WeUp Group tổ chức hội thảo: “Ứng dụng CNTT trong chuyển đổi số lĩnh vực Y tế – sức khỏe”

Sáng ngày 21/4/2022, WeUp Group đã tổ chức thành công hội thảo: “Ứng dụng CNTT trong chuyển đổi số lĩnh vực Y tế – sức khỏe”. Hội thảo đã trở thành cầu nối truyền tải các thông tin, giải pháp hữu ích đến các doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số lĩnh vực Y tế – sức khỏe. 

Hội thảo chuyển đổi WeUp Group

Cuộc đua chuyển đổi số: Lĩnh vực Y tế – sức khỏe không đứng ngoài cuộc

Với vai trò là một đơn vị cung cấp các giải pháp số hóa phục vụ lĩnh vực Y tế và chăm sóc sức khỏe, WeUp Group đã chủ sự tổ chức hội thảo: “Ứng dụng CNTT trong chuyển đổi số lĩnh vực Y tế – sức khỏe. Hội thảo tập trung thảo luận về chủ đề xu hướng chuyển đổi số tại Việt Nam nói chung và chuyển đổi số trong lĩnh vực Y tế – sức khỏe nói riêng. Trong đó, nhấn mạnh vai trò quan trọng của CNTT trong công cuộc chuyển đổi số tại các doanh nghiệp trong lĩnh vực, và đưa ra các giải pháp hiệu quả nhằm chuyển đổi số thành công.

Hội thảo chuyển đổi số WeUp Group
Hơn 50 khách mời đã có mặt tại Hội thảo do WeUp Group tổ chức

Tới tham dự hội thảo có sự góp mặt của nhiều chuyên gia, diễn giả và chủ doanh nghiệp thuộc nhiều đơn vị Y tế, sức khỏe như:

  • Ông Nguyễn Quang Tân – Tổng giám đốc Công ty CP Truyền thông và Công nghệ WeUp
  • Ông Nguyễn Văn Nam – Trường phòng Công nghệ WeUp Group
  • Ông Nguyễn Quang Hưng – Giám đốc Bệnh Viện Thuốc Dân Tộc
  • Ông Nguyễn Văn Bằng – Chủ tịch Tập đoàn Y dược Viet Mec
  • Ông Nguyễn Thanh Tùng – Tổng giám đốc Nhà Thuốc Đỗ Minh Đường
  • Cùng với sự tham gia của hơn 50 khách mời là các chủ doanh nghiệp, y bác sĩ công tác tại các phòng khám, bệnh viện, nhà thuốc,…

Phát biểu khai mạc hội thảo, Ông Nguyễn Quang Tân – Tổng Giám đốc WeUp Group khẳng định: “Chuyển đổi số là bài học sống còn của nhiều doanh nghiệp Việt, nhất là trong thời điểm đại dịch Covid, trong đó lĩnh vực Y tế sức khỏe không đứng ngoài cuộc. Lĩnh vực Y tế sức khỏe còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở hạ tầng, thiếu các giải pháp công nghệ trong hoạt động điều hành, quản trị, khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, chuyển đổi số trong lĩnh vực Y tế sức khỏe cũng gặp rất nhiều thách thức, bởi đây là lĩnh vực đòi hỏi kiến thức chuyên sâu, khó tiếp cận và thay đổi thói quen khách hàng”. 

Hội thảo chuyển đổi số WeUp Group
TGĐ Nguyễn Quang Tân phát biểu khai mạc hội thảo

Về thực trạng chuyển đổi số lĩnh vực Y tế sức khỏe tại Việt Nam, Ông Nguyễn Quang Tân khẳng định, mặc dù chuyển đổi số đang được ứng dụng mạnh mẽ trong y tế trong những năm gần đây. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe vẫn đang bị chậm hơn nhiều ngành nghề khác khi thực hiện các chiến lược chuyển đổi số. Trên thực tế, chỉ có 7% các doanh nghiệp Y tế sức khỏe cho biết họ đã chuyển sang kỹ thuật số, so với 15% các doanh nghiệp trong các ngành khác.

Chia sẻ tại hội thảo, nhiều đại diện chủ doanh nghiệp trong lĩnh vực Y tế và chăm sóc sức khỏe cũng bày tỏ những khó khăn và thách thức mà các doanh nghiệp này đối mặt trong cuộc đua chuyển đổi số. Đại diện Bệnh viện Thuốc Dân Tộc – Ông Nguyễn Quang Hưng chia sẻ, thách thức lớn nhất trong chuyển đổi số với đơn vị này đến từ việc tìm kiếm các giải pháp công nghệ nhằm thích ứng với việc đổi mới quy trình khám chữa bệnh, đơn giản thủ tục hành chính, và nâng cao trải nghiệm khám chữa bệnh cho khách hàng. 

