WeUp Group: Tiên Phong Ứng Dụng Công Nghệ Vào Giáo Dục Chăm Sóc Sức Khỏe Tinh Thần

Tiên phong trong việc ứng dụng Công nghệ vào lĩnh vực Giáo đã giúp WeUp Group tạo bước tiến đột phá trong việc mang đến cho những người đã, đang và có nguy cơ phải đối mặt với các vấn đề về sức khỏe tâm lý được hỗ trợ và chăm sóc kịp thời. Từ đó phòng ngừa và hạn chế đáng kể những sự việc đáng tiếc xảy ra do phải đối mặt các cú sốc tâm lý gây ra. 

Giới thiệu về WeUp Group 

WeUp Group là một tập đoàn đa lĩnh vực, tiền thân của WeUp Group là Công ty Cổ phần Truyền thông & Công nghệ WeUp. Chính vì vậy việc nghiên cứu ra các sản phẩm công nghệ mang tính ứng dụng cao, phục vụ cho đời sống con người và phát triển các lĩnh vực khác luôn là vấn đề được WeUp Group đặc biệt chú trọng và ưu tiên.

Hơn nữa, WeUp Group được thành lập bởi một người xuất thân làm về công nghệ. Chính vì vậy, ngay từ những ngày đầu thành lập, ông Nguyễn Quang Tân – sáng lập WeUp Group cũng luôn trăn trở làm thế nào để có thể mang công nghệ ứng dụng vào cuộc sống. Từ đó có thể giúp đỡ được nhiều người, giúp họ và gia đình của mình có một cuộc sống phát triển, hạnh phúc và ngày càng tươi đẹp hơn. Ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực giáo dục giúp chăm sóc sức khỏe tâm lý và hỗ trợ kịp thời những người đang gặp phải các vấn đề về sức khỏe tâm thần chính là lĩnh vực được ông Nguyễn Quang Tân lựa chọn. 

Bởi bản thân là người từng đã có khoảng thời gian vô cùng khó khăn khi phải đối mặt với sự rạn nứt trong mối quan hệ gia đình (vợ – chồng, bố mẹ – con) nên hơn ai hết, ông Nguyễn Quang Tân hiểu được những khó khăn, rào cản mà những người đang phải đối mặt với các vấn đề về sức khỏe tâm lý gặp phải. Đồng thời hiểu được cách để có thể tiếp cận cũng như giúp đỡ được các đối tượng này. Vì thấu hiểu và đồng cảm, đặc biệt xuất phát từ cái tâm thiện lành, muốn trao đi những giá trị tốt đẹp để giúp đỡ được nhiều người khó khăn, bế tắc như mình đã từng, một nền tảng công nghệ giáo dục đã được WeUp Group nghiên cứu, phát triển thành công và chính thức đưa vào ứng dụng thực tế, giúp những người đã, đang và có nguy cơ gặp phải các vấn đề tâm lý được hỗ trợ kịp thời. Từ đó có thể tận hưởng cuộc sống hạnh phúc và tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra. 

WEUP TIÊN PHONG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ VÀO CHĂM SÓC SỨC KHOẺ TINH THẦN

WeUp Group tiên phong ứng dụng công nghệ vào giáo dục để chăm sóc sức khỏe tinh thần như thế nào? 

Là tập đoàn đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực giáo dục chăm sóc sức khỏe tinh thần, việc đưa công nghệ vào giáo dục nhằm chăm sóc sức khỏe tinh thần và phòng ngừa các vấn đề về tâm lý của WeUp đã đánh dấu một bước phát triển mạnh mẽ trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người dân. Đặc biệt góp phần hỗ trợ giải quyết hiệu quả một vấn đề vô cùng nan giải cho nhiều người khi phải đối mắt với vấn đề tâm lý và cần được hỗ trợ nhưng không được hỗ trợ kịp thời do nguồn lực bác sĩ tâm lý tại Việt Nam đang còn khá khiêm tốn. 

