Lợi Nhuận Từ Kinh Doanh Spa Nhiều Không? Mẹo Kinh Doanh Lãi Cao

Khi mà nhu cầu là đẹp, chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao, mô hình kinh doanh spa cũng dần trở thành xu hướng được nhiều người theo đuổi. Tập khách hàng của spa khá rộng, thường là những người có thu nhập khá trở lên, do đó nếu có sự chuẩn bị cùng kinh nghiệm tốt, bạn có thể thu được lợi nhuận từ kinh doanh spa. Tuy nhiên số tiền lãi nhận được của mô hình này có nhiều không và làm thế nào để phát triển hoạt động kinh doanh? Bạn đọc hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây để nắm rõ thông tin trước khi mở tiệm spa.

Lợi nhuận từ kinh doanh spa nhiều hay không?

Kinh doanh spa có lãi không và lợi nhuận từ kinh doanh spa là bao nhiêu chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều người đang có ý định mở tiệm spa cho riêng mình. Hiện nay ngành làm đẹp đang bước vào giai đoạn phát triển, trong đó spa là mô hình hot, được nhiều người lựa chọn đầu tư. Trong khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp của khách hàng, đặc biệt là chị em phụ nữ đa dạng, lượng khách hàng tiềm năng của các spa không hề nhỏ. Đây cũng chính là một trong những yếu tố mang về lợi nhuận cao trong kinh doanh.

Kinh doanh spa hiện nay có tiềm năng phát triển lớn
Kinh doanh spa hiện nay có tiềm năng phát triển lớn

Mặc dù vậy, có một điều bạn cần nhớ đó là không phải cứ mở tiệm spa đều có lãi. Đã có rất nhiều người bắt đầu kinh doanh nhưng phải đóng cửa chỉ sau một thời gian ngắn do không đủ tiền lãi để bù lỗ, hoạt động kinh doanh trì trệ, khách hàng ít và không đủ khả năng cạnh tranh với đối thủ.

Cũng bởi vậy, lợi nhuận từ kinh doanh spa sẽ chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể:

  • Người chủ và quản lý spa phải trang bị đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm liên quan để hoạt động kinh doanh thuận lợi, dễ dàng xử lý trước khó khăn.
  • Nghiên cứu xu hướng thị trường để cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, làm đẹp phù hợp nhu cầu của khách hàng.
  • Cung cấp dịch vụ chất lượng, mỹ phẩm an toàn, đáp ứng được mong muốn và mang đến cho khách trải nghiệm tuyệt vời nhất.
  • Mức giá cho các sản phẩm, dịch vụ tại spa phải cạnh tranh được với đối thủ và đảm bảo bù đắp được chi phí.

Xem thêm: Quy Trình Bán Hàng 8 + 2 Chi Tiết, Hiệu Quả Không Nên Bỏ Qua

Có thể thấy, số tiền lời thu được của tiệm spa phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, do đó khó có thể đưa ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi lợi nhuận từ kinh doanh spa là bao nhiêu. Tuy nhiên do nhu cầu khách hàng lớn, nếu bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, có ý tưởng kinh doanh spa phù hợp với xu hướng và biết nắm bắt cơ hội sẽ có khả năng làm giàu từ mô hình kinh doanh này.

Chia sẻ mẹo kinh doanh spa thu về lãi cao

Kinh doanh spa đạt lợi nhuận cao và có tiềm năng mở rộng chắc chắn là điều ai cũng mong muốn. Để tránh sự thất bại, đồng thời thu về tiền lãi như mong muốn, bạn có thể tham khảo một số mẹo kinh doanh dưới đây:

