Tổng Hợp 9 Phần Mềm Check Hàng Giả Chất Lượng Nhất

Trên thị trường hiện nay có đa dạng các sản phẩm với mẫu mã, chức năng khác nhau, có thể được sản xuất trong nước hay nhập khẩu từ nước ngoài. Tuy nhiên điều đáng nói là không ít đơn vị trà trộn hàng giả, kém chất lượng để bán cho người dùng, nhằm mục đích thu lợi cá nhân. Khi đó khách hàng vô cùng lo lắng và không biết làm thế nào để chọn được sản phẩm chính hãng. Để yên tâm khi chọn mua và sử dụng hàng hóa, bạn đọc hãy tham khảo ngay 9 phần mềm check hàng giả tốt nhất, được tin dùng nhiều trong bài viết sau.

Top 9 phần mềm check hàng giả chất lượng nhất

Các sản phẩm, hàng hóa ngày nay thường được trang bị mã vạch riêng là các vạch có khoảng trống song song, xen kẽ và được sắp xếp theo một quy tắc nhất định để thiết bị máy quét có thể đọc được. Nhờ vậy khi muốn kiểm tra hàng thật – giả, người ta sử dụng phần mềm quét mã vạch thông minh. Những thông tin về sản phẩm trên phần mềm luôn được cập nhật thường xuyên, đảm bảo tính chính xác nên người dùng sẽ dễ dàng phân biệt và lựa chọn đúng hàng hóa chất lượng.

Dưới đây là 9 phần mềm check hàng giả được tin dùng nhất:

Sử dụng phần mềm check mã vạch để kiểm tra hàng giả
Sử dụng phần mềm check mã vạch để kiểm tra hàng giả

Phần mềm Barcode Việt

Barcode Việt là một trong những ứng dụng giúp khách hàng dễ dàng phát hiện được hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng nhờ tính năng quét mã vạch, mã QR nhanh chóng. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng hỗ trợ người dùng tra cứu những thông tin cần thiết về sản phẩm đang quan tâm.

Do được người Việt phát triển nên Barcode Việt có giao diện được tối ưu, dễ sử dụng. Đặc biệt dữ liệu lưu trữ về sản phẩm của Việt Nam sẽ đảm bảo đầy đủ hơn so với hàng nhập khẩu.

Barcode Việt đã trải qua nhiều phiên bản, cho đến hiện tại bao gồm các chức năng như: Quét Barcode, quét mã vạch, QR code với tốc độ cực nhanh kể cả đối với camera chất lượng thấp. Ngoài ra, ứng dụng còn giúp nhận dạng được đa số các loại mã vạch của Việt Nam thay vì phải sử dụng phần mềm nước ngoài. Qua đó, bạn có thể nắm rõ thông tin về nhà sản xuất, số điện thoại liên hệ, địa chỉ, ngày cập nhật thông tin hàng hóa,.. để có đánh giá chính xác về nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm chọn mua.

Xem thêm: TOP 8+ Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Điện Thoại Uy Tín, Chất Lượng

Kaspersky QR Scanner kiểm tra mã vạch online

Kaspersky QR Scanner được biết đến là một trong những phần mềm check mã vạch online dùng cho iphone. Ưu điểm của loại phần mềm này đó là giao diện thân thiện, dễ sử dụng, hỗ trợ lưu trữ mã QR đã quét trong ứng dụng và nhanh chóng cho ra thông tin chính xác nhất. Kaspersky QR Scanner cũng hiển thị cảnh báo spam cho các liên kết độc hại, do đó bạn có thể yên tâm khi sử dụng.

Thông qua Kaspersky QR Scanner, người dùng có thể dễ dàng xác minh nguồn gốc xuất xứ, chất lượng sản phẩm. Đặc biệt tất cả thông tin hiển thị khi quét mã vạch đều được tự động lưu trữ ngay trên thiết bị của bạn, nhờ đó bạn sẽ truy cập được các liên kết, hình ảnh, website trước đó bất cứ khi nào cần.

