Tổng Hợp 10 Phần Mềm Quản Lý Lớp Học Được Tin Dùng Nhất Hiện Nay

Quản lý trung tâm, lớp học là vấn đề quan trọng đối với nhà trường, giáo viên và các tổ chức tư nhân, tuy nhiên lại không hề dễ thực hiện. Nếu hoạt động này không hiệu quả hoặc có nhiều thiếu sót sẽ gây ra những khó khăn, ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học. Do vậy các trung tâm, trường học nên ứng dụng giải pháp hỗ trợ thông minh, cụ thể là phần mềm quản lý lớp học. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc 10 cái tên được tin dùng nhất.

Lợi ích của phần mềm quản lý lớp học mang lại

Trong lớp học dù ở cấp độ nào và số lượng học sinh nhiều hay ít đều có nhiều vấn đề cần quản lý như danh sách học viên, thời khóa biểu, thành tích học tập, thông tin học sinh và phụ huynh, các khoản thu chi,… Nếu với hình thức thủ công là ghi chép giấy tờ, thầy cô, nhà trường sẽ khó có thể kiểm soát tốt mọi vấn đề, thậm chí còn gặp nhiều khó khăn, nhầm lẫn, ảnh hưởng đến các học sinh, giáo viên và nhà trường.

Tuy nhiên nếu sử dụng phần mềm quản lý lớp học thông minh thì hoạt động này lại trở nên vô cùng đơn giản. Những lợi ích người dùng nhận được từ giải pháp này bao gồm:

Phần mềm quản lý lớp học mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng
Phần mềm quản lý lớp học mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng
 • Hỗ trợ học sinh, phụ huynh nắm bắt nhanh chóng các thông tin liên quan đến lịch khai giảng, lịch học, thời khóa biểu, lịch thi, kết quả học tập…
 • Giúp giáo viên cập nhật thông tin học sinh, phụ huynh, từ đó dễ dàng liên hệ với phụ huynh khi cần thiết.
 • Nhà trường có thể nắm bắt những biến động về thông tin học sinh nhập học chuyển trường, đạt thành tích tốt hoặc kém, nghỉ học, bảo lưu kết quả.
 • Thông qua phần mềm, cán bộ giáo viên có thể biết được công việc, nhiệm vụ của mình để thực hiện đúng tiến độ và đảm bảo hiệu quả.
 • Hỗ trợ xử lý tất cả thông tin một cách chính xác, tránh được sự nhầm lẫn, sai sót, ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo của nhà trường, trung tâm.
 • Tất cả các hoạt động trong lớp có sự hỗ trợ của phần mềm sẽ được thực hiện đúng quy trình, chính xác.
 • Có thể giúp học sinh làm bài trực tuyến, giáo viên chấm bài và gửi điểm ngay khi bài được nộp.

Có thể thấy phần mềm quản lý lớp học mang đến rất nhiều những lợi ích thiết thực, khắc phục được tất cả hạn chế khi quản lý bằng phương pháp thủ công. Việc đầu tư vào giải pháp này giúp nhà trường tiết kiệm đáng kể thời gian, chi phí, nâng cao chất lượng dạy và học, ngày càng khẳng định được vị thế, tên tuổi của mình và được tin tưởng hơn trong ngành giáo dục. 

Tham khảo: Top 10 Phần Mềm Quản Lý Chi Tiêu Cá Nhân Miễn Phí Và Hiệu Quả

Top 10 phần mềm quản lý lớp học được tin dùng nhất hiện nay

Dưới đây là danh sách 10 phần mềm quản lý lớp học chất lượng, hiệu quả, được tin dùng nhất hiện nay, bạn đọc có thể tham khảo sử dụng:

Socrative Teacher

Đây là cái tên nổi bật được rất nhiều trung tâm, lớp học ứng dụng và đánh giá cao nhờ những tính năng ưu việt. Socrative Teacher có giao diện khá đơn giản, dễ sử dụng. Đặc biệt công cụ này hỗ trợ người dùng cả trên trình duyệt web lẫn thiết bị di động, vậy nên bạn có thể sử dụng ở bất kỳ nơi đâu và bất kể thời gian nào.

Phần mềm Socrative Teacher được nhiều khách hàng tin dùng, đánh giá cao
Phần mềm Socrative Teacher được nhiều khách hàng tin dùng, đánh giá cao

Những ưu điểm nổi bật của Socrative Teacher:

 • Hỗ trợ quá trình tìm kiếm, chỉnh sửa thông tin trở nên nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.
 • Có thể giúp tạo ra các cuộc thăm dò hay trò chơi để đánh giá chính xác và khách quan năng lực toàn diện của mỗi học viên.
 • Thông qua phần mềm, giáo viên dễ dàng liên lạc với phụ huynh để trao đổi thông tin liên quan đến kết quả học tập, thi cử, thái độ, hạnh kiểm và tình hình của học sinh trên lớp.
 • Dựa trên kết quả đạt được, Socrative Teacher giúp phân loại học sinh chính xác và nhanh chóng.

