Phần mềm quản lý mua hàng WeUp ERP: quản lý quy trình mua hàng chuyên nghiệp và hiệu quả

Phần mềm quản lý mua hàng WeUp ERP giúp tự động hóa mọi nghiệp vụ mua hàng như: lập kế hoạch mua hàng, quản lý đơn hàng, quản lý thông tin nhà cung cấp,… Việc ứng dụng phần mềm quản lý mua hàng WeUp hứa hẹn tạo nên một quy trình mua hàng hiệu quả và chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý mua hàng WeUp ERP là gì?

Phần mềm quản lý mua sắm WeUp ERP là một phân hệ module trong hệ thống quản trị WeUp ERP. Đây là giải pháp công nghệ 4.0 giúp các doanh nghiệp quản lý hiệu quả quy trình mua hàng. Giải pháp quản lý mua hàng WeUp là nền tảng thông minh giúp doanh nghiệp cải thiện chuỗi cung ứng hàng hóa, đồng thời đây cũng là công cụ hiệu quả để nâng cao hiệu quả quản lý kho hàng.  

Phần mềm quản lý mua sắm

Phần mềm này thực hiện đầy đủ các chức năng liên quan đến hoạt động mua hàng và kiểm soát chất lượng hàng hóa như: 

  • Quản lý yêu cầu báo giá
  • Quản lý đơn đặt hàng
  • Quản lý nhận hàng
  • Quản lý hóa đơn mua hàng

Phần mềm quản lý mua hàng WeUp ERP giúp gì cho các doanh nghiệp?

Việc ứng dụng phần mềm quản lý mua hàng WeUp ERP là nền tảng giúp các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả quy trình mua hàng, cụ thể phần mềm này sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện những nghiệp vụ như:

Quản lý yêu cầu báo giá 

Đối với các doanh nghiệp có nhu cầu mua hàng, phần mềm này hỗ trợ việc tạo yêu cầu báo giá cho từng nhà cung cấp một cách nhanh chóng và dễ dàng. Các doanh nghiệp có thể dễ dàng tạo một yêu cầu báo giá mới bao gồm các chỉ tiêu như: lựa chọn nhà cung cấp, tên sản phẩm, số lượng, ngày chốt đặt, ngày nhận,… và hoàn tất xác nhận đơn hàng. 

Phần mềm cũng cung cấp một tích hợp gửi trực tiếp các yêu cầu báo giá cho nhà cung cấp qua email của ứng dụng. Tất cả đều được thực hiện đơn giản và nhanh chóng chỉ qua một cú nhấp chuột. Các doanh nghiệp có thể gửi cùng lúc nhiều sản phẩm yêu cầu báo giá đến các nhà cung cấp. 

Tính năng này là công cụ hiệu quả giúp các doanh nghiệp quản lý các yêu cầu báo giá một cách có hệ thống. Đồng thời doanh nghiệp cũng dễ dàng hơn trong việc theo dõi và tra cứu lịch sử biến động giá theo hàng hóa hay nhà cung ứng. Từ đó, doanh nghiệp có thể phân tích báo giá nhằm lựa chọn nhà cung cấp với giá cả phù hợp nhất.

Xử lý nghiệp vụ mua hàng với phần mềm mua sắm WeUp
Xử lý hiệu quả các nghiệp vụ mua hàng nhờ phần mềm quản lý mua sắm WeUp

Quản lý đơn đặt hàng

Tích hợp này của phần mềm cho phép doanh nghiệp quản lý thông tin các đơn mua hàng với đầy đủ các thông tin của nghiệp vụ mua hàng như: nhà cung cấp, mã nhà cung cấp, loại sản phẩm, ngày mua, ngày nhận, số lượng, đơn giá,…  Bên cạnh đó, phần mềm mua hàng từ WeUp cũng cho phép các doanh nghiệp tạo ra quy trình phê duyệt các đơn mua hàng trước khi thực hiện các giao dịch liên quan. 

Quản lý nhận hàng 

Thông qua hệ thống đơn hàng, phần mềm có tích hợp tính năng nhận hàng và đối chiếu các đơn hàng. Đối với với đơn hàng khi nhận có đối chiếu thông tin trùng khớp với yêu cầu nhập hàng, doanh nghiệp có thể thực hiện xác nhận đơn nhận chính xác và hệ thống sẽ tự động số lượng tồn kho của sản phẩm đó. 

Trong trường hợp số lượng nhà cung cấp giao khác với số lượng doanh nghiệp nhận, doanh nghiệp có thể sửa số lượng nhận thực tế trong phần đã nhận. Từ đó, phản hồi lại với đơn vị cung cấp để thực hiện các hoạt động bổ sung hàng hóa. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể thực hiện quản lý trả hàng đối với các đơn hàng thừa hoặc không đúng theo yêu cầu. 

