Top 10 Phần Mềm Quản Lý Bàng Dược Phẩm Tốt Nhất – Phần Mềm Này Là Số 1

Đơn giản dễ sử dụng, chi phí phù hợp, dễ dàng quản lý sản phẩm dễ dàng, không lo thất thoát đó chính là những lý do khiến phần mềm quản lý bán hàng dược phẩm ngày càng được nhiều chủ nhà thuốc tin chọn. Dưới đây là top 10 phần mềm quản lý bán hàng dược phẩm đang được review tốt nhất hiện nay.

Phần mềm quản lý bán hàng dược phẩm ERP For Healthcare

Khi nói về top phần mềm quản lý bán hàng dược phẩm tốt nhất hiện nay thì đầu tiên phải kể đến đó chính là phần mềm quản lý bán hàng dược phẩm ERP For Healthcare của WeUp.

WeUp ERP For Healthcare là phần mềm quản lý bán hàng dược phẩm đầu tiên tại Việt Nam được nghiên cứu và phát triển riêng cho lĩnh vực y tế dược phẩm. Phần mềm này hiện đang được ứng dụng vào để phân phối dược phẩm tại hàng loạt các bệnh viện, nhà thuốc lớn như: Bệnh viện Thuốc Dân Tộc, nhà thuốc Nam gia truyền dòng họ Đỗ Minh Đường, Hệ thống Bệnh viện Gia đình Việt Nam – Favina Hospital, Bệnh viện Quân Dân 102, Nhất Nam Y Viện… và nhiều nhà thuốc lớn khác trên cả nước.

Phần mềm quản lý bán hàng dược phẩm ERP For Healthcare của WeUp được các bệnh viện, nhà thuốc trên nhận xét là phần mềm có thể mọi rào cản trong lĩnh vực quản lý bán hàng dược phẩm. Giao diện thân thiện, dễ sử dụng; loại bỏ hoàn toàn các thao tác thủ công; giúp xử lý mọi công việc một cách nhanh chóng nhờ được chuẩn hóa quy trình làm việc của tất cả các khối như: khối kinh doanh bán hàng, khối quản lý kho, khối mua hàng …. Từ đó cũng tránh được những sai sót không đáng có trong quá trình quản lý và vận hành.

Phần mềm quản lý nhà thuốc WeUp ERP For Healthcare
WeUp ERP For Healthcare, giải pháp phần mềm đột phá giúp nhiều nhà thuốc tăng 25% doanh thu sau thời gian ngắn

Ngoài những ưu điểm trên ERP For Healthcare còn có lợi thế nổi bật hơn các phần mềm quản lý bán hàng khác đó chính là khả năng tùy chỉnh linh hoạt và dễ dàng mở rộng nâng cấp. ERP For Healthcare cho phép người dùng tự ý tùy chỉnh, thêm bớt các tính năng và các biến thể để tối ưu nhất quy trình làm việc. Đồng thời giải quyết mọi vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc. Ngoài ra, phần mềm này còn cho phép nâng cấp và mở rộng hệ thống để phù hợp với từng giai đoạn phát triển của nhà thuốc mà hoàn toàn không cần thay thế phần mềm khác.

Bên cạnh quản lý bán hàng dược phẩm, ERP For Healthcare còn giúp chủ nhà thuốc quản lý kho, quản lý báo cáo, quản lý nhân sự, quản lý chấm công và tiền lương cũng như tổng thể mọi hoạt động trong nhà thuốc mà không cần đến trực tiếp.

Nếu bạn muốn được tư vấn và ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng dược phẩm ERP For Healthcare thì có thể liên hệ đến hotline: 08 2245 8899 của WeUp để được hỗ trợ nhanh nhất. Hoặc truy cập Website: weupgroup.vn để được hỗ trợ tốt nhất.

Tính năng đột phá của phần mềm quản lý bán hàng dược phẩm ERP For Healthcare

Phần mềm VNPT Pharmacy

Tương tự như một số phần mềm quản lý bán hàng dược phẩm nhà thuốc hiện nay, phần mềm quản lý nhà thuốc VNPT Pharmacy mang đến cho người dùng một giải pháp quản lý tổng thể khép kín với đầy đủ các tính năng cơ bản cần có của một nhà thuốc hoặc chuỗi nhà thuốc.