Phần mềm quản lý lớp học Mona eLMS

Mona eLMS cũng là phần mềm quản lý lớp học chất lượng và được ứng dụng rộng rãi nhất hiện nay. Đây là một trong những giải pháp thông minh trong hệ thống webapp quản lý trường học được xây dựng bởi Mona Media. Bên cạnh tính năng quản lý lớp học, Mona eLMS còn hỗ trợ người dùng quản lý các công việc khác liên quan, từ đó nâng cao khả năng quản lý và chất lượng giảng dạy của trung tâm, đơn vị, trường học. Phần mềm này có không gian lưu trữ không giới hạn nên phù hợp với các trường học có số học sinh và lượng thông tin lớn.

Mona eLMS mang đến những ưu điểm nổi bật như:

 • Giao diện đơn giản, trực quan, hiển thị đầy đủ các thông tin cần thiết, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm dữ liệu cần thiết.
 • Cung cấp đa dạng các tính năng như quản lý học sinh, các hoạt động trong lớp học, quản lý dữ liệu liên quan đến thông tin cá nhân, kết quả học tập của học sinh.
 • Hỗ trợ chấm công và tính lương cho giáo viên một cách tự động, nhanh chóng, chính xác.
 • Giáo viên có thể nhìn rõ sự thay đổi của từng học sinh trong từng giai đoạn khác nhau, đồng thời sắp xếp chỗ ngồi cho học sinh một cách khoa học để dễ dàng quản lý.

Xem thêm: Top 7 Phần Mềm Quản Lý Điện Thoại Trẻ Em Miễn Phí Tốt Nhất

Phần mềm quản lý lớp học Mona eLMS
Phần mềm quản lý lớp học Mona eLMS

Phần mềm MSF

MSF được biết đến là phần mềm quản lý khóa học hiệu quả, nhiều người tin tưởng lựa chọn. Giáo viên và nhà trường khi sử dụng MSF với những tính năng nổi bật sẽ dễ dàng quản lý lớp học, học sinh, từ đó nâng cao hiệu quả đào tạo, tiết kiệm đáng kể thời gian và giảm những sai sót. MSF cũng chính là phần mềm quản lý học sinh thông minh mà các tổ chức, đơn vị đang tìm kiếm.

Những ưu điểm nổi bật của MSF:

 • Hỗ trợ người dùng lưu trữ thông tin và hồ sơ của học sinh, giáo viên, phụ huynh, từ đó phụ huynh và nhà trường dễ dàng kết nối, trao đổi với nhau.
 • Giúp quản lý tốt thời khóa biểu, lịch học, lịch thi, chương trình giảng dạy của từng lớp.
 • MSF có thể giúp quản lý cơ sở vật chất trong lớp học.
 • Tích hợp tính năng thông báo kết quả học tập và tình hình học sinh qua tin nhắn, email cho phụ huynh nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm: Top 10 Phần Mềm Quản Lý Máy Tính Trẻ Em Tốt Nhất Hiện Nay

MSF là giải pháp thông minh với đa tính năng
MSF là giải pháp thông minh với đa tính năng

Phần mềm TeacherKit

TeacherKit chính là giải pháp quản lý lớp học thông minh mà các đơn vị đang tìm kiếm hiện nay. Sử dụng công cụ này sẽ giúp việc quản lý học sinh đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều so với cách thủ công truyền thống. Đặc biệt, TeacherKit cho phép người dùng sử dụng được cả trên trình duyệt web và thiết bị di động ở mọi lúc, mọi nơi, vô cùng thuận tiện. Nhờ những tính năng nổi bật, thông minh, giáo viên và nhà trường có thể quản lý, theo dõi tình hình lớp học, nhanh chóng cập nhật thông tin hoặc điều chỉnh các vấn đề quan trọng.

Ưu điểm nổi bật của phần mềm TeacherKit:

 • Có thể đáp ứng nhu cầu quản lý của tất cả các cấp bậc từ mầm non cho đến đại học và các trung tâm tư nhân.
 • Thiết kế giao diện trực quan, sinh động, thân thiện với người dùng, có đầy đủ thông tin, hình ảnh, dữ liệu để bạn dễ dàng tìm kiếm khi có nhu cầu.
 • Tương thích với nhiều thiết bị và hệ điều hành như Android, Window,…
 • Hỗ trợ điểm danh, xếp chỗ ngồi cho học sinh, theo dõi kết quả học tập và gửi thông tin về điểm số, hạnh kiểm, xếp loại của học viên cho phụ huynh.
 • Giúp nâng cao chất lượng giảng dạy, đào tạo, tạo môi trường học chất lượng.