Quản lý hóa đơn mua hàng

Phần mềm quản lý mua sắm WeUp ERP giúp doanh nghiệp kiểm soát đơn hàng hiệu quả nhờ việc theo dõi và tra cứu nhanh chóng hóa đơn theo từng nhà cung cấp. Đồng thời, tất cả các thông tin liên quan về đơn hàng, phiếu nhập sẽ được tự động liên kết và đồng bộ với phần mềm quản lý kế toán. Điều này giúp doanh nghiệp  thực hiện việc kiểm soát quá trình mua hàng cũng như đối chiếu các hóa đơn của nhà cung cấp trước khi xác nhận công nợ. 

Tham khảo: Phần mềm quản lý bán hàng WeUp

Tại sao doanh nghiệp nên lựa chọn phần mềm quản lý mua hàng WeUp?

Khi tìm kiếm và lựa chọn một phần mềm quản lý mua hàng, các doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ lưỡng những đặc điểm nổi bật, nhằm đem lại hiệu quả tối ưu cho doanh nghiệp. Vậy đâu là lý do mà các doanh nghiệp nên lựa chọn sử dụng phần mềm quản lý mua hàng WeUp ERP ?

Giao diện thân thiện

Mọi tính năng về quản lý mua hàng trên phần mềm được bố trí và sắp xếp khoa học nhằm tối ưu hóa các bước trong quy trình mua hàng. Với phần mềm quản lý mua hàng WeUp, các doanh nghiệp sẽ không mất quá nhiều thời gian để làm quen với một giao diện phần mềm mới. Được thiết kế là một phần mềm mở, giải pháp này  cho phép các doanh nghiệp tùy chỉnh và mở rộng nhiều tính năng phù hợp với từng doanh nghiệp. Do đó, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể bố trí giao diện theo đặc thù quy trình mua hàng của doanh nghiệp mình.

Tự động hóa quy trình đặt hàng

Giải pháp quản trị mua hàng của WeUp cho phép các doanh nghiệp thiết lập dễ dàng các quy tắc mua hàng thông minh để tự động hóa quy trình đặt hàng. Thông qua các thiết lập về mức tồn kho tối thiểu, nhu cầu hàng hóa,… các yêu cầu báo giá và mua hàng tự động được cập nhật đặt hàng để kịp thời bổ sung số lượng hàng cần thiết. Nhờ đó, phần mềm giúp nâng cao hiệu quả hoạt động mua hàng và quản lý hàng tồn kho. 

Dễ dàng so sánh và lựa chọn nhà cung cấp

Thông qua việc quản lý các yêu cầu báo giá thông minh và chuyên nghiệp, các doanh nghiệp có thể dễ dàng tham khảo giá mua trên các báo giá của nhà cung cấp. Căn cứ vào đó, các doanh nghiệp có thể đưa ra các đối chiếu so sánh giữa các nhà cung cấp, để đưa ra lựa chọn nhà cung cấp phù hợp. 

Ưu điểm của phần mềm mua sắm WeUp
Ưu điểm của phần mềm quản lý mua hàng WeUp

Hệ thống báo cáo mua hàng thông minh

Phần mềm cung cấp một hệ thống báo cáo đầy đủ và thông minh về dữ liệu mua hàng trên một giao diện duy nhất. Tất cả mọi dữ liệu về hoạt động mua hàng như: số lượng đặt hàng, số lượng hàng nhận, giá mua, hóa đơn thanh toán,… đều được phân tích, báo cáo rõ ràng và trực quan. Qua đó, các nhà quản trị có thể dễ dàng theo dõi và kiểm soát tình hình mua hàng tại doanh nghiệp, nhằm đưa ra các kế hoạch mua hàng hiệu quả. 

Tự động liên kết và đồng bộ với các module trong hệ sinh thái quản trị WeUp ERP

Giải pháp quản trị mua hàng là một module tích hợp trong hệ thống quản trị WeUp ERP. Đây là một hệ thống quản trị doanh nghiệp toàn diện, cho khả năng liên kết và đồng bộ mọi dữ liệu của các module trong cùng hệ thống. Điều này giúp việc sử dụng dữ liệu giữa bộ phận được thống nhất chính xác, tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.

Điều này đồng nghĩa với việc, mọi dữ liệu liên quan của phần mềm này sẽ được đồng bộ và liên kết với các module chức năng liên quan như: quản lý kho vận, quản lý bán hàng, quản lý kế toán tài chính,… Qua đó, việc xử lý quy trình mua hàng sẽ trở nên chính xác và nhanh chóng. Đồng thời, các chủ doanh nghiệp cũng dễ dàng theo dõi và quản lý tổng thể mọi hoạt động của doanh nghiệp. 

Tham khảo: Phần mềm quản lý chi phí WeUp

Đừng bỏ qua phần mềm quản lý mua hàng WeUp ERP nếu doanh nghiệp của bạn muốn nâng cao hiệu quả quản lý chuỗi cung ứng và chuyên nghiệp hóa hoạt động mua hàng. Đăng ký trải nghiệm sử dụng phần mềm ngay hôm nay qua hotline: 08 2245 8899, đội ngũ WeUp sẽ tư vấn và hướng dẫn chi tiết.

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!