Với các tính năng cơ bản như: Quản lý doanh số bán hàng, tra cứu thông tin thuốc, báo cáo, quản lý kho, quản lý hạn sử dụng. VNPT Pharmacy cho phép người dùng truy cập bằng nhiều thiết bị khác nhau. Đồng thời giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và làm chủ được các thông tin liên quan đến bất kỳ một loại dược phẩm nào như: giá nhập, giá bán, tồn kho, vị trí kho, hạn sử dụng, số lô.

Phần mềm quản lý nhà thuốc VNPT Pharmacy
VNPT Pharmacy là phần mềm được nhiều người dùng đánh giá cao 

Phần mềm quản lý bán hàng dược phẩm VNPT Pharmacy được giới chuyên gia đánh giá phù hợp hơn với những nhà thuốc vừa và nhỏ. Chi tiết về phần mềm bán hàng dược phẩm này, các bạn có thể xem tại: vnpt.com.vn

Phần mềm quản lý hiệu thuốc tây – GPP IPharm

GPP iPharm được đánh giá là phần mềm bán hàng dược phẩm có giao diện đẹp mắt, thân thiện, dễ sử dụng.

GPP iPharm sở hữu nhiều tính năng quản lý nhà thuốc thông minh. Chính vì vậy ngay khi ứng dụng vào quản lý và vận hành nhà thuốc, GPP iPharm đã nhanh chóng phát huy được thế mạnh và chứng minh được lợi thế của mình thông qua việc:

 • Quản lý thuốc thông qua mã vạch
  Tự động cập nhật số lượng tồn kho khi xuất – nhập kho
  Kiểm soát hàng hóa theo danh mục và biến thể như: thành phần, công dụng, màu sắc, dạng bào chế, quy cách đóng gói…
  Quản lý số lô, hạn sử dụng
  Cảnh báo tồn kho, cảnh báo hết hàng

Ngoài các tính năng trên, phần mềm quản lý bán hàng dược phẩm GPP iPharm còn có thể thực hiện quản lý các chi phí khác để nâng cao hoạt động của nhà thuốc.

Mặc dù mang những ưu điểm nổi bật, thế nhưng phần mềm quản lý và bán hàng cho lĩnh vực dược phẩm này chỉ áp dụng được với mỗi nhà thuốc tây. Đối với nhà thuốc Đông y và các phòng khám thì chưa thực sự phát huy được hiệu quả.

Xem ngay Top những phần mềm Quản lý kho thuốc minh bạch, hiệu quả nhất

Phần mềm nhà thuốc XPharma

Top 10 phần mềm quản lý bán hàng dược phẩm thì không thể thiếu phần mềm quản lý nhà thuốc XPharma. Đây là phần mềm hiện được nhiều khách hàng lựa chọn vì tính ứng dụng cao và khá hiệu quả.

Vấn đề nhức nhối nhất của các ông chủ kinh doanh lĩnh vực dược phẩm đó chính là làm thế nào để quản lý chính xác, khoa học và tránh thất thoát hàng hóa. Khi đặc thù của ngành dược là có quá nhiều đơn vị tính khác nhau. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề này thì lựa chọn phần mềm XPharma chắc chắn sẽ là giải pháp đúng đắn dành cho bạn

Phần mềm quản lý và bán dược phẩm Pharma
Phần mềm quản lý và bán dược phẩm XPharma một trong tốp10 phần mềm được review hiệu quả nhất 2021

Phần mềm quản lý bán hàng dược phẩm XPharma cho phép hỗ trợ nhiều đơn vị tính khác nhau theo từng loại thuốc. Đồng thời nó còn hỗ trợ đổi thuốc có cùng hoạt chất cho khách hàng khi mua hàng.

Với các tinh năng được thiết kế chuyên nghiệp, phần mềm XPharma cho phép người quản lý và bán hàng theo dõi được toàn bộ quá trình: nhập hàng, in tem mã vạch, bán hàng, theo dõi doanh số, theo dõi tồn kho. Đặc biệt là truy xuất báo cáo bất cứ khi nào cần.

Ngoài ra với tính năng lưu trữ thông tin các nhà cung cấp, phần mềm quản lý bán thuốc XPharma còn phân tích, so sánh và đưa ra nhà cung cấp tốt nhất. Từ đó giúp chủ nhà thuốc đưa ra quyết định chính xác và có lợi nhất khi đặt hàng. Đây cũng chính là tính năng nổi bật của phần mềm này. Chi tiết về phần mềm này các bạn có thể xem tại xpharma.vn.

Phần mềm quản lý bán hàng hiệu thuốc Master Pro

Phần mềm quản lý và bán hàng Master Pro hay còn được gọi là giải pháp quản lý bán hàng chuyên nghiệp. Là phần mềm được một số khách hàng đánh giá là có nghiệp vụ khá đầy đủ và uy tín.