VnResource EBM Pro

VnResource EBM Pro cũng là cái tên nổi bật trong danh sách phần mềm quản lý lớp học chất lượng và được tin dùng nhất hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp quản lý học sinh, sinh viên, nâng cao chất lượng giảng dạy, đào tạo, đừng bỏ qua VnResource EBM Pro. Không chỉ mang đến nhiều lợi ích cho trường học, công cụ này còn hỗ trợ đắc lực cho các trung tâm, đơn vị dạy nghề.

Đừng bỏ qua: Top 8 Phần Mềm Quản Lý Thu Chi Cho Doanh Nghiệp Tốt Nhất 

VnResource EBM Pro là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều đơn vị
VnResource EBM Pro là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều đơn vị

Ưu điểm nổi bật của phần mềm VnResource EBM Pro:

 • Hỗ trợ quản lý thông tin, quá trình học tập của từng học sinh.
 • Giúp theo dõi trạng thái học sinh vào lớp, luân chuyển, nghỉ học, sắp xếp chỗ ngồi cho học viện.
 • Thống kê doanh thu, các khoản chi phí, ứng cọc, hoàn cọc hoặc trường hợp bảo lưu học phí.
 • Hỗ trợ xếp giáo viên và lớp học theo nhu cầu, thời khóa biểu giảng dạy của giáo viên.
 • Kết nối với phụ huynh dễ dàng để thông báo về kết quả học tập, tình hình của từng học sinh.
 • Quản lý thông tin giáo viên, thời gian dạy, nghỉ, chấm công, tính lương,…

Phần mềm quản lý lớp học Remind

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm quản lý giáo dục, đừng bỏ qua Remind. Đây là phần mềm được rất nhiều người tin dùng hiện nay. Remind hỗ trợ người dùng sử dụng trên thiết bị di động, tương thích với thiết bị IOS và Android. Các tính năng của phần mềm này đáp ứng tốt cho nhu cầu quản lý lớp học của các trung tâm, đơn vị.

Các ưu điểm nổi bật của phần mềm Remind:

 • Tổng hợp, thống kê tình hình học tập, điểm thi, hạnh kiểm, xếp loại của từng học sinh để giáo viên có sự so sánh, đối chiếu theo từng thời điểm khác nhau.
 • Hỗ trợ gửi tin nhắn SMS một hoặc hai chiều đến học sinh, giáo viên.
 • Thông qua Remind, phụ huynh có thể nắm rõ mọi hoạt động ở lớp của con mình, dễ dàng liên hệ với giáo viên mà không cần gặp trực tiếp.
 • Cho phép thông báo về bài học, nhắn tin giọng nói, bằng bài thuyết trình hoặc tài liệu.
 • Nhà trường cũng nắm được tình hình học tập và giảng dạy của các lớp để có sự điều chỉnh sao cho phù hợp.

Giải pháp Nino App

Nino App là phần mềm quản lý mầm non, các cấp tiểu học, trung học cơ sở, phổ thông, giúp kết nối và tạo mối quan hệ chặt chẽ giữa nhà trường với phụ huynh và hỗ trợ kiểm soát tốt tình hình lớp học. Với việc ứng dụng những công nghệ thông minh và đa dạng tính năng nổi bật, Nino App giúp nâng cao chất lượng dạy và học.

Tham khảo: Phần Mềm Quản Lý Cán Bộ Công Chức – Ưu Điểm Và Cách Dùng Cơ Bản

Quản lý lớp học dễ dàng và hiệu quả hơn với Nino App
Quản lý lớp học dễ dàng và hiệu quả hơn với Nino App

Những ưu điểm nổi bật của Nino App bao gồm:

 • Hỗ trợ giáo viên và phụ huynh theo dõi hoạt động, tình hình học tập của học sinh.
 • Cập nhật thông tin học sinh, phụ huynh, thống kê số buổi học hoặc nghỉ, giờ đón, giờ về. Từ đó phụ huynh dễ dàng sắp xếp thời gian đưa đón con.
 • Đối với cấp mầm non, Nino App hỗ trợ quản lý thông tin thực đơn dinh dưỡng của các bé hàng ngày.
 • Giúp phụ huynh và giáo viên cùng trao đổi, liên lạc để cập nhật tình hình, kết quả học tập của con trẻ.
 • Phụ huynh nhanh chóng được cập nhật thông tin học phí và các khoản phát sinh.
 • Phần mềm cung cấp hệ thống báo cáo để nhà trường dễ dàng nắm bắt được tình hình hoạt động của giáo viên và từng lớp.

