Xây dựng đội nhóm WeUp Dream Team – Đội nhóm vô địch

Một đội nhóm làm việc hiệu quả với những con người trí tuệ, nhiệt huyết. Một đội nhóm mà bất cứ thành viên nào cũng cảm thấy tự hào mỗi khi nhắc đến và bất kỳ ai nhìn vào cũng khao khát có mình trong đó. Đã bao giờ bạn nghĩ mình sẽ là 1 thành viên trong đội nhóm như vậy?  Hãy cùng chúng tôi xây dựng đội nhóm WeUp Dream Team – Đội nhóm vô địch để biến những điều không thể thành có thể. 

Thế nào là một đội nhóm vô địch? 

Bất cứ một doanh nghiệp, công ty nào muốn hoạt động hiệu quả, phát triển mạnh, bền vững thì cũng không thể thiếu được những đội nhóm vô địch. Bất cứ cá nhân nào khi đi làm cũng mong muốn và khao khát mình trở thành 1 thành viên trong đội nhóm vô địch. Đội nhóm mà bất cứ ai cũng tự hào và bất cứ ứng viên nào nhìn thấy cũng  đều khao khát có mình trong đó. Thế nhưng như thế nào là một đội nhóm vô địch? 

Thành công hay thất bại không phải chuyện tình cờ, những thành tựu lớn cũng không phải tự nhiên mà có. Để tạo nên những đội nhóm vô địch thì cần phải có những con người tuyệt vời và mỗi cá nhân đều phải là những con người xuất sắc. 

Đội nhóm vô địch là một đội nhóm có người lãnh đạo mạnh mẽ, có mục những mục tiêu chung, có những quy tắc văn  hóa và những kế hành động cụ thể. Đồng thời biết chấp nhận những rủi ro và gắn kết mọi người vào đội ngũ của bạn, cho các thành viên thấy trước được một tương lai tốt đẹp khi tham gia vào đội nhóm đó. 

Vượt qua nhiều cái tên – WeUp Dream Team chính là cái tên xuất sắc và ý nghĩa được lựa chọn

Để xây dựng được một đội nhóm vô địch, điều đầu tiên chúng tôi cần làm đó chính là đặt cho đội nhóm của mình một cái tên thật ý nghĩa.

Tất cả các thành viên của WeUp sau một buổi thảo luận, chia sẻ, đã có hàng loạt cái tên với các ý nghĩa khác nhau được đưa ra như: W.T, Star team, Super team, Action team, Champion team, Pro team, WeUp Forever, Money team,  Red Sun team, Eagle team, Iron team, Dream team, Winning team…. 

Cuối cùng cái tên WeUp Dream Team đã xuất sắc vượt qua hàng chục cái tên khác và được lựa chọn. Bởi đây là cái tên thể hiện được tất cả các yếu tố mà WeUp đang hướng đến như: mạnh mẽ, nhiệt huyết, quyết đoán, chuyên nghiệp, xuất sắc, thành công, tinh anh, tài trí, kiên cường, gắn kết dẫn đầu, … biến những điều không thể thành có thể, xây dựng một đội nhóm bắt đầu từ con số 0 trở thành một đội nhóm vô địch. Một đội nhóm mà tất cả các thành viên đều cảm thấy tự hào, hạnh phúc khi mình được làm một thành viên ở trong đó. Một đội nhóm với sức hấp dẫn khổng lồ, nó khiến cho bất cứ ứng viên nào khi tìm hiểu cũng khao khát muốn mình được gắn kết và đồng hành để phát triển tạo ra những giá trị tuyệt vời. 

Làm thế nào để xây dựng đội nhóm vô địch? Kỷ luật – Nhiệt huyết – Quan tâm: 3 giá trị cốt lõi giúp chúng tôi tạo dựng đội nhóm vô địch  WeUp Dream Team

Để xây dựng được một đội nhóm vô địch, một WeUp Dream Team đòi hỏi phải có rất nhiều những giá trị cốt lõi cũng như những kế hoạch, hành động cụ thể để đạt được những giá trị cốt lõi ấy. 