Làm thế nào để thu được tiền lãi nhiều từ kinh doanh spa
Làm thế nào để thu được tiền lãi nhiều từ kinh doanh spa
  • Lựa chọn đúng mô hình và khách hàng tiềm năng: Hiện nay có rất nhiều mô hình kinh doanh spa phổ biến, mỗi loại có ưu nhược điểm khác nhau. Bạn cần phân tích thị trường, khả năng của bản thân để lựa chọn được mô hình phù hợp, đồng thời xác định rõ tập khách hàng mục tiêu sẽ phục vụ để có chiến lược kinh doanh hiệu quả nhất.
  • Cung cấp dịch vụ theo đúng nhu cầu khách hàng: Tại tiệm spa thường có đa dạng dịch vụ khác nhau, khi đó bạn nên ưu tiên đầu tư vào dịch vụ mà khách hàng tiềm năng của bạn ưa chuộng nhất để dễ dàng thu hút và làm khách hài lòng. Việc chú trọng quá nhiều dịch vụ sẽ không đạt được hiệu quả cao, ngược lại còn khiến bạn tốn kém chi phí.
  • Chuẩn bị nguồn vốn ổn định: Khả năng tài chính của bản thân quyết định liệu bạn có thể đầu tư ở mức độ nào, cửa tiệm có thể hoạt động trong thời gian bao lâu. Đặc biệt các tiệm spa thường mất 3 – 6 tháng mới thu về lợi nhuận, do đó cần đảm bảo nguồn vốn ổn định để quá trình kinh doanh thuận lợi, tránh tình trạng phá sản vì không đủ vốn.
  • Đầu tư vào máy móc, thiết bị: Các loại máy móc thiết bị được sử dụng để thực hiện dịch vụ cho khách, do đó cần đảm bảo chất lượng, không bị hư hỏng để cung cấp dịch vụ tốt nhất, khiến khách hàng hài lòng. Chỉ có như vậy bạn mới có thể thu hút, giữ chân khách hàng và kiếm lợi nhuận từ kinh doanh spa.
  • Đào tạo nhân viên: Bạn cần dành thời gian và chi phí để tạo tạo kiến thức, kỹ năng chuyên môn cho đội ngũ nhân viên của mình, đảm bảo họ có thái độ tốt trong công việc và luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Tham khảo: Chi Tiết Mở Spa Cần Bao Nhiêu Vốn Và Mẹo Tiết Kiệm Chi Phí

Bạn cần dành thời gian và chi phí để tạo tạo nhân viên
Bạn cần dành thời gian và chi phí để tạo tạo nhân viên

Một số sai lầm khiến kinh doanh spa không có lợi nhuận

Vấn đề kinh doanh không có lợi nhuận, thậm chí thua lỗ thường xuyên xảy ra. Có rất nhiều trường hợp phải chịu thua lỗ chỉ sau thời gian ngắn hoạt động. Điều này chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố, trong đó 4 sai lầm dưới đây là nguyên nhân chủ yếu khiến bạn thất bại trong kinh doanh spa:

Chọn địa điểm mở tiệm không phù hợp

Một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của tiệm spa đó là mặt bằng kinh doanh. Nếu bạn mở tiệm ở vị trí có nhiều khách hàng tiềm năng và bạn chiếm vị thế độc quyền tại khu vực đó thì khả năng thành công rất lớn. Ngược lại khi chọn địa điểm có sự cạnh tranh khốc liệt, dân cư thưa thớt, đường khó đi, khó tìm, không có chỗ để xe, diện tích quá nhỏ hẹp sẽ khó có thể thu hút được khách hàng.

Rất nhiều đơn vị mặc dù chất lượng dịch vụ tốt, tuy nhiên yếu tố về mặt bằng không được chú trọng cũng sẽ khó có thể giữ chân khách hàng, khi đó doanh thu không có và bạn rơi vào tình trạng kinh doanh lãi ít hoặc không có lãi.

Chưa tính toán về giá

Giá cả là yếu tố quyết định trực tiếp đến lợi nhuận từ kinh doanh spa. Thông thường giá của sản phẩm, dịch vụ sẽ được đưa ra dựa vào các khoản phí cần bỏ ra và mức lợi nhuận mong muốn đạt được. Việc đưa ra giá quá cao có thể khiến khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ của đối thủ cạnh tranh, trong khi đó giá quá thấp sẽ không đủ để bạn bù đắp các khoản chi phí, dễ dàng thua lỗ.

