERP mang đến cho khách hàng là đảm bảo dữ liệu an toàn, thông tin được bảo mật và có mã hóa riêng.

Tiết kiệm chi phí, thời gian, nhân lực, vật lực

Không còn tốn quá nhiều nhân sự vào các công tác kiểm kê, báo cáo và quản lý dữ liệu, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí tốt hơn. Bên cạnh đó, việc quản lý nhân sự cũng sẽ dễ dàng, kịp thời điều chỉnh bằng cách bổ sung hoặc giảm bớt khi không cần thiết. Nhờ đó, công ty sẽ giảm được nhiều chi phí quản lý, chi phí nhân sự mà vẫn đảm bảo kết quả kinh doanh.

Tính năng cơ bản của phần mềm ERP

Phần mềm ERP Oracle mang những tính năng cơ bản, cần có của một phần mềm hoạch định nguồn lực cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nó còn sở hữu nhiều tính năng vượt trội, là giải pháp mang tới thành công cho người dùng.

 • Cho phép các cấp từ lãnh đạo đến nhân viên đều có thể truy cập vào dữ liệu khách hàng. Có thể cài đặt quyền hạn của từng đối tượng như xem, chỉnh sửa, cập nhật…
 • Đơn giản hóa quá trình quản lý dữ liệu, giúp cho việc tăng hiệu suất sản xuất đạt hiệu quả cao.
 • Tham gia vào quá trình theo dõi, giám sát dự án của công ty, đánh giá nhân sự và tự động lên phương án đề xuất.
 • Quản lý tài chính, hàng hóa cho doanh nghiệp.
 • Quản lý nhân sự bao gồm số lượng nhân sự của các phòng ban, chấm công, báo cáo năng lực, quản lý hồ sơ…
 • Gắn kết các phòng ban trong công ty nhờ sự liên kết và tương tác với nhau khi cùng sử dụng phần mềm.
Phần mềm ERP Oracle có nhiều tính năng vượt trội
Phần mềm ERP Oracle có nhiều tính năng vượt trội

Những câu hỏi thường gặp khi dùng phần mềm ERP Oracle

Phần mềm ERP Oracle không còn quá xa lạ đối với nhiều doanh nghiệp. Tuy vậy, việc sử dụng phần mềm có hiệu quả hay không và có thực sự đem đến lợi nhuận cho doanh nghiệp hay không là vấn đề nhiều người băn khoăn. Dưới đây là giải đáp một số thắc mắc của khách hàng khi tìm hiểu về phần mềm ERP.

Khi nào doanh nghiệp nên dùng phần mềm ERP?

Doanh nghiệp cần sử dụng, triển khai phần mềm ERP Oracle khi gặp phải 1 trong 5 vấn đề dưới đây:

 • Doanh nghiệp đang khó khăn trong việc sử dụng nhiều phần mềm quản lý cùng lúc.
 • Đầu tư quá nhiều thời gian và nhân sự cho việc tổng hợp báo cáo, quản lý dữ liệu.
 • Thao tác hạch toán bị kéo dài gây tổn thất cho công ty.
 • Khách hàng phản hồi về tính tương tác còn yếu kém.
 • Doanh nghiệp đang muốn chuyển đổi công nghệ để phát triển vượt bậc hơn trong tương lai.

Sử dụng phần mềm ERP Oracle có khó không?

Với bất kỳ phần mềm nào cũng sẽ có các khóa đào tạo chi tiết để toàn bộ những người liên quan có thể nắm bắt và sử dụng được. Nhà cung cấp sẽ hướng dẫn sử dụng phần mềm ERP Oracle cho nhân viên tùy vào thỏa thuận trong hợp đồng. Việc đào tạo có thể phải mất thêm phí hoặc không dựa trên các điều khoản đã ký trước đó.

Thông tin hữu ích

Nhà cung cấp sẽ hướng dẫn sử dụng phần mềm ERP Oracle cho nhân viên
Nhà cung cấp sẽ hướng dẫn sử dụng phần mềm ERP Oracle cho nhân viên

Nếu không cập nhật phần mềm hằng năm có sử dụng được không?

Điều khác biệt giữa việc quản lý dữ liệu bằng công nghệ so với cách truyền thống chính là phải bắt kịp xu hướng. Nhà cung cấp sẽ định kỳ kiểm tra phần mềm và cho nâng cấp khi cần thiết. Điều này sẽ giúp việc quản lý dữ liệu không bị gián đoạn.

Phần mềm ERP Oracle là giải pháp dành cho doanh nghiệp đang được sử dụng phổ biến đối ở các công ty vừa và nhỏ. Để có thể sử dụng phần mềm một cách hiệu quả, doanh nghiệp nên lưu ý chọn những nhà cung cấp uy tín và có những chính sách rõ ràng.

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!