Tại sao dự án phần mềm WeUp ERP+ For Healthcare lại được gọi là dự án Kỳ Lân?

Dự án Kỳ Lân – WeUp ERP+ For Healthcare – Phần mềm quản lý và bán hàng chuyên biệt cho lĩnh vực y tế và sức khỏe vì đâu mà lại có cái tên như vậy? Hãy cùng tìm hiểu để biết vì sao phần mềm WeUp ERP+ For Healthcare lại được gọi là dự án Kỳ Lân nhé! 

Thấu hiểu được nỗi đau 99% doanh nghiệp hoạt động y tế, sức khỏe đều gặp phải

Có rất nhiều lý do để dự án phần mềm WeUp ERP+ For Healthcare được đặt là dự án Kỳ Lân và một trong số đó chính là do WeUp thấu hiểu được những nỗi đau quản lý & bán hàng mà 99% doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y tế, sức khỏe phải đối mặt. 

Chắc hẳn các bạn sẽ không khỏi thắc mắc, một công ty công nghệ làm sao có thể thấu hiểu được nỗi đau mà các doanh nghiệp y tế sức khỏe gặp phải. Tuy nhiên có một điều ít ai biết đó là Tổng Giám đốc Nguyễn Quang Tân – Người sáng lập ra CTCP Truyền thông và Công nghệ WeUp cũng là người hoạt động trong lĩnh vực y tế và làm đẹp. 

Là một người trực tiếp lãnh đạo và quản lý 2 đơn vị phòng khám điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe bằng YHCT. Hơn ai hết, Tổng Giám đốc của WeUp hiểu được những nỗi đau mà các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y tế, sức khỏe đang gặp phải. Nhất là với những doanh nghiệp có tốc độ phát triển nhanh, mạnh và mở rộng quy mô nhanh chóng. 

Đối với bộ phận quản lý 

 • Khó khăn trong việc quản lý và phân công đầu việc
 • Không quản lý được hiệu quả làm việc của các bộ phận và nhân viên 
 • Kế hoạch làm việc không đồng nhất và xuyên suốt giữa các đơn vị, dẫn đến tình trạng sếp giao việc một đằng, nhân viên làm việc một nẻo do không hiểu hết ý. 

Đối với bộ phận bán hàng 

 • Data khách hàng không đồng bộ trên 1 phần mềm mà phân tán rời rạc, khó thống kê và dẫn đến tình trạng bỏ sót, bỏ lỡ khách hàng 
 • Khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin khách hàng, đặc biệt với những khách hàng đã từng khám và điều trị bệnh trong một thời gian dài trước đó. 
 • Quy trình chăm sóc và bán hàng rườm rà, tốn nhiều thời gian nhưng không hiệu quả.
 • 1 đơn hàng phải nhập liệu quá nhiều lần từ: sổ tay, sổ kế toán, sổ bệnh án, phần đơn hàng..
 • Nhân viên không có nhiều thời gian để chăm sóc khách cũ 
 • Trải nghiệm của nhân viên về môi trường làm việc không được tốt 
 • Báo cáo công việc thủ công, mất nhiều thời gian bởi trước khi báo cáo các nhân viên phải thống kê, tính toán thủ công. Chưa kể quá trình này rất dễ xảy ra sai sót khiến nhân viên phải tính đi, tính lại nhiều lần. 

Đối với bộ phận kho

 • Quy trình nhập liệu thủ công tốn nhiều thời gian, dễ sai sót
 • Số liệu thống kê phân tán rời rạc không đồng nhất dẫn đến không nắm rõ được tình trạng hàng hóa, dễ thất thoát và mất hàng.
 • Tốn nhiều nguồn nhân lực và chi phí 

Tất cả những khó khăn trên không chỉ mang đến những trải nghiệm không tốt cho nhân viên, khách hàng mà về lâu dài còn khiến quá trình quản lý gặp nhiều khó khăn. Nếu không cải cách kịp thời không những hiệu quả không cao, thậm chí doanh nghiệp rất dễ bị thụt lùi và rất khó tạo ra những bước phát triển đột phá. 

Trăn trở và khát vọng của nhà sáng lập WeUp

Như đã trình bày ở trên, người sáng lập WeUp cũng là một người trực tiếp hoạt động trong lĩnh vực y tế. Chính vì là người hiểu được những nỗi đau mà doanh nghiệp mình cũng như các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y tế sức khỏe khác gặp phải. Từ lâu ông Nguyễn Quang Tân luôn đau đáu một nỗi niềm khao khát, đó là làm thế nào để xây dựng lên một phần mềm có thể giải quyết được tất cả những khó khăn trong quá trình quản lý và vận hành mà các doanh nghiệp y tế, sức khỏe đang gặp phải. 