Những ưu điểm nổi bật của Kaspersky QR Scanner bao gồm:

  • Hỗ trợ quét mã vạch bằng điện thoại hoặc máy tính bảng.
  • Nhận cảnh báo nhanh chóng khi quét mã QR.
  • Kiểm tra tính an toàn của văn bản, trang web và hình ảnh trước khi truy cập.
  • Hỗ trợ lưu trữ lịch sử quét mã để thuận tiện khi xem lại.
Kaspersky QR Scanner kiểm tra mã vạch online
Kaspersky QR Scanner kiểm tra mã vạch online

Phần mềm QR Code Reader & QR Scanner

QR Code Reader & QR Scanner là phần mềm check hàng giả được phát triển bởi MixerBox, có thể sử dụng miễn phí trên iphone. Ưu điểm lớn nhất của sản phẩm này đó là có khả năng quét được nhiều loại mã vạch khác nhau bao gồm: 1D, 2D, mã QR, quét và check mã vạch sản phẩm,…

QR Code Reader & QR Scanner có tốc độ quét nhanh chóng, đồng thời hỗ trợ lưu lại lịch sử quét để thuận tiện xem lại khi cần thiết. Ngoài ra, phần mềm cũng cho phép bạn sử dụng đèn pin trong quá trình ứng dụng đang hoạt động. Tuy nhiên nhược điểm của nó đó là phiên bản miễn phí sẽ chứa quảng cáo, gây khó chịu và bất tiện khi sử dụng.

QRbot check hàng giả tốt nhất

QRbot là ứng dụng quét mã vạch trên điện thoại thông minh, cho phép xử lý tất cả các loại mã QR, mã vạch bằng đầu đọc mã của điện thoại. Phần mềm này có khả năng quét nhiều định dạng mã vạch như QR, EAN 13, UPC-E, UPC-A, EAN 8, codabar, databar,… QRbot cũng có chức năng tạo mã QR của riêng mình, đồng thời chia sẻ các trang Web, đọc VCards, chia sẻ thông tin đăng nhập điểm phát wifi, tìm thông tin về sản phẩm và giá, chia sẻ dữ liệu liên hệ dưới dạng mã QR mà không cần cấp quyền truy cập địa chỉ của bạn.

Đặc biệt QRbot còn cung cấp chức năng dò mã trong các tệp ảnh, quét trực tiếp thông qua máy ảnh, sử dụng đèn pin để quét mã vạch trong điều kiện thiếu ánh sáng hoặc dùng chụm để thu phóng, hỗ trợ đọc mã vạch từ khoảng cách xa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận thông tin bằng việc thêm các trang web tùy chỉnh vào chức năng tìm kiếm mã, xuất lịch sử quét mã, nhập vào excel hay lưu trữ trên điện toán đám mây. QRbot sẽ bảo vệ người dùng trước những liên kết có hại bàng tab tùy chỉnh của Chrome với tính năng duyệt web an toàn.

Tham khảo: Phần Mềm Mobile CRM Là Gì? Tìm Hiểu Tính Năng Và Lợi Ích

QRbot là phần mềm check hàng giả tốt nhất
QRbot là phần mềm check hàng giả tốt nhất

Quét mã vạch Qrafter

Nhắc đến danh sách phần mềm check hàng giả chất lượng, không thể bỏ qua Qrafter. Đây là đầu đọc mã QR thông minh, có giao diện trực quan, đơn giản, rất dễ sử dụng. Khi dùng Qrafter, bạn chỉ cần chụp nhanh mã QR thay vì lấy nét như một số ứng dụng quét mã vạch khác. Đồng thời dễ dàng tạo mã QR hay chuyển đổi màu mã QR ngay trên thiết bị của mình, đảm bảo an toàn thông tin cần chia sẻ đến bạn bè, người thân.

Qrafter hỗ trợ tải các tệp tin vCard, iCalendar nhờ trình duyệt Safari hoặc trình duyệt nội bộ Qrafter Pro – tính năng độc quyền của Qrafter. Bạn có thể nhanh chóng nhận dữ liệu thô là những mục đã được quét, sau đó gửi thông tin đến email cá nhân để tiến hành sao lưu.

Bằng việc lưu lại, gửi email dưới định dạng SVG hoặc PNG cùng tính năng chia sẻ qua phần mềm, Qrafter sẽ giúp bạn gửi mã dễ dàng đến bất kỳ đối tượng nào.

Phần mềm check hàng giả QR & Barcode Scanner

QR & Barcode Scanner sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho những ai đang tìm kiếm phần mềm kiểm tra hàng giả, hàng nhái. Ứng dụng này cho phép bạn quét được cả QR code và Barcode, qua đó dễ dàng tra cứu thông tin sản phẩm tương tự như các app kiểm tra mã vạch thông minh khác.

Ngay sau khi thực hiện thao tác quét mã, trên màn hình của ứng dụng sẽ hiển thị tất cả thông tin về sản phẩm như: Giá bán, nhà sản xuất, số lô, hình ảnh, ngày sản xuất,… Bên cạnh đó, QR & Barcode Scanner cũng hỗ trợ người dùng tìm kiếm kết quả thông tin sản phẩm trên Google để bạn dễ dàng tra cứu sản phẩm và chọn mua được đúng hàng hóa chất lượng, tránh trường hợp sử dụng hàng giả, hàng nhái.