Được thiết kế với phương châm “Đồng hành cùng bạn, kiến tạo gia đình hạnh phúc, giải quyết các vấn đề tâm lý, mối quan hệ, xây dựng và gắn kết gia đình”. Nền tảng công nghệ giáo dục WeUp ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực giáo dục giúp hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, chữa lành các tổn thương tâm lý bằng cách: 

 • Tích hợp các nội dung, video, khóa học, thực hành của các chuyên gia, giảng viên, nhà khoa học, tổ chức giáo dục chuyên biệt về sức khỏe tinh thần, trí tuệ cảm xúc, giáo dục gia đình hàng đầu Việt Nam.
 • Ứng dụng công nghệ AI vào nghiên cứu và phân tích hành vi người dùng. 
 • Cung cấp/gợi ý những nội dung phù hợp đã được cá nhân hoá theo vấn đề/ hành vi của người dùng. 
 • Cá nhân hoá hành trình trải nghiệm theo vấn đề của từng cá nhân riêng biệt, tập trung đề xuất giải pháp phù hợp nhất với người dùng.
 • Tối ưu trải nghiệm người dùng trên đa nền tảng: Bao gồm Web, Apps.
 • Giao diện thân thiện, đơn giản, dễ sử dụng, phù hợp với mọi đối tượng người dùng

Bằng việc tích hợp lượng kiến thức khổng lồ về mọi khía cạnh liên quan đến chủ đề sức khỏe tinh thần, nền tảng công nghệ giáo dục WeUp.Com người dùng có thể chủ động tìm kiếm những nội dung mà mình quan tâm trên thanh tìm kiếm. Hoặc tiết kiệm thời gian tìm kiếm bằng cách tích chọn vào các chủ đề mà mình quan tâm. Thông qua các hành vi lựa chọn của người dùng, công nghệ AI có sẵn trên nền tảng sẽ phân tích và gợi ý/ đề xuất những nội dung liên quan đến đúng vấn đề mà người dùng đang tìm kiếm.  Với các nội dung đề xuất đa dạng như: nguyên nhân, biểu hiện, giải pháp hay các bài tập thực hành, các tình huống thực tế…vv. Sẽ là những giải pháp hỗ trợ tốt hiệu quả cho người dùng trong việc tìm ra giải pháp giải quyết và vượt qua vấn đề một cách tự thân.

Không chỉ hỗ trợ hiệu quả những người đang trực tiếp đối mặt với những bất ổn tâm lý và sức khỏe tinh thần, việc ứng dụng công nghệ vào nền tảng giáo dục WeUp còn cực kỳ hữu ích với những người muốn hỗ trợ người thân vượt qua các rào cản về tâm lý và những người có muốn phòng ngừa nguy cơ phải đối mặt với căn bệnh này. 

Tổng giám đốc WeUp Group Nguyễn Quang Tân

WeUp cung cấp các giải pháp giáo dục sức khỏe tinh thần nào?

Sức khỏe tinh thần bao gồm nhiều yếu tố quan trọng liên quan đến tâm trí, tinh thần và cảm xúc của một người. Nền tảng giáo dục WeUp ra đời không chỉ hỗ trợ giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến sức khỏe tinh thần mà còn hỗ trợ giải quyết các vấn đề xảy ra trong cuộc sống bao gồm:

 • Các vấn đề về sức khỏe tinh thần: Trầm cảm; Lo âu; Rối loạn ám ảnh; Rối loạn ăn uống; Rối loạn tâm thần phân liệt; Tổn thương tâm lý; Stress và căng thẳng; Rối loạn giấc ngủ. 
 • Các vấn đề về mối quan hệ: vợ – chồng; bố mẹ – con; Bố mẹ vợ/chồng – con dâu/rể; mối quan hệ với đồng nghiệp; Sếp – Nhân viên, …vv.
 • Các vấn đề về chăm sóc và nuôi dạy con.

Người dùng được gì khi sử dụng nền tảng giáo dục WeUp?

Nền tảng giáo dục WeUp được thiết kế chia thành 3 phân hệ bao gồm: Newfeed, Khóa học, Uber coach, mỗi phân hệ của nền tảng sẽ đem lại những lợi ích khác nhau cho người dùng. Cụ thể:

Newsfeed

Newfeed là phân hệ được thiết kế dưới dạng bảng tin, tương tự như bảng tin của facebook, tại đây người dùng có thể chia sẻ trên tường của mình bất cứ thông tin, hình ảnh hoặc video nào. Những chia sẻ của bạn có thể được hiển thị với chế độ bạn bè hoặc công khai. Ngoài ra trên phần newfedd này bạn cũng có thể thấy được những bài chia sẻ từ những người bạn của mình, đồng thời bày tỏ cảm xúc hay để lại comment ngay tại bài viết của họ. 

