Hành trình kiến tạo Doanh nghiệp hạnh phúc khởi nguồn từ Nhà lãnh đạo hạnh phúc

Kiến tạo doanh nghiệp hạnh phúc, trước hết người đứng đầu doanh nghiệp phải là người hạnh phúc. Đây cũng chính là tinh thần mà TGĐ WeUp Group – Nguyễn Quang Tân định hướng nhằm khơi nguồn những giá trị hạnh phúc lan tỏa nhằm xây dựng và phát triển doanh nghiệp hạnh phúc. 

Kiến tạo doanh nghiệp hạnh phúc

Lãnh đạo kiến tạo hạnh phúc

Người lãnh đạo không chỉ là người dẫn dắt bộ máy vận hành của một doanh nghiệp mà còn là người có khả năng dẫn dắt và lan tỏa hạnh phúc cho những xung quanh như gia đình, nhân viên, đối tác, khách hàng. 

Trong hành trình kiến tạo doanh nghiệp hạnh phúc, người lãnh đạo trước hết phải trở thành người hạnh phúc trong hiện đại, từ đó mới có thể là hình tượng để truyền cảm hứng cho đội ngũ nhân sự. Trong đó, người lãnh đạo hạnh phúc phải là người có khả năng giải quyết được những mâu thuẫn bên trong bản thân, muốn lan toả hạnh phúc đến mọi người xung quanh, đồng thời coi việc xây dựng hệ thống hạnh phúc là trách nhiệm của mình và thực hiện mỗi ngày.

Một người lãnh đạo doanh nghiệp cũng cần phải thể hiện được vai trò lãnh đạo của mình trong tổ chức. Đó là người lãnh đạo có tầm nhìn và sứ mệnh, liên tục đầu tư vào con người, có phẩm chất chính trực và minh bạch, có khả năng truyền cảm hứng cho đội ngũ. Một người lãnh đạo thực sự phải là người biết truyền cảm hứng cho mọi người ước mơ nhiều hơn, học nhiều hơn, làm nhiều hơn và trưởng thành nhiều hơn.

Nhận thấy sớm vai trò quan trọng của việc xây dựng và phát triển doanh nghiệp hạnh phúc, TGĐ WeUp Group Nguyễn Quang Tân đã sớm tập trung vào các hoạt động hướng đến đời sống nhân viên, lan tỏa các giá trị hạnh phúc tại môi trường làm việc. Ông Tân kỳ vọng việc kiến tạo doanh nghiệp hạnh phúc sẽ tạo nên các cá nhân hạnh phúc, từ đó lan tỏa năng lượng tích cực đến khách hàng.

“Bản thân nhân viên không đủ năng lượng để bản thân vui tươi, hạnh phúc hơn mỗi ngày thì khó có thể lan tỏa giá trị tích cực đến người khác, nhất là khách hàng. Vì thế, tôi luôn tập trung vào việc chăm lo đời sống những người công sự của mình. Đây cũng chính là phương thức gián tiếp để lan tỏa những giá trị hạnh phúc đến khách hàng, đối tác và xã hội”, TGĐ WeUp Group –  Nguyễn Quang Tân chia sẻ. 

WeUp Group và bí quyết kiến tạo doanh nghiệp hạnh phúc 

Dù là một doanh nghiệp “sinh sau đẻ muộn”, tuy nhiên WeUp Group đã bước đầu thành công trong việc định hướng và xây dựng môi trường làm việc hạnh phúc cho các thành viên. Với slogan: “ Phát triển & Hạnh phúc”, WeUp Group hướng đến việc phát triển một môi trường hạnh phúc, nơi tập hợp những cá nhân hạnh phúc nhằm lan tỏa những giá trị hạnh phúc đến khách hàng và xã hội. 

Với vai trò là người dẫn dắt, TGĐ Nguyễn Quang Tân không chỉ tập trung các nỗ lực vào hoạt động kinh doanh mà còn đánh giá việc phát triển con người, nâng tầm trải nghiệm làm việc cho nhân sự là yếu tố then chốt.