Một trong những ưu điểm của sản phẩm được nhiều người đánh giá cao đó là ứng dụng QR & Barcode Scanner hiển thị bảng so sánh giá bán sản phẩm ở các gian hàng hiện có ngay khi bạn tiến hành quét mã. Qua đó người dùng sẽ có được cái nhìn tổng quan nhất về sản phẩm và có được sự lựa chọn tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: Top 7 Phần Mềm Quản Lý Đơn Hàng Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Phần mềm check hàng giả QR & Barcode Scanner
Phần mềm check hàng giả QR & Barcode Scanner

QR Barcode Scanner TeaCapps

Nếu đang có nhu cầu tìm phần mềm check hàng giả có nguồn gốc từ nước ngoài thì QR Barcode Scanner TeaCapps sẽ là sản phẩm nên cân nhắc. Đây là phần mềm được phát triển bởi TeaCapps, có thể quét tất cả định dạng mã vạch phổ biến như QR code, Aztec, EAN, Aztec, Code 39, Data Matrix,…

Đặc biệt ứng dụng này không chỉ hỗ trợ tra cứu thông tin sản phẩm nước ngoài mà còn cho phép tìm thông tin sản phẩm tại Việt Nam. QR Barcode Scanner TeaCapps đang là phần mềm thịnh hành trên bảng xếp hạng Android ở thời điểm hiện tại.

Phần mềm check hàng giả iCheck

iCheck là ứng dụng quét mã vạch, mã QR code được nghiên cứu và phát triển bởi Công ty Cổ phần iCheck. Công ty này hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, chuyên cung cấp các giải pháp số hóa sản phẩm, dịch vụ cho các doanh nghiệp dựa trên mã QR code và Barcode, ra mắt thị trường từ năm 2007. Phần mềm iCheck được phát triển nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, đồng thời giúp các công ty có thể chuyển đổi số hiệu quả hơn.

Sau khi đã tải và mở iCheck, thông qua hệ thống camera của điện thoại, bạn chỉ cần 1 giây để thực hiện thao tác quét mã vạch hoặc mã QR được dán trên bao bì sản phẩm. Tất cả thông tin về sản phẩm như nhà sản xuất, nguồn gốc xuất xứ, giá cả, hình ảnh, đánh giá của người dùng, điểm bán gần nhất đều được hiển thị ngay trên màn hình điện thoại. Qua đó người dùng sẽ có thể tìm mua được sản phẩm chất lượng, chính hãng với mức giá tốt nhất.

Bên cạnh đó, ứng dụng iCheck còn được tích hợp nhiều tính năng khác nhau: Tạo mã QR code nhanh chóng, mua vé máy bay, cập nhật tin tức thị trường, các chương trình khuyến mãi nhằm mục đích nâng cao trải nghiệm mua sắm của khách hàng.

Hiện nay, theo thống kê, ứng dụng iCheck đã có hơn 20 triệu lượt tải app, hơn 6 triệu sản phẩm thuộc hơn 200.000 thương hiệu đang có mặt trên ứng dụng cùng cộng đồng lên đến 2 triệu người dùng. Đây chính là những con số minh chứng cho chất lượng của phần mềm iCheck và bạn có thể yên tâm sử dụng.

Tìm hiểu ngay: Top 14 Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

 iCheck là ứng dụng quét mã vạch được nhiều người sử dụng
iCheck là ứng dụng quét mã vạch được nhiều người sử dụng

Phần mềm Vietcheck quét mã vạch online

Vietcheck là ứng dụng dành riêng cho người Việt với chức năng xác thực thông tin sản phẩm chính hãng nhờ việc quét tem, mã chống hàng, QR code, Barcode được gắn trên bao bì.

Khi sử dụng Vietcheck, bạn chỉ cần khởi động và đưa camera hướng về phía tem, mã, ngay sau đó sẽ biết được sản phẩm đó là hàng giả hay hàng chính hãng. Đồng thời ứng dụng cũng hỗ trợ theo dấu định vị sản phẩm, xác minh thông tin, qua đó giúp người dùng có cái nhìn tổng quan, đánh giá chính xác về hàng hóa trước khi mua.

Một trong những điểm cộng của phần mềm đó là người dùng có thể dễ dàng chia sẻ thông tin sản phẩm mình đã quét mã lên mạng xã hội để bạn bè, người thân có thể tham khảo và đưa ra được quyết định mua hàng đúng đắn hơn.

