Đào Thị Thu Hương

Thông tin chung 

 • Họ tên: Đào Thị Thu Hương
 • Sinh ngày: 14/10/1976
 • Quê quán: Hà Nội

Chức danh

Chuyên gia đào tạo các chương trình về lòng biết ơn

Phương châm sống

Trao đi tình yêu thương – Trân trọng – Biết ơn 

Sứ mệnh cá nhân

Giúp đỡ, phụng sự, cống hiến, tạo và trao giá trị giúp đỡ triệu người  

Slogan

Lãnh đạo bằng yêu thương 

Quá trình công tác 

 • 17 năm làm việc trong lĩnh vực thương mại tại Cộng hoà Séc
 • Phó Tổng Giám Đốc hệ thống số học Trí Tuệ thông minh IMA độc quyền tại Việt Nam: Một chương trình dựa trên nghiên cứu khoa học của Tiến sĩ Roger Spery – một nhà thần kinh học nổi tiếng, ông đã giành giải thưởng Nobel năm 1881 về sinh lý học và Y học. Chương trình là sự kết hợp tư duy và hình ảnh, giúp cân bằng hai bán cầu não trái. Chương trình có mặt tại 32 quốc gia trên Thế Giới. Trong đó có những nước có nền kinh tế phát triển về giáo dục như: Mỹ, Singapore, Hàn Quốc, Malaysia. Hiện tại có gần 30 trung tâm trên cả nước khắp các miền Bắc, Trung, Nam.
 • Giám Đốc khối Năng lực du học VM  
 • Giám đốc khối viết & Phát hành sách VM: Một dự án Giáo dục do CTCP Giáo Dục Viên Minh phối hợp với viện nâng cao trình độ trong lĩnh vực giáo dục Po -CH Liên Bang Đức để phát triển nhân lực Quốc Tế.
 • Dạy học phát triển năng lực
 • Định hướng năng lực
 • Đào tạo tiếng Anh kỹ thuật mới
 • Phát nguyện hỗ trợ xây dựng 100 thư viện sách cho vùng sâu vùng xa 
 • Người sáng lập Cộng đồng  Happy Angels – Ứng dụng Lòng biết ơn và nhân quả trong cuộc sống để bình an, hạnh phúc và thịnh vượng
 • Nhà Đào tạo: Dạy con bằng Tiềm Thức  giúp cho hàng ngàn cha mẹ thấu hiểu và đồng hành cùng con hạnh phúc.
 • Nhà đào tạo các chương trình: Đồng hành 30 ngày biết ơn – Kiến tạo Hạnh phúc, Mối quan hệ hoàn hảo, Hành trình thành công – Give365, Chữa lành bằng Yêu thương, Kiến tạo Ước mơ( trẻ em)…
 • Life Coach giúp cho hàng trăm phụ nữ thấu hiểu và yêu thương bản thân, có cuộc sống gia đình hòa hợp, an vui.
 • Giáo viên: Hatha Yoga Alliance
 • Chuyên gia bánh handmade
 • Tác giả của 3 cuốn sách:

1.Cùng Con Hạnh Phúc – Thấu Hiểu & Đồng hành: Cuốn sách được Nhà xuất bản Phụ Nữ đăng ký bản quyền trong 5 năm. Phát hành 5000 cuốn/ 1 năm.

2. Nhật ký 90 ngày thực hành Lòng Biết Ơn – Chuyển hoá bánh xe cuộc đời: Cuốn sách đã được phát hành lên tới 5000 bản chỉ trong 6 tháng. 

Bộ Thẻ Biết Ơn cho Mẫu Giáo Và Tiểu Học: Được phát hành song song cùng cuốn Nhật ký 90 ngày thực hành Lòng Biết Ơn, hiện đã được đưa tới các trường Mẫu Giáo ở Nghệ An và Quảng Ninh.

3. Gieo Mầm Hạnh Phúc: Hiện đã được phát hành với số lượng lên tới 1000 cuốn 

Lĩnh vực hợp tác

 • Số hoá & Phân phối các tri thức về giáo dục 

Là người mẹ có con bị trầm cảm, hơn ai hết chuyên gia Đào Thị Thu Hương là người thấu cảm sâu sắc nhất những vấn đề mà một người mẹ có con trầm cảm gặp phải. Chuyên gia chia sẻ: Khi biết con mình bị trầm cảm, với bản năng là một người mẹ cô cũng từng có những cảm xúc vô cùng hỗn độn, cùng với đó là những diễn biến tâm lý hết sức phức tạp. Lúc đó cô vừa cảm thấy day dứt vừa có chút cảm thấy tự trách bản thân tại sao mình lại không phát hiện ra vấn đề của con sớm hơn, khiến con phải chịu những sự tổn thương về tâm hồn và thể xác như vậy? 