Phần mềm quản lý lớp học Class Dojo

Để có thể quản lý tốt lớp học của mình, bạn không nên bỏ qua phần mềm Class Dojo. Giải pháp này hỗ trợ theo dõi quá trình học tập, hành vi của từng học sinh cũng như tình hình giảng dạy của giáo viên. Qua đó nhà trường sẽ có những đánh giá khách quan nhất về chất lượng dạy và học của từng lớp, đồng thời phụ huynh cũng thường xuyên nắm bắt được tình hình học tập của con em mình.

Những ưu điểm nổi bật của Class Dojo:

 • Phần mềm lưu trữ tất cả thông tin của học sinh, phụ huynh và giáo viên để thuận tiện liên lạc khi cần thiết.
 • Hỗ trợ giáo viên quản lý lớp học hiệu quả, nắm bắt và so sánh kết quả đạt được của học sinh trong từng thời điểm khác nhau.
 • Tạo cầu nối giữa giáo viên và phụ huynh để 2 bên dễ dàng cập nhật tình hình của học sinh.
 • Nhà trường nắm bắt được chất lượng dạy và học, tình hình hoạt động của từng lớp.

Explain Everything

Đây cũng là phần mềm quản lý lớp học được nhiều trường học, đơn vị lựa chọn để thay thế cho phương pháp quản lý truyền thống kém hiệu quả. Explain Everything hoạt động trên nền tảng Powerpoint, đặc biệt tích hợp nhiều ngôn ngữ và sử dụng được trên nhiều nền tảng như Evernote, Word, Google Drive, Youtube,… Explain Everything chỉ mới xuất hiện trên thị trường thời gian gần đây nhưng đã được nhiều tổ chức, đơn vị đón nhận và đánh giá cao.

Những ưu điểm nổi bật của phần mềm Explain Everything: 

 • Phần mềm hỗ trợ giáo viên chia sẻ nội dung bài học dưới nhiều hình thức như hình ảnh, văn bản, video một cách nhanh chóng, đơn giản.
 • Giáo viên có thể tạo ra nhiều bài giảng thú vị, hấp dẫn để tăng sự chú ý của học sinh, từ đó nâng cao chất lượng dạy và học.
 • Nhà trường thông qua đó có thể nắm bắt được tình hình giảng dạy, học tập của từng lớp.

Tìm hiểu thêm: Phần Mềm Quản Lý Đoàn Viên: Chức Năng Chính Và Cách Dùng

Đây là phần mềm quản lý lớp học được nhiều trường học, đơn vị lựa chọn
Đây là phần mềm quản lý lớp học được nhiều trường học, đơn vị lựa chọn

Phần mềm Stick Pick

Trong danh sách phần mềm quản lý lớp học chất lượng, hiệu quả nhất hiện nay không thể bỏ qua Stick Pick. Không chỉ giúp quản lý tình hình học tập của học sinh và các hoạt động trong lớp, giải pháp này còn hỗ trợ học sinh làm bài trực tuyến và giáo viên chấm bài ngay lập tức, đảm bảo tính khách quan, công bằng.

Những ưu điểm nổi bật của phần mềm Stick Pick:

 • Hỗ trợ quản lý thông tin, kết quả học tập, tình hình hoạt động trên lớp của từng học sinh.
 • Công cụ này giúp giáo viên soạn thảo giáo án và tạo ra các bài giảng chất lượng, thu hút học sinh. 
 • Tổng hợp, báo cáo tiến trình học tập của học viên và thông báo cho phụ huynh.
 • Nhà trường thông qua phần mềm cũng nắm bắt được chất lượng đào tạo của từng lớp.

Trên đây là danh sách 10 phần mềm quản lý lớp học hiệu quả, được tin dùng nhất hiện nay. Thực tế đã cho thấy sử dụng các công cụ này khắc phục được tất cả những hạn chế của cách quản lý truyền thống, không chỉ mang đến nhiều lợi ích cho nhà trường, giáo viên mà còn giúp nâng cao kết quả học tập của học sinh và hỗ trợ phụ huynh nắm bắt tình hình học tập của con. Mỗi loại phần mềm sẽ có những ưu nhược điểm riêng, do vậy bạn nên dựa vào nhu cầu của đơn vị để lựa chọn giải pháp phù hợp nhất. 

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!