Review về Công ty Tập đoàn WeUp – Môi trường làm việc lý tưởng là có thật?

Bạn là một Developer, bạn đang phân vân có nên join vào Công ty Truyền Thông và Công Nghệ WeUp – công ty hàng đầu về công nghệ tại Việt Nam? Liệu WeUp có phải là môi trường làm việc lý tưởng mà bạn đang mong muốn? Hãy xem ngay bài review dưới đây để biết WeUp có phải là môi trường làm việc lý tưởng mà bạn đang tìm kiếm bấy lâu nay không nhé! 

WeUp có thực sự sự là môi trường làm việc lý tưởng cho các developer?

WeUp, tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Truyền Thông và Công nghệ WeUp là một công ty mới được thành lập đầu năm 2020 với lĩnh vực chủ yếu là Công nghệ và Truyền Thông. “Sinh sau đẻ muộn” nhưng đó lại chính là lợi thế cạnh tranh của WeUp. Bởi nhờ đi sau mà WeUp được thừa hương tất cả những tinh hoa của nền công nghệ hiện đại trong nước cũng như trên thế giới. Sự thừa hưởng và phát triển có chọn lọc đó đã giúp WeUp nhanh chóng vươn lên vị trí top đầu và trở thành môi trường làm việc lý tưởng, uy tín, tin cậy, hiệu quả cho các developer. 

Dưới đây chính là những yếu tố giúp WeUp trở thành môi trường làm việc lý tưởng, đáng mơ ước. Môi trường mà nhiều developer khao khát mình được làm việc, phát triển và cống hiến ở trong đó. 

Môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp

Chuyên nghiệp và bài bản có lẽ là điều đầu tiên mà bất cứ ứng viên nào khi vào WeUp cũng dễ dàng cảm nhận được. 

Một quy trình làm việc bài bản với các step đã định sẵn, những task được giao từ đầu tuần, tháng với từng chi tiết cũng như tiến độ hoàn thành cụ thể. 

Các nhân viên mới được hỗ trợ nhiệt tình từ những anh chị team lead, PM, SA để có thể hoàn thành các task đúng tiến độ. 

Có rất nhiều nhân viên khi mới vào WeUp cảm thấy bất ngờ và thích thú với văn hóa tập thể dục giữa giờ tại WeUp. Mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 5 – 10 phút vào lúc 10h30 sáng và 15h30 chiều, hoạt động tập thể dục của toàn bộ cán bộ, nhân viên của WeUp đều diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng. Hoạt động thể dục giữa giờ không chỉ giúp rèn luyện nâng cao sức khỏe mà còn là cách giải tỏa áp lực để làm việc hiệu quả hơn. 

Ngoài ra tại WeUp còn có các buồi ăn hoa quả, đi ăn, đi chơi, các hoạt động team building, picnic tháng, quý để tăng sự giao lưu, gắn kết, chia sẻ để mọi người hiểu nhau hơn, cùng nhau phát triển bền vững. 

Công việc áp lực nhưng hừng hực nhiệt huyết 

 

“Không có áp lực, không có kim cương” là câu nói ngắn gọn và đầy đủ nhất cho bất kỳ một developer nào khi muốn làm việc tại WeUp. Mặc dù là nơi có môi trường làm việc rất thoải mái, các developer có thể cafe, thể dục hay dành 5 – 10 phút giải lao giữa giờ, giải tỏa căng thẳng. Tuy nhiên môi trường làm việc tại WeUp cũng không thiếu những áp lực, nhất là khi có những dự án cần hoàn thành gấp cho kịp deadline. Việc phải tăng ca mỗi khi chạy dự án cũng không là ngoại lệ tại WeUp. 

Bên cạnh đó, trong quá trình làm việc tại WeUp còn đòi hỏi các developer cần phải tập trung cao độ. Có rất nhiều dự án đơn giản, song cũng không thiếu những dự án cực kỳ khó nhằn đòi hỏi tài năng, kinh nghiệm và sự kiên trì của những người lập trình. Đây chính là lý do tại sao WeUp là môi trường làm việc phù hợp cho mọi ứng viên, từ những người chưa có kinh nghiệm đến những người làm việc lâu năm, dày dạn kinh nghiệm.

Điều tuyệt vời nhất khi bạn được làm việc tại WeUp đó là bạn không chỉ có một mình mà luôn có một tập thể ở bên cạnh. Những người anh, chị luôn đồng hành, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ bạn để bạn có thể hoàn thành xuất sắc công việc của mình. Đó cũng chính là lý do bạn không bao giờ nhìn thấy sự căng thẳng, mệt mỏi và áp lực trên gương mặt của những nhân viên tại WeUp cho dù công việc áp lực và vất cả đến đâu chăng nữa. 