Được thiết kế với nhiều tính năng đặc biệt, phân hệ newfeed hứa hẹn sẽ giúp người dùng: 

 • Giáo dục tư duy & Tự chữa lành, nuôi dưỡng tâm hồn & Phát triển lòng biết ơn
 • Ghi lại nhật ký cảm xúc, gọi tên, nhìn nhận và quản trị cảm xúc cá nhân, vun bồi yêu thương
 • Truyền tải các thông điệp tích cực, truyền cảm hứng mỗi ngày, được hiển thị cá nhân hoá phù hợp với từng vấn đề của mỗi người thông qua các dạng hình ảnh, video và podcast
 • Cung cấp âm nhạc chữa lành mang đến cảm hứng, vun đắp lòng biết ơn và dung dưỡng tâm hồn
 • Định hướng kiến thức giải quyết vấn đề từ đội ngũ chuyên gia

Khoá học

Phân hệ khoá học là phân hệ được thiết kế tập trung vào việc cung cấp các bài giảng, khoá học và các bài tập thực hành. Tại phân hệ này có rất nhiều các khóa học miễn phí với nhiều chủ đề khác nhau mà người dùng có thể lựa chọn. Bên cạnh các khóa học miễn phí người dùng cũng có thể lựa chọn các khóa học trả phí để được trải nghiệm những tính năng đặc biệt được thiết kế để hỗ trợ cho quá trình học tập đạt hiệu quả cao hơn. Cụ thể phân hệ khóa học cung cấp:

 • Cung cấp bài giảng, lộ trình giải quyết gốc rễ các vấn đề tâm lý
 • Hệ thống khoá học đã được chứng thực hiệu quả và cộng đồng đón nhận
 • Thực hành chuyển hoá thông qua các bài giảng, video và các hoạt động kết nối tới chuyên gia và cộng đồng
 • Lộ trình học được cá nhân hoá, tập trung giải quyết vấn đề
 • Tối ưu hóa trải nghiệm học tập trên 1 nền tảng duy nhất với công nghệ vượt trội
 • Hệ thống tự động nhắc nhở học tập mỗi ngày

Các giải pháp giáo dục chăm sóc sức khoẻ tinh thần của weup

Uber coach (nơi kết nối giữa coach và coachee)

Là phân hệ cho phép các học viên có thể kết nối trực tiếp với các chuyên gia hay coach của mình. Tuỳ theo các lựa chọn, học viên có thể kết nối với các coachee của mình với hình thức nhóm hoặc 1:1. Phân hệ này được thiết kế dành cho tất cả các học viên. Tuy nhiên nó được ưu tiên cho các học viên cần được tư vấn chuyên sâu và cần được sự hỗ trợ đặc biệt. Đến với phân hệ uber coach, quyền lợi của các học viên đó là: 

 • Được đồng hành và kết nối với chuyên gia giải quyết vấn đề
 • Kết nối chuyên gia phù hợp để người dùng lựa chọn, giúp giải quyết triệt để các vấn đề tâm lý
 • Hỗ trợ kết nối coach thông qua nền tảng công nghệ đặt lịch và gợi nhắc tự động

Như vậy việc ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực giáo dục chăm sóc sức khỏe tinh thần và hỗ trợ điều trị các vấn về tâm lý của WeUp không chỉ giúp cho nhiều người được chữa lành các tổn thương về tâm lý một cách tự thân mà còn giúp nhiều người phòng ngừa hiệu quả ..

Đã có nhiều người nhờ có sự hỗ trợ của nền tảng giáo dục WeUp đã tự chữa lành thành công, tự tin hơn, bản lĩnh hơn và chính họ lại trở thành những người coachee hỗ trợ miễn phí cho những người đang gặp phải các vấn đề tâm lý như mình đã từng. Lan tỏa yêu thương và những điều tốt đẹp cho cộng đồng, những người được WeUp hỗ trợ sau khi được chữa lành lại trở thành người hỗ trợ miễn phí người khác. Đây cũng chính là điều mà WeUp hướng đến khi xây dựng nền tảng công nghệ giáo dục WeUp.

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!