Hành trình kiến tạo doanh nghiệp hạnh phúc được TGĐ Nguyễn Quang Tân xây dựa trên việc tập trung vào 5 mục tiêu lớn: 

– Thứ nhất, WeUp tập trung xây dựng mục tiêu và lộ trình phát triển rõ ràng. Điều này giúp từng người, từng vị trí đều cảm nhận được ý nghĩa, sứ mệnh của doanh nghiệp hòa nhập vào ý nghĩa, sứ mệnh cuộc đời mình và tất cả mọi cá nhân, mọi đội nhóm đều cùng hướng về mục đích chung.

WeUp luôn hướng đến văn hóa ghi nhận và giúp đỡ các cá nhân

– Thứ hai, WeUp xây dựng tổ chức học tập, sáng tạo. Học tập cần có mục tiêu, có hệ thống, có đo lường, có điều chỉnh, có đội nhóm cùng giúp nhau học và cùng tiến bộ vượt qua chính mình để cùng phát triển các mối quan hệ. Điều này giúp các thói quen, kỹ năng, thái độ, tri thức được điều chỉnh dần theo thời gian, năng lực cá nhân và phối hợp đội nhóm cùng tăng mạnh mỗi ngày. Tiến bộ mạnh mẽ, vượt trội qua bản thân từng ngày cũng tạo ra hy vọng vào một môi trường hạnh phúc bền vững. 

– Thứ ba, WeUp xây dựng văn hóa trách nhiệm và năng lực tự quản. Không còn có ai quản lý ai mà mọi người cùng quản lý tốt công việc của chính mình, đạt được mục tiêu mà chính họ khát khao đạt được hướng tới mục đích cao đẹp vượt ra ngoài chính họ mà họ nhận ra trong mỗi hành động, mỗi ngày. Điều này giảm mạnh các chi phí “quản lý”, các bộ phận chức năng hỗ trợ và tăng mạnh hiệu quả công việc tới từng cá nhân, đội nhóm. Tự quản cũng tăng mạnh sự tự tin, tự hào, nhận thức về trách nhiệm, năng lực và quyền làm chủ của từng cá nhân hướng tới công việc.

– Thứ 4, WeUp xây dựng văn hóa yêu thương, cảm thông, biết ơn lẫn nhau để mọi người cùng thấy rằng đây là nơi mình thuộc về. Yêu thương, cảm thông, biết ơn và thuộc về tạo sự gắn kết giữa người với người, giảm mạnh xung đột, tăng mạnh khả năng ghi nhận các cơ hội để học tập, tiến bộ, phát triển. Điều này giúp công việc tăng mạnh tính gắn kết, cảm xúc của con người hướng đến con người chứ không chỉ là những phân tích lý trí những điều nên làm, cần làm, lợi ích hay giá trị vật chất.

– Thứ 5, WeUp luôn ghi nhận những cố gắng và đóng góp của thành viên. Kịp thời ghi nhận những cố gắng của các thành viên nhằm động viên và khen thưởng cho từng cá nhân xuất sắc. Vai trò, trách nhiệm và thu nhập sẽ tăng theo thành tích đích thực, theo năng lực đích thực, và sức ảnh hưởng đích thực lên đội nhóm, toàn doanh nghiệp, xã hội,…

Với kỳ vọng việc kiến tạo doanh nghiệp sẽ tạo nên các cá nhân hạnh phúc, lan tỏa năng lượng tích cực đến khách hàng, WeUp đã đang và sẽ tiếp tục cải tiến, đổi mới nhằm xây dựng những chính sách thật sự gieo mầm hạnh phúc cho đội ngũ nhân viên. 

Mọi thông tin về WeUp Group các bạn có thể liên hệ trực tiếp theo: 

Công ty CP Truyền thông và Công nghệ WeUp

Hotline: 08 2245 8899

Website: weupgroup.vn

Fanpage: WeUpGroup.vn

Email: contact@weupgroup.vn

Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!