Lập trình viên Nguyễn Anh Tuấn – nhân viên lập trình Mobile App tại WeUp chia sẻ chia sẻ: “Lúc mới đầu gia nhập WeUp mình cũng không biết có hợp hay không. Nói thực là công việc ở WeUp cũng rất áp lực. Lúc mình mới vào đúng đợt chạy dự án nên cũng phải tăng ca. Tuy nhiên mọi người trong công ty ai cũng thân thiện, nhiệt tình, có gì không biết mình hỏi thì được hướng dẫn nhiệt tình nhanh chóng. Mình cứ cố hoàn thành tốt công việc của mình, lâu dần cũng thành quen. Giờ đã làm được gần năm rồi nhưng tôi không có ý định sẽ đổi công ty. Bởi tôi thấy mọi thứ ở đây đều rất tốt”.

Cơ hội thăng tiến không giới hạn

Tại WeUp, chỉ cần bạn có năng lực thì cơ hội thăng tiến của bạn sẽ luôn rộng mở. WeUp luôn đánh giá cao những cá nhân sẵn sàng bứt phá, vượt qua giới hạn bản thân để đạt được mục tiêu, thăng tiến trong công việc và phát triển đến những vị trí cao hơn. 

WeUp cho rằng, sự thăng tiến chính là một động lực to lớn để các cá nhân phát triển bản thân, đem sức lực và trí tuệ của mình cống hiến cho doanh nghiệp. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, khi một công ty có nhiều cá nhân thăng tiến, giá trị của các cá nhân được tăng lên thì giá trị doanh nghiệp nhận được cũng sẽ tăng lên, lợi nhuận tăng lên, công ty ngày càng phát triển càng lớn mạnh. 

Ngược lại, khi doanh nghiệp phát triển, doanh thu và lợi nhuận tăng thì những chế độ, phúc lợi của nhân viên cũng tăng lên. Từ đó góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống, tinh thần dẫn đến hiệu quả công việc cũng từ đó được cải thiện. 

Chính vì những yếu tố trên mà tại WeUp luôn để cơ chế thăng tiến mở, để bất kỳ cá nhân nào có tài năng, thành tích xuất sắc đều có cơ hội phát triển, khẳng định và nâng cao giá trị bản thân. Để cống hiến nhiều hơn cho doanh nghiệp. Để cả cá nhân đó và doanh nghiệp ngày càng phát triển bền vững mà không ngừng lớn mạnh, nâng cao giá trị của mình. 

CEO và CTO siêu giỏi và thân thiện

“Hãy cho tôi thấy cánh tay của bạn, tôi sẽ khéo bạn lên”. WeUp luôn làm việc trên tinh thần sẵn sàng tương trợ và giúp đỡ. CEO Nguyễn Quang Tân, người sáng lập WeUp tâm niệm rằng, không có ai sinh ra đã hoàn hảo. Để trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình mỗi cá nhân cần phải không ngừng học tập, nỗ lực rèn giũa bản thân và WeUp chính là môi trường thuận lợi, là bệ đỡ vững chắc để các developer học hỏi, phát triển và hoàn thiện chính mình. WeUp chính là môi trường lý tưởng giúp bạn từ một người không có gì trở thành người có tất cả mọi thứ. Chỉ cần bạn có tài năng, bạn có có thái độ không ngừng học hỏi, nỗ lực phát triển để vươn lên, để khẳng định bản lĩnh thì thành công chỉ là điều sớm muộn. 

Cũng chính vì thái độ tích cực, sự nỗ lực và nhiệt huyết. Bắt đầu sự nghiệp với vị trí Developer và 2 bàn tay trắng. Sau vài năm làm việc anh đã trở thành manager rồi CTO cho nhiều công ty tại Mỹ, Nhật … Đến năm 2020, anh đã chính thức rút về thành lập công ty của riêng mình và trở thành CEO của Công ty Cổ phần Truyền thông và Công nghệ WeUp. 

Với những kiến thức chuyên môn và kỹ năng quản lý dày dạn của mình. Chỉ sau chưa đầy 1 năm thành lập. CEO Nguyễn Quang Tân đã nhanh chóng đưa WeUp nhanh chóng vượt qua nhiều đối thủ công nghệ có tiếng và vươn lên vị trí các công ty top đầu trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam với các sản phẩm Mobile App phòng khám, Hệ thống quản lý phòng khám, Hệ thống xử lý dữ liệu Big Data và Hệ thống nhận diện khuôn mặt khách hàng cho phòng khám…vv. 

Nói đến đây thì đã có thể thấy CEO là người không chỉ có đam mê, nhiệt huyết với công nghệ mà còn là người rất có tầm và giỏi quản lý. Chính vì vậy làm việc tại WeUp cũng chính là cơ hội cho những bạn Developer muốn học hỏi, phát triển bản thân và tiến lên những vị trí cao hơn như: quản lý, lãnh đạo, nhà sáng lập …

Chưa dừng lại ở một người CEO vừa nhiệt huyết, vừa có tâm và có tầm. Tại WeUp còn có một CTO siêu giỏi và thân thiện. Đó là anh Nguyễn Văn Nam, người có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng, quản lý các web platform và mobile app. 