Bên cạnh sự tự trách cô cũng không tránh khỏi tâm lý hoang mang lo lắng khi hai mẹ con càng ngày càng xa cách và không kết nối được với nhau. Và sự hoang mang, lo lắng càng đẩy lên đỉnh điểm khiến người mẹ này rơi vào bế tắc khi đã chạy vạy mọi nơi, làm đủ mọi cách để kéo con ra khỏi những trở ngại tâm lý và trở về với cuộc sống bình thường như trước. 

Chuyên gia Thu Hương chia sẻ: Những ngày đầu khi phát hiện con có những biểu hiện bất thường thì mình cũng đưa con đi bệnh viện khám nhưng cũng không ra kết quả. Sau một thời gian điều trị nhưng tình trạng của con vẫn không thuyên giảm, lúc đó mình bắt đầu mất niềm tin vào các phương pháp điều trị bằng y học. Lúc đó ai mách ở đâu có phương pháp nào hay là mình cũng sẽ tìm đến với hy vọng con được khỏi bệnh và vui vẻ, khỏe mạnh như trước. Thậm chí có những phương pháp mê tín, cực đoan mà cho đến sau này khi con mình đã được chữa trị thành công rồi, mình vẫn không thể hiểu tại sao ngày đó mình có thể tin mù quáng như vậy. Có lẽ đó là bản năng của một người mẹ khi đã quá tuyệt vọng nhưng vẫn khao khát muốn con được khỏi bệnh. 

Nhiều năm đồng hành cùng con trên hành trình vượt qua trầm cảm. Từng trải qua vô số các phương pháp điều trị khác nhau từ khoa học tới tâm linh và nhiều phương pháp trị liệu khác. Đặc biệt là có không ít lần bị hụt hẫng, thất vọng khi các phương pháp trị liệu đều thất bại và không mang lại kết quả như mong đợi. Hơn ai hết chuyên gia Đào Thị Thu Hương thấu hiểu được sâu sắc những nỗi đau mà những người mẹ có con bị trầm cảm nói riêng hay bất kỳ vấn đề tâm lý nói chung nào gặp phải. Đây cũng chính là lý do cô lần lượt cho ra đời 3 cuốn sách: Cùng con Hạnh Phúc – Thấu hiểu & Đồng hành; Nhật ký 90 ngày thực hành Lòng Biết Ơn – Chuyển hóa bánh xe cuộc đời và cuối cùng là cuốn “Gieo Mầm Hạnh Phúc”. 

Đây đều là những tinh hoa được chuyên gia Đào Thị Thu Hương đúc kết được trong hành trình nhiều năm đồng hành cùng con vượt qua căn bệnh trầm cảm cũng như vượt qua những rào cản về tâm lý. 

Chuyên gia Đào Thu Hương chia sẻ: Khi chưa biết đến căn bệnh trầm cảm, mình đã mất rất nhiều thời gian tìm hiểu và xác định được chính xác vấn đề con gái mình đang gặp phải. Và mình tin cũng có rất nhiều người mẹ lần đầu có con bị trầm cảm đang loay hoay không biết xoay sở như thế nào như mình đã từng. Chính vì vậy mình đã dành thời gian và tâm huyết để đúc kết và chia sẻ lại tất cả những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm của mình trong chặng hành trình cùng con vượt qua trầm. Mình hy vọng rằng những kiến thức, kinh nghiệm thực tế của một người mẹ từng có con chiến thắng trầm cảm như mình có thể giúp được nhiều người mẹ hơn trong hành trình phát hiện sớm những bất ổn về tâm lý của con. Từ đó có phương pháp giúp con vượt qua căn bệnh này một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. Tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra.

“Biết ơn WeUp vì đã đồng hành giúp Thu Hương kết nối được với các gia đình có con bị trầm cảm. Cho Hương có cơ hội được cống hiến, phụng sự, được phát huy năng lực của bản thân, được trao đi yêu thương và trao giá trị đến cộng đồng. Đặc biệt WeUp đã mang đến cho Thu Hương nhiều cơ hội được giúp đỡ các em nhỏ hơn trong hành trình đồng hành cùng cha mẹ và các em vượt qua trầm cảm”. Chuyên gia Đào Thị Thu Hương nói.

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!