Nếu như các tiệm spa lớn có đủ khả năng tài chính, tên tuổi, độ uy tín thương hiệu để xử lý vấn đề chênh lệch về giá thì các spa nhỏ lại cần phải chú ý hơn đến vấn đề này. Một mức giá phù hợp sẽ giúp bạn thuận lợi kinh doanh và dễ dàng thu lời.

Có thể bạn quan tâm: Chiến Lược Khác Biệt Hóa: Ưu Nhược Điểm Và 4 Chiến Lược Phổ Biến

Muốn thu lợi nhuận từ kinh doanh spa, cần tính toán kỹ về giá
Muốn thu lợi nhuận từ kinh doanh spa, cần tính toán kỹ về giá

Không lựa chọn được nhà cung cấp phù hợp

Các spa thường phải liên kết với nhà cung cấp mỹ phẩm, máy móc, trang thiết bị. Trong khi đây là những yếu tố quyết định đến chất lượng dịch vụ cung cấp và sự hài lòng của khách hàng. Khi không thể chọn được đối tác phù hợp, có kinh nghiệm sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn.

Đặc biệt trong trường hợp đối tác cung cấp sản phẩm, máy móc kém chất lượng, thường xuyên bị hư hỏng sẽ khiến bạn phải bỏ ra số tiền không nhỏ cho việc sửa chữa, mua mới. Đồng thời các dịch vụ được cung cấp sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu của khách, thậm chí làm họ bị thương, dị ứng trong quá trình thực hiện dịch vụ. Điều này về lâu dài sẽ gây mất khách khi mà khách hàng cũ không muốn quay lại spa của bạn, bên cạnh đó danh tiếng của spa cũng bị giảm theo.

Chiến lược marketing cho spa không hiệu quả

Trong bất kỳ hoạt động kinh doanh nào, chiến lược marketing là yếu tố không thể bỏ qua. Marketing không chỉ giúp tăng độ nhận diện thương hiệu mà còn thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng, đồng thời tăng khả năng cạnh tranh so với đối thủ.

Tuy nhiên thực tế có không ít đơn vị chưa chú trọng đến vấn đề này, không đầu tư vào marketing hoặc đầu tư không phù hợp, chỉ ưu tiên chạy quảng cáo để lấy về data khách hàng thay vì chú ý xây dựng thương hiệu, cung cấp giá trị khách hàng cần. Trong khi số tiền chi cho hoạt động marketing chiến phần lớn doanh thu của cửa tiệm nhưng không mang về lợi nhuận, dẫn đến thua lỗ.

Tìm hiểu ngay: Đào Tạo Quản Lý Spa Gồm Những Gì? Lợi Ích Nhận Được Khi Tham Gia

Có kế hoạch cho chiến lược marketing để tăng hiệu quả kinh doanh
Có kế hoạch cho chiến lược marketing để tăng hiệu quả kinh doanh

Ngoài ra, còn một vấn đề nữa đó là các chủ spa thường chỉ thuê một hoặc một vài nhân sự chuyên thực hiện các chiến dịch marketing cho mình, điều này không mang lại hiệu quả cao. Nếu có sẵn tài chính, bạn nên lựa chọn hình thức thuê ngoài để thu về lượng khách hàng lớn thông qua sự chuyên nghiệp, kinh nghiệm và kỹ năng của các đơn vị này.

Tóm lại, lợi nhuận từ kinh doanh spa là bao nhiêu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bao gồm khả năng quản lý, điều hành và sự nhanh nhạy của người chủ tiệm. Tuy nhiên chắc chắn rằng khi trang bị đủ kiến thức, kinh nghiệm cùng sự chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn có thể làm giàu nhờ mô hình kinh doanh spa.

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!