Master Pro sử dụng công nghệ điện toán đám mây xử lý đa nền tảng, với các nghiệp vụ: bán hàng, kế toán, kho hàng, quản lý quan hệ khách hàng (CRM), quản lý nhân sự…

Master Pro có các tính năng nổi bật như:

 • Hệ thống quản lý khách hàng thân thiết.
  Phần mềm tương thích với mọi thiết bị như: điện thoại, máy tính bảng, PC.
  Tích hợp chức năng đa ngôn ngữ, đa tiền tệ.
  Tối ưu quy trình xử lý đơn hàng trên các trang TMĐT và cả kênh Offline.

Phần mềm quản lý Pharma Deluxe

Ưu điểm nổi bật nhất của phần mềm Pharma Deluxe này đó chính là được Bộ y tế chứng nhận đạt tiêu chuẩn GPP, áp dụng theo nguyên tắc “Thực hành cung ứng thuốc”.

Phần mềm quản lý và bán thuốc Pharma Deluxe
Phần mềm quản lý và bán thuốc Pharma Deluxe

Pharma Deluxe chính là công cụ hỗ trợ đắc lực cho nhà thuốc trong việc:

 • Hỗ trợ bán hàng nhanh chóng theo mã vạch hoặc tìm kiếm thuốc thay thế theo hoạt chất khi hết hàng.
 • Quản lý các chương trình khuyến mại, mã giá sản phẩm, tra cứu thông tin khách hàng nhanh chóng.
 • Hỗ trợ bán lẻ, bán chẵn & tùy chọn bảng giá
 • Theo dõi hạn sử dụng thuốc một cách đơn giản
 • Tạo thẻ thành viên & khuyến mãi
 • Danh mục chuyên sâu cho ngành dược
 • Hỗ trợ bán liều/combo với giá định trước

Pharma Deluxe được đánh giá là một phần mềm quản lý bán hàng dược phẩm thông minh khi bản thân nó có thể thực hiện tốt các chức năng: cung ứng thuốc, quản lý nhà thuốc hiệu quả, chuyên nghiệp.

Ngoài ra, GOSTORE là chức năng chính của phần mềm Pharma Deluxe, nó giúp chủ nhà thuốc dễ dàng giám sát chặt chẽ toàn bộ quá trình mua hàng từ: nhóm dược lý, nước sản xuất, hóa chất, số lô nhập, quản lý hạn sử dụng, quản lý hàng tồn kho.

Phần mềm quản lý nhà thuốc Moss Pharma

Moss Pharma cũng là một phần mềm quản lý bán hàng dược phẩm rất đáng để các chủ nhà thuốc cân nhắc lựa chọn. Bởi Moss Pharma là phần mềm quản lý và bán hàng của Tech Moss, nó cung cấp đầy đủ những tính năng cần thiết của một phần mềm ưu Việt.

Moss Pharma được thiết kế trên nền tảng điện toán đám mây và đáp ứng tiêu chuẩn GPP của Bộ Y tế. Sử dụng Moss Pharma để quản lý và bán hàng dược phẩm, lợi ích chủ nhà thuốc nhận được đó là: dễ dàng quản lý số lô, hạn sử dụng; quản lý nhân viên; quản lý bán hàng, quản lý doanh thu; quản lý kho (nhập – xuất – tồn kho).

Ngoài ra phần mềm quản lý bán hàng Moss Pharma còn được nhiều khách hàng tin dùng vì được liên kết với dữ liệu Dược Quốc gia. Đồng thời có tính năng AI giúp dự đoán thông minh, giảm thiểu rủi ro trong quá trình kê thuốc.

Tuy nhiên Moss Pharma cũng có một hạn chế đó chính là chỉ phù hợp và thực sự phát huy hiệu quả với các mô hình bán hàng vừa và nhỏ.

Phần Mềm quản lý và bán hàng PharmaPRO

PharmaPRO là phần mềm bán hàng dược phẩm nổi bật với khả năng giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến đơn vị tính một cách nhanh chóng. Đây là vấn đề khiến không ít chủ doanh nghiệp và những người phát triển phần mềm phải đau đầu suy nghĩ.