Với hàng chục các giá trị cốt lõi như: Kỷ luật, nhiệt huyết, quan tâm, chuyên nghiệp, quyết đoán, tốc độ, đẳng cấp. Cuối cùng các thành viên trong đội nhóm WeUp Dream Team đã chọn ra 3 giá trị cốt lõi: KỶ LUẬT – NHIỆT HUYẾT – QUAN TÂM làm giá trị nòng cốt để xây dựng và phát triển WeUp Dream Team trở thành một team làm việc đáng mơ ước. 

Để đạt được 3 giá trị cốt lõi trên, các thành viên WeUp Dream Team đã đưa ra những kế hoạch, hành động vô cùng thực tế. Cụ thể với mỗi giá trị như sau: 

Giá trị KỶ LUẬT

 • Mỗi thành viên trong WeUp Dream Team phải nghiêm chỉnh chấp hành các điều luật của nhà nước và những quy định của công ty, của team WeUp. 
 • Tự giác cam kết rèn luyện sức khỏe theo những mục tiêu của bản thân và team đã đề ra. 
 • Cam kết thực hiện kế hoạch công việc theo đúng tiến độ, mục tiêu, KPI và doanh thu đã đề ra. 
 • Minh bạch về tài chính và báo cáo công việc hàng ngày bằng cách thống kê rõ ràng các tài sản, chi phí trong công ty. Đồng thời lập kế hoạch làm việc rõ ràng kèm theo báo cáo công việc chi tiết cho từng ngày, tuần, tháng. 
 • Xây dựng chế độ thưởng đối với những nhân viên có thành tích tốt và hoàn thành mục tiêu xuất sắc. Phạt đối với những nhân viên không hoàn thành mục tiêu đúng cam kết, có thái độ làm việc, xây dựng đội nhóm không tích cực ảnh hưởng đến cá nhân, những người xung quanh và mục tiêu chung của đội nhóm.

Giá trị  NHIỆT HUYẾT

Nhiệt huyết, năng lượng, tốc độ cao là những yếu tố vô cùng quan trọng trong việc xây dựng đội nhóm. Bởi để xây dựng một đội nhóm không hề khó. Tuy nhiên để xây dựng và phát triển đội nhóm mạnh và thực sự bền vững thì đội nhóm đó phải có lửa, phải bùng cháy và mỗi thành viên trong nhóm phải hết mình vì đội nhóm của mình. Để phát huy giá trị nhiệt huyết, các thành viên trong WeUp Dream Team đã đưa ra những yếu tố niềm tin và hành động cụ thể như:

Niềm tin

 • Đội nhóm WeUp Dream Team chắc chắn sẽ phát triển bền vững
 • WeUp Dream Team chắc chắn sẽ đạt được mục tiêu chiến thắng
 • Khi trở thành thành viên của WeUp Dream Team bạn chắc chắn sẽ được rất nhiều, giá trị bản thân của bạn sẽ được nâng lên và chắc chắn bạn sẽ được thăng tiến trong công việc

⇒ Những niềm tin trên sẽ giúp bạn làm việc đam mê hơn và yêu công việc hơn. Từ những niềm tin trên, các thành viên của WeUp Dream Team cũng đưa ra những hành động cụ thể để thực hiện giá trị cốt lõi này.