Anh Nguyễn Văn Nam là người trực tiếp xây dựng, theo sát và quản lý đội ngũ kỹ thuật, xây Anh Nam không chỉ là người giỏi về code mà còn là người hiểu về các xu hướng công nghệ. Chính vì vậy ngoài việc xây dựng và quản lý team, anh Nam còn là người tìm ra những công nghệ mới và đem vào ứng dụng cho công ty, doanh nghiệp của các khách hàng. 

Tại Công ty WeUp anh Nam còn là người trực tiếp tham gia vào các quyết định có hay không làm những sản phẩm công nghệ và làm sản phẩm công nghệ đó như thế nào? Đồng thời cũng là người trực tiếp đồng hành, hỗ trợ, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc của những nhân viên lập trình trong quá trình làm việc. Đây thực sự là cơ hội vô cùng tuyệt vời để những developer học hỏi, trau dồi và phát triển hoàn thiện bản thân. Được làm việc và tiếp xúc trực tiếp với CTO Nguyễn Văn Nam tại WeUp, các developer không chỉ được phát triển các kiến thức, kỹ năng chuyên môn mà còn có cơ hội học hỏi kỹ năng quản lý, dẫn dắt đội nhóm để phát triển lên các vị trí cao hơn. 

Nguyễn Văn Tú, nhân viên lập trình tại WeUp chia sẻ: “Mình join vào WeUp bởi theo như mình tìm hiểu WeUp là một công ty có nhiều người trẻ, năng động. Lần đầu đi phỏng vấn mình được 2 bạn dev sinh năm 93 và 94 phỏng vấn kỹ thuật khá cứng. Nhiều câu mình thực sự còn bối rối. Lần 2 đi phỏng vấn mình cực kỳ ấn tượng với anh CTO, rất thông minh nhanh nhạy lại lịch sự, nhẹ nhàng, thân thiện nên có thông báo trúng tuyển cái là mình nhận lời đi làm luôn”.

HR nhiệt tình, cởi mở và vô cùng có tâm

HR tại WeUp thế nào? “Uy tín” chính là điều khiến HR tại WeUp chiếm trọn thiện cảm của các ứng viên. Trên thực tế hiện nay có rất nhiều ứng viên cảm thấy khó chịu với thái độ hời hợt, không lịch sự và thiếu chuyên nghiệp của HR tại nhiều công ty. Có một số trường hợp HR chủ động liên hệ với ứng viên, khi được ứng viên phản hồi thì nói sẽ sắp xếp phỏng vấn trong vòng 1 tuần. Tuy nhiên 1 tháng sau vẫn chưa thấy phản hồi lại. Một số trường hợp khác, sau khi phỏng vấn ứng viên, HR cho biết sẽ trả lời kết quả sau 2 ngày. Tuy nhiên sau đó vẫn im ỉm không hồi âm khiến ứng viên cảm thấy rất khó chịu và không chuyên nghiệp. 

Tuy nhiên tại WeUp thì những trường hợp trên chưa bao giờ xảy ra. Bởi WeUp có đội ngũ HR cực kỳ chuyên nghiệp. Tất cả các vấn đề về hẹn lịch phỏng vấn, công việc, chế độ lương thưởng, phúc lợi của nhân viên đều được trao đổi rất kỹ lưỡng và rõ ràng với ứng viên. 

Với tất cả các ứng viên dù qua vòng phỏng vấn hay không, HR tại WeUp đều có email trả lời để các ứng viên chủ động trong công việc. Chính vì vậy HR tại WeUp nhận được rất nhiều phản hồi của ứng viên về sự chu đáo, thân thiện và chuyên nghiệp.

Mức thu nhập siêu hấp dẫn? 

Mức lương nghìn đô là hoàn toàn có thật tại WeUp. WeUp không có giới hạn max cho mức lương của nhân viên. Chính vì vậy nếu bạn thực sự là người có tài năng và thể hiện được tài năng ấy bằng những hiệu quả công việc thực tế thì chắc chắn bạn sẽ nhận được mức thu nhập hoàn toàn xứng đáng. 

Bên cạnh lương, tại WeUp còn có mức thưởng KPI và mức thưởng dự án siêu hấp dẫn. Đây không chỉ là cơ hội để các nhân viên tại WeUp tăng thu nhập mà còn là cơ hội để các ứng viên khẳng định tài năng, sự bứt phá và cách để những người lãnh đạo tại WeUp trao cơ hội để các nhân viên phát triển lên vị trí cao hơn. 

Trên đây là thực tế những gì đã và đang diễn ra tại Công ty Truyền thông và Công nghệ WeUp. WeUp liệu có phải là môi trường làm việc mà bạn đang tìm kiếm. Nếu có hãy liên hệ với phòng tuyển dụng của WeUp ngay để có cơ hội làm việc trong một môi trường lý tường và trở thành 1 trong những thành viên của WeUp. 

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!