Ngoài ưu điểm có thể thay đổi linh hoạt đơn vị tính, PharmaPRO còn có thế mạnh đặc biệt trong việc giải quyết chiết khấu khi nhập – xuất hàng hóa, hỗ trợ điều chuyển nội bộ và đồng hóa dữ liệu. giải quyết nhanh chóng các vấn đề liên quan đến hàng hủy, hàng mất, trả hàng nhà cung cấp. Ngoài ra nó còn là trợ thủ đắc lực cho chủ nhà thuốc trong việc thống kế, báo cáo và quản lý kiểm soát hàng hóa.

Tuy nhiên, PharmaPro cũng còn một số điểm hạn chế đó chính là phần mềm này là không có bản dùng thử miễn phí và tính năng kiểm hàng cận date chưa thực sự rõ ràng.

Phần Mềm quản lý và bán hàng PharmaPRO
PharmaPRO được đánh giá là phần mềm cung cấp đầy đủ các tính năng cần thiết cho nhà thuốc

Phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc Viettel PMS

Nói đến tốp những phần mềm quản lý bán hàng cho lĩnh vực dược phẩm tốt nhất hiện nay thì không thể thiếu cái tên Viettel PMS. Đây cũng chính là nhận xét của không ít người dùng sau một thời gian ứng dụng Viettel PMS vào quản lý và bán hàng dược phẩm.

Viettel PMS cho phép quản lý tổng thể tất cả quy trình hoạt động diễn ra trong một nhà thuốc thông qua hàng loạt các tính năng: bán hàng, quản lý quan hệ khách hàng, quản lý nhân viên, quản lý hàng hóa, quản lý hóa đơn cho đến quản lý xuất – nhập kho.

Bên cạnh đó, Viettel PMS còn được một số người dùng đánh giá là phần mềm quản lý bán hàng dược phẩm có giao diện khá thân thiện và dễ dàng sử dụng. Chủ nhà thuốc hoàn toàn có thể quản lý mọi hoạt động của nhà thuốc từ xa và điều phối ở bất kỳ đâu mà không cần phải đến trực tiếp.

Phần mềm quản trị và bán dược phẩm Cloud Pharmacy

Phần mềm cuối cùng trong top 10 phần mềm quản lý bán hàng dược phẩm tốt nhất hiện nay phải kể đến đó là Cloud Pharmacy. Đây là phần mềm được thiết kế riêng cho các nhà thuốc, chuỗi hệ thống hiệu thuốc.

Cloud Pharmacy ra đời với mục tiêu tối ưu quy trình quản lý và bán hàng, giúp nhà quản lý tiết kiệm đáng kể chi phí quản lý và vận hành, dễ dàng làm chủ một hoặc nhiều hiệu thuốc một cách dễ dàng hơn.

Ưu điểm lớn nhất của Cloud Pharmacy đó chính là người dùng không cần phải giỏi về công nghệ cũng dễ dàng giám sát và kiểm soát chặt chẽ mọi hoạt động diễn ra tại một hoặc hệ thống các hiệu thuốc thông qua các tính năng: báo cáo thống kê, quản lý danh mục hàng hóa, quản lý hàng tồn, quản lý doanh thu và nhiều tính năng bổ trợ khác.

Trên đây là top 10 phần mềm quản lý bán hàng dược phẩm được nhiều người dùng đánh giá là tốt nhất hiện nay. Mỗi phần mềm này đều có những ưu điểm và lợi thế nhất định. Tuy nhiên, phần mềm được nhiều khách hàng đánh giá nổi bật hơn cả phải kể đến WeUp ERP For Healthcare. Bởi đây là phần mềm quản lý bán hàng dược phần đầu tiên tại Việt Nam được nghiên cứu và phát triển cho lĩnh vực y dược, đạt chuẩn GPP của Bộ Y tế và liên kết chặt chẽ với cục Quản lý Dược Quốc gia.

Phần mềm quản lý nhà thuốc WeUp ERP For Healthcare
WeUp ERP For Health, giải pháp giúp

Bên cạnh đó, ERP For Healthcare còn chiếm ưu thế nổi bật hơn bởi sự linh hoạt, dễ tùy chỉnh, dễ dàng mở rộng và nâng cấp, nhân viên dễ dàng sử dụng, quản lý dễ dàng nắm bắt thông tin tổng quan và giúp tăng nhiều nhà thuốc tăng hơn 30% doanh thu chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.

Bệnh viện Thuốc Dân Tộc nói gì sau khi ứng dụng phần mềm WeUp ERP For Healthcare của WeUp?

Để được tư vấn về phần mềm quản lý bán hàng dược phẩm phù hợp với đặc thù và mong muốn của bạn. Nhanh tay liên hệ ngay đến hotline: 08 2245 8899 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!