Công nghệ tạo ra “phép màu” trong chuyển đổi số lĩnh vực Y tế – sức khỏe

Với kinh nghiệm đồng hành cùng hơn 1000+ dự án chuyển đổi số cho các doanh nghiệp, Ông Nguyễn Quang Tân đưa ra 3 trọng tâm chính để chuyển đổi số thành công trong lĩnh vực Y tế – sức khỏe bao gồm: Số hóa thông tin khám chữa bệnh; Xây dựng hệ thống khám chữa bệnh từ xa và Quản trị vận hành thông minh.

Hội thảo chuyển đổi số WeUp Group

Trong đó, Ông Nguyễn Quang Tân nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin nhằm đạt được 3 mục tiêu lớn trên: “Công nghệ chính là bước khởi động để các doanh nghiệp Y tế – sức khỏe thực hiện quá trình chuyển đổi số thành công. Công nghệ có thể giúp ngành Y tế – sức khỏe giải quyết nhiều bài toán khó như: nâng cao hiệu quả quản trị vận hành, cải thiện hiệu quả khám chữa bệnh cho đội ngũ bác sĩ và nâng cao hiệu quả chăm sóc khách hàng”. 

Đồng tình với nhận định này, đại diện các khách mời đã chia sẻ kinh nghiệm và kết quả của việc ứng dụng công nghệ trong việc nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh tại hệ thống phòng khám, nhà thuốc của mình. Ông Nguyễn Thanh Tùng – Giám đốc Nhà Thuốc Đỗ Minh Đường chia sẻ: “Việc ứng dụng công nghệ vào chuyển đổi số đã giúp Nhà Thuốc Đỗ Minh Đường của chúng tôi nâng cao hiệu quả lên đơn và quản lý kho dược. Trong đó, chỉ tính riêng việc sử dụng giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP từ WeUp cung cấp đã khiến doanh thu của nhà thuốc gia tăng hơn 30% ngay trong thời điểm dịch bệnh Covid bùng phát”.

Nhiều đại diện doanh nghiệp Y tế sức khỏe có mặt tại hội thảo
Nhiều đại diện doanh nghiệp Y tế sức khỏe có mặt tại hội thảo

Tại sự kiện hội thảo lần này, WeUp Group cũng đồng thời giới thiệu  đến các doanh nghiệp một giải pháp quản lý và vận hành doanh chuyên biệt cho lĩnh vực Y tế sức khỏe – phần mềm quản trị ERP For Healthcare. Nhờ sự chuyên biệt trong các tính năng nghiệp vụ, linh hoạt trong triển khai, đơn giản trong sử dụng, phần mềm này sẽ là trợ thủ đắc lực giúp các doanh nghiệp chuyển đổi số dễ dàng như: tối ưu hóa hiệu suất vận hành, nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh, đơn giản hóa thủ tục hành chính rườm rà. 

Trưởng phòng công nghệ WeUp Group
Trưởng phòng công nghệ WeUp Group phát biểu tại hội thảo

Chia sẻ về phần mềm ERP For Healthcare, ông Nguyễn Văn Nam – Trưởng phòng công nghệ WeUp Group khẳng định: “Phần mềm ERP For Healthcare ra đời là kết quả của quá trình nghiên cứu và phân tích kỹ lưỡng các nghiệp vụ tại hệ thống bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc. Chính vì vậy, giải pháp này đã tích hợp nhiều tính năng đột phá giải quyết những khó khăn đặc thù của lĩnh vực Y tế sức khỏe như: Hồ sơ bệnh án điện tử, đặt lịch khám online, quản lý kho dược, quản lý chăm sóc bệnh nhân, hệ thống cảnh báo nhắc nhở,..”

Hội thảo chuyển đổi số WeUp Group
Ông Nguyễn Văn Nam giới thiệu phần mềm WeUp ERP For Healthcare đến các chủ doanh nghiệp

Hội thảo khép lại với nhiều dấu ấn trong chuỗi các hoạt động kết nối, giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm của các chuyên gia WeUp Group với điểm nhấn là giải pháp chuyển đổi số ERP For Healthcare. Hội thảo đã đem đến nhiều giá trị cho các doanh nghiệp và cộng đồng quan tâm đến chuyển đổi số lĩnh vực Y tế sức khỏe. 

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!