WeUp Group – Growth and Happiness, đúng như triết lý của WeUp khi thành lập đó là “phát triển và hạnh phúc”. WeUp không chỉ giúp các doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ, bền vững mà còn muốn lan tỏa sự hạnh phúc đến các doanh nghiệp. Bởi một với một doanh nghiệp phát triển thôi là chưa đủ, sự phát triển bền vững và trọn vẹn nhất phải gắn liền với niềm hạnh phúc của các nhân viên làm việc tại doanh nghiệp đó. 

Tối ưu quy trình làm việc, cắt giảm các quy trình rườm rà không cần thiết nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các thông tin và hiệu quả. Đó chính là một trong những quyết định quan trọng giúp một doanh nghiệp tạo ra những bước phát triển đột phá và giúp mỗi ngày đi làm của mỗi nhân viên là mỗi ngày vui vẻ và hạnh phúc. Và đó là lý do phần mềm WeUp ERP+ For Healthcare đã được ra đời. 

Ý nghĩa biểu tượng kỳ lân 

Kỳ Lân chính là biểu tượng cho những dự án công nghệ có giá trị từ 1 tỷ đô trở lên. WeUp lựa chọn Kỳ Lân làm biểu tượng cho dự án “WeUp ERP+ For Healthcare” là vì các lý do sau: 

Kỳ Lân là con vật linh thiêng, nó biểu hiện cho sức mạnh phi thường, sự quyền lực, khôn ngoan, may mắn. Đồng thời thể hiện được khát vọng khát khao, quyết tâm và sẵn sàng cạnh tranh để vươn tới đỉnh vinh quang và trường thọ vĩnh cửu. 

Kỳ Lân – WeUp ERP+ For Healthcare chính là dự án tạo sự “đột phá bùng nổ” không chỉ cho WeUp mà còn cho doanh nghiệp sử dụng nó. Nó chính là công cụ để các doanh nghiệp phát triển và tạo ra giá trị 1 tỷ USD. 

WeUp ERP+ For Healthcare chính là dự án “khởi tạo”, đặt nền móng bền vững cho sự ra đời của “trang trại kỳ lân” tại Việt Nam, khu vực Đông Nam Á và thế giới.

Lấy hình ảnh Kỳ Lân để thể hiện sự “Khát khao” tạo ra một phần mềm “ERP+ hoàn hảo”  nhất với các tính năng tối ưu nhất cho lĩnh vực y tế, sức khỏe. Đây cũng chính là phần mềm giúp WeUp trở thành Công ty chuyên cung ứng phần mềm quản lý và bán hàng số 1 trong lĩnh vực y tế, sức khỏe. 

Kỳ vọng về con người và văn hóa doanh nghiệp sau dự án 

Không chỉ dừng lại ở việc tạo ra một phần mềm công nghệ với những tính năng đột phá, giúp các doanh nghiệp giải quyết tất cả vấn đề trong quản lý và bán hàng. Phát triển và hoàn thiện dự án WeUp ERP+ For Healthcare. WeUp kỳ vọng: 

Mỗi cá nhân tại WeUp đều được hoàn thiện bản thân không chỉ về chuyên môn mà còn về các kỹ năng mềm khác thông qua cách phối hợp làm việc đội nhóm cũng như cách mỗi cá nhân giải quyết vấn đề khi đối mặt với khó khăn. 

Luôn  tự hào về sản phẩm dịch vụ mà mình tạo ra. WeUp luôn tự hào về những sản phẩm và dịch vụ mình cung cấp đến khách hàng. Bởi mỗi sản phẩm WeUp cung cấp đến khách hàng đều là những sản phẩm hoàn hảo nhất. Là  tất cả tình yêu, tâm huyết và những nỗ lực, cố gắng của tất cả mọi người. Chính vì vậy WeUp luôn tự hào về những sản phẩm mà mình cung cấp đến khách hàng. 

Thể hiện được văn hóa doanh nghiệp tại WeUp. Đó là văn hóa đoàn kết, sẵn sàng chiến đấu, không ngại khó, không ngại khổ và một môi trường làm việc mà bất cứ ai cũng đều hạnh phúc khi được làm việc tại đây. 

Để tạo ra một phần mềm hoàn hảo với những tính năng đột phá là cả một quá trình dài. Trong đó có vui – buồn –  chán nản – thất vọng – hụt hẫng và có vinh quang. Nhưng sau cùng các thành viên WeUp đã làm được. Điều này chứng tỏ rằng WeUp là một môi trường làm việc lý tưởng để tạo ra những con người tuyệt vời và sản phẩm công nghệ tuyệt vời. 

Đối tác, khách hàng

Công ty bạn thế nào sẽ được phản ảnh rất rõ ràng và chân thực thông qua những sản phẩm mà bạn làm ra. Thông qua phần mềm WeUp ERP+ For Healthcare, WeUp mong muốn với những tính năng đột phá và giá trị tuyệt vời mà phần mềm WeUp ERP+ For Healthcare mang đến cho khách hàng. Quý đối tác, khách hàng sẽ có cái nhìn nhận và đánh giá khách quan nhất về thương hiệu, con người cũng như văn hóa tại WeUp. 

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!