Lưu ý khi mã vạch không quét được

Thực tế, trong quá trình sử dụng phần mềm check hàng giả, có rất nhiều trường hợp mã vạch không quét được. Nguyên nhân có thể là do dữ liệu bị sai hoặc được in ở chất liệu không đạt chuẩn chất lượng. Cụ thể:

Lỗi in mã vạch

Khi mã vạch không đọc được bởi phần mềm có thể đến từ nguyên nhân lỗi in ấn mã vạch trên các sản phẩm. Thực tế gần như tất cả những mã này được nhà sản xuất in sẵn, trong khi đó mỗi nhà sản xuất có chất liệu, màu sắc in khác nhau nên mã vạch không giống nhau. Một số trường hợp khác in mã trên bề mặt không phẳng nên việc phần mềm quét gặp nhiều khó khăn.

Do bề mặt sản phẩm in mã

Nếu sản phẩm, hàng hóa bạn cần kiểm tra có màu sắc mờ hoặc trong suốt sẽ gây ra vấn đề về độ tương phản màu. Phần mềm hay máy quét lúc này không thể đọc được mã vạch. Đặc biệt khi in mã vạch trên kim loại hay các bề mặt sáng bóng cũng rất dễ xảy ra hiện tượng bị phản chiếu và gây ra tình trạng lỗi mã, do đó phần mềm không thể đọc được.

Tham khảo: 11+ Phần Mềm Quản Lý Doanh Nghiệp Nhỏ Tối Ưu, Chuyên Nghiệp 

Bề mặt in mã vạch không phù hợp có thể gây khó khăn khi check hàng giả bằng phần mềm
Bề mặt in mã vạch không phù hợp có thể gây khó khăn khi check hàng giả bằng phần mềm

Máy quét không tương thích với mã vạch

Mã vạch của sản phẩm thường có nhiều loại, mỗi loại lại có một mã số (barcode) khác nhau tương ứng. Tuy nhiên khi được mã hóa thì hình dạng, kích thước của những mã vạch này sẽ y hệt nhau. Nếu phần mềm không thể quét được mã vạch thì có thể là do máy quét, ứng dụng này không tương thích với loại mã cần quét.

Vị trí dán mã vạch chưa chính xác

Nếu phần mềm không nhận mã vạch để quét, bạn hãy kiểm tra lại xem mã này có đang đặt ở góc cong hoặc cạnh của bao bì hay không, có bị mất góc hoặc che khuất hay không. Việc bề mặt bị cong, che khuất cũng là nguyên nhân khiến máy quét đọc mã vạch khó khăn hơn.

Mã vạch bị mờ, đứt gãy

Rất nhiều trường hợp mã vạch bị mờ, đứt gãy cũng gây khó khăn khi dùng phần mềm quét mã. Lúc này bạn hãy kiểm tra xem tất cả các đường mã vạch có đều và rõ hay không. Chỉ cần bất kỳ điểm mực thừa, đứt nét cũng khiến máy không thể đọc mã.

Chiều dài mã vạch không phù hợp

Một trong những lỗi thường hay gặp phải trong quá trình in mã vạch đó là chiều dài mã không phù hợp. Chiều dài mã hay chính là chiều ngang của mã vạch, nếu quá dài hoặc quá ngắn đều không thể hỗ trợ phần mềm quét để biết chính xác thông tin sản phẩm. Trong trường hợp quá ngắn, mật độ của mã quá sát nhau nên việc nhận diện khó khăn hơn. Ngược lại mã quá dài sẽ vượt qua độ quét của máy đọc, phần mềm.

Mã vạch quá dài hoặc quá ngắn đều không thể kiểm tra
Mã vạch quá dài hoặc quá ngắn đều không thể kiểm tra

Tác động của môi trường

Sản phẩm thường trải qua quá trình vận chuyển liên tục mới có thể đến tay khách hàng. Lúc này tem mác, mã vạch của chúng có bị bị bong, mờ, xước. Một số loại mã còn nhạy cảm với nước và yếu tố môi trường xung quanh, do đó bạn cũng nên chú ý đến vấn đề này để đảm bảo mã vạch còn nguyên và có thể dễ dàng check được thông tin.

Trên đây là tổng hợp 9 phần mềm check hàng giả được tin dùng phổ biến nhất hiện nay. Đây thực sự là công cụ hữu ích trong tình trạng có rất nhiều hàng giả, hàng nhái xuất hiện trên thị trường. Vậy nên bạn có thể tham khảo, sử dụng các phần mềm này để tự tin khi mua hàng và đảm bảo lựa chọn được sản phẩm chính hãng, chất lượng.

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!