Hành động

 • Làm việc với tinh thần làm hết việc, không làm hết giờ: Mỗi đầu giờ sáng các thành viên của WeUp sẽ lên danh sách những việc cần làm trong ngày. Đồng thời lên thêm 1% công việc so với mục tiêu để tạo ra nhiều hơn giá trị cho công ty, đồng thời tạo thêm động lực giúp bạn phát triển và hoàn thiện bản thân. 
 • Sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp: Mọi thành viên WeUp đều cam kết dù ở bất cứ hoàn cảnh nào cũng đều chủ động và sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp trong công việc cũng như trong cuộc sống. Để tất cả mọi người đều hoàn thành mục tiêu cá nhân và hoàn thành mục tiêu chung của đội nhóm.
 • Người truyền cảm hứng: Mỗi thành viên trong WeUp Dream Team đều là những người truyền cảm hứng. Bởi mỗi người đều có những ưu điểm cũng như thế mạnh khác nhau chính vì vậy mỗi thành viên trong WeUp đều là những người truyền cảm hứng, truyền năng lượng tích cực, nhiệt huyết đến mọi người. 
 • Chịu trách nhiệm 100%: Một người thành công là người luôn nhận trách nhiệm về mình trước tiên. Chỉ khi mình nhận ra lỗi, nhận ra cái sai của mình và tìm cách sửa những cái sai đó thì cá nhân đó mới phát triển, đội nhóm đó mới phát triển và thành công.
 • Khen thưởng và ăn mừng: WeUp luôn có hành động khen thưởng với những thành viên có thành tích xuất sắc trước đám đông để động viên, khích lệ tinh thần, công nhận những cố gắng, nỗ lực của thành viên đó. Đồng thời cũng có hành động nhắc nhở với những cá nhân, đội nhóm không hoàn thành mục tiêu. 

Giá trị QUAN TÂM

Quan tâm, gắn kết và sẻ chia và thấu hiểu chính là những giá trị quan trọng để xây dựng và tạo lập một môi trường làm việc tràn ngập yêu thương, tiếng cười và hạnh phúc. Để phát huy được giá trị quan tâm các thành viên trong WeUp Dream Team đã đưa ra những yếu tố niềm tin và hành động cụ thể như:

Những yếu tố niềm tin của giá trị quan tâm

 • Năng lượng
 • Đoàn kết
 • Gắn kết tình cảm 
 • Hỗ trợ nhau trong hoàn thành công việc
 • Chủ động hỗ trợ
 • Sống vui vẻ hạnh phúc

Những hành động cụ thể để giá trị niềm tin 

 • Chào buổi sáng, chiều: Với khẩu hiệu “WeUp tiến lên”, các thành viên trong WeUp mỗi sáng đều thể hiện sự quan tâm đến nhau bằng những hành động vô cùng thiết thực như: high five, bắt tay hay một cái ôm tình cảm….Vào mỗi buổi đầu giờ chiều, những hành động vỗ vai hay những câu khen ngợi, những lời nói động viên khích lệ tinh thần giữa các thành viên với nhau cũng giúp mọi người khởi động tinh thần, làm việc với tâm thế tích cực, tràn đầy năng lượng và hiệu quả.
 • Quan sát nhiều hơn: Quan sát chính là hành động thể hiện sự tinh tế của mỗi người. WeUp Dream Team tự hào là một team hội tụ được những con người tuyệt vời và có đủ sự tinh tế ấy. Sự quan sát tinh tế của mỗi thành viên giúp mọi người biết chủ động hỗ trợ nhau trong công việc, nhân đôi niềm vui với những điều tốt đẹp và chia sẻ nỗi buồn, hỏi han và động viên kịp thời mỗi khi có thành viên nào đó gặp phải các vấn đề không vui.
 • Cởi mở và sẵn sàng tương tác: Đáp lại những hành động được quan tâm thì các thành viên trong WeUp còn có hành động sẵn sàng tương tác, cởi mở chia sẻ để mọi người có thể thấu hiểu, quan tâm nhau nhiều hơn.
 • Quỹ take care money: Cuối cùng để tăng sự yêu thương, gắn kết và quan tâm, các thành viên trong WeUp Dream Team đã thống nhất thành lập quỹ Take care money. Quỹ này sẽ được sử dụng vào các dịp thăm hỏi, hiếu, hỉ … để thể hiện nhiều hơn sự quan tâm giữa các thành viên trong đội nhóm với nhau.

Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau. 100% thành viên của WeUp Dream Team chúng tôi đã cam kết sẽ đi cùng nhau để tạo lập và xây dựng lên một môi trường làm việc đáng mơ ước, một team vô địch có thể biến những điều không thể thành có thể. Nếu bạn muốn mình sẽ là một thành viên trong đội nhóm mơ ước này thì hãy gia nhập WeUp ngay. WeUp Dream Team chúng tôi luôn sẵn sàng chào đón và đồng hành cùng bạn.

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!