Phần Mềm 3S ERP: Chi Tiết Về Đặc Điểm, Tính Năng, Ưu Nhược Điểm

Phần mềm 3S ERP là hệ thống giúp hoạch định nguồn lực cho doanh nghiệp. Nó được cung cấp và nghiên cứu phát triển bởi Công ty cổ phần giải pháp ERP ITG. Đến nay, rất nhiều đơn vị đã lựa chọn ứng dụng này để điều hành tổng thể hoạt động của công ty.

Giới thiệu chung về phần mềm 3S ERP

Phần mềm 3S ERP là ứng dụng công nghệ giúp điều hành tổng thể hoạt động của doanh nghiệp. Theo như mô tả, do có tính tùy biến cao nên công cụ quản trị doanh nghiệp này có thể áp dụng cho tất cả các tổ chức có quy mô khác nhau..

So với các phần mềm tương tự trên thị trường, 3S ERP có nhiều điểm khác biệt. ITG đã xây dựng cho ERP nhiều giải pháp chuyên sâu theo ngành dọc dựa trên kinh nghiệm được đúc rút từ thực tiễn triển khai ứng dụng tại các doanh nghiệp.

Phần mềm 3S ERP được cung cấp bởi ITG
Phần mềm 3S ERP được cung cấp bởi ITG

Một số giải pháp hàng đầu mà 3S ERP cung cấp đó chính là:

 • Giải pháp ERP ứng dụng cho ngành dược phẩm 3S ERP.iPHARMA.
 • Giải pháp chuyên dùng cho ngành bao bì 3S ERP.iPackaging.
 • ERP dành cho doanh nghiệp ngành cơ khí 3S ERP.iMFG.
 • ERP cho các doanh nghiệp bán lẻ 3S ERP.iRetail.

Phương pháp phát triển hệ thống phần mềm ERP theo ngành dọc này mang đến nhiều lựa chọn phù hợp hơn với các doanh nghiệp, bởi lẽ ở mỗi lĩnh vực, yêu cầu quản lý lại có nhiều sự khác biệt.

Các đặc tính công nghệ của phần mềm 3S ERP

So với các phần mềm quản trị doanh nghiệp khác, 3S ERP cung cấp khá đầy đủ các phân hệ mà một doanh nghiệp cần để quản lý tổng thể. Vì là phần mềm có tính tùy biến cao nên bạn có thể dựa vào yêu cầu quản lý của đơn vị mình mà yêu cầu thêm hoặc bớt các phân hệ không cần thiết. Đối với các đơn vị sử dụng, đây là một điểm ưu việt giúp họ tiết kiệm chi phí đáng kể.

Dưới đây là một số phân hệ phổ biến mà các doanh nghiệp thường sử dụng khi cài đặt hệ thống phần mềm 3S ERP.

Các đặc tính công nghệ của phần mềm 3S ERP
Các đặc tính công nghệ của phần mềm 3S ERP

Kế toán tài chính

Trong 3S ERP, phân hệ này là trung tâm tiếp nhận, kiểm soát và cập nhật các dữ liệu về tài chính, nguồn tiền của doanh nghiệp. Phân hệ quản lý kế toán tài chính cho phép người dùng liên kết với các dữ liệu ở phân hệ khác trong hệ thống 3S ERP. Do đó người dùng có thể dễ dàng xử lý, kiểm soát và theo dõi nguồn tiền.

Module kế toán giúp bạn tạo dựng toàn bộ bức tranh tài chính của doanh nghiệp. Từ đó kiểm soát các giao dịch nghiệp vụ, khai thác thông tin trong báo cáo tài chính nhanh chóng và minh bạch.

Doanh nghiệp có thể đẩy nhanh tiến độ đóng sổ cuối kỳ, ra các quyết định chính xác hơn dựa trên số liệu thực mà hệ thống ghi lại. Từ đó lập kế hoạch tài chính, điều chỉnh thu chi, đầu tư, lập báo cáo tài chính, báo cáo thuế, làm sổ sách kế toán…

Xem thêm: 13 Phần Mềm Quản Lý Kế Toán Doanh Nghiệp Tốt Nhất Hiện Nay

Quản lý mua hàng trong phần mềm 3S ERP

Phân hệ này được thiết kế để quản lý hoạt động mua hàng hóa, dịch vụ phức tạp. Nó cho phép doanh nghiệp quản lý mọi yêu cầu mua sắm trong toàn hệ thống công ty, bao gồm cả công tác mua sắm, quản lý và lựa chọn đơn vị cung cấp.

Người dùng không cần đến trực tiếp địa điểm bán làm các thủ tục cần thiết vẫn có thể nhập hàng đầy đủ, đảm bảo thông tin, tính minh bạch, rõ ràng. Chi tiết đơn hàng được lưu trữ trên hệ thống, rất dễ để tìm kiếm lại khi cần thiết.

3S ERP cho phép theo dõi toàn bộ hoạt động mua hàng
3S ERP cho phép theo dõi và quản lý toàn bộ hoạt động mua hàng

Quản lý bán hàng

Phân hệ này giúp bạn đưa ra và quản lý các quy trình bán hàng rất mềm dẻo. Tại hệ thống, bạn được cung cấp số liệu kịp thời, nhờ đó khả năng thực hiện đơn hàng đúng hạn tăng cao. Cũng giống như nhiều phần mềm quản lý bán hàng khác, các quy trình của 3S ERP từ bán hàng đến thu tiền đều được tự động hóa. Với sự hỗ trợ này, doanh nghiệp có thể giảm nhiều chi phí bán hàng và chi phí thực hiện đơn hàng. Nhờ đó, hiệu quả kinh doanh được đẩy mạnh hơn.

Quản lý bán lẻ trên phần mềm 3S ERP

Không chỉ có phân hệ bán hàng, 3S ERP còn cung cấp một phân hệ bán lẻ riêng. Phân hệ này giúp bạn hỗ trợ thực hiện và kiểm soát toàn bộ quy trình bán lẻ tại các quầy hàng, chi nhánh, cửa hàng… Nhờ đó, doanh nghiệp dễ dàng nắm bắt được tình hình phân phối bán lẻ sản phẩm, hàng hóa của đơn vị thành viên. Module quản lý bán lẻ trên phần mềm 3S ERP thích hợp dùng cho các doanh nghiệp hoạt động theo mô hình thương mại, có chuỗi cửa hàng, đại lý…

Quản lý sản xuất

Phân hệ quản lý sản xuất được thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp sản xuất. Tính năng của nó đáp ứng các yêu cầu chuyên sâu nhằm tối ưu hóa năng lực sản xuất. Phân hệ này được hỗ trợ kết nối với quy trình quản lý từ đơn đặt hàng bán ở module quản lý bán hàng hoặc kế hoạch kinh doanh. Nó cho phép:

Tham khảo: Top 10 Phần Mềm Quản Lý Giao Nhận Hàng Hóa Tốt Nhất

Với 3S ERP, hiệu quả sản xuất được kiểm soát chặt chẽ
Với 3S ERP, hiệu quả sản xuất được kiểm soát chặt chẽ
 • Khai báo và quản lý BOM.
 • Hoạch định các nhu cầu về vật tư.
 • Kiểm soát và cập nhật toàn bộ tiến độ sản xuất.
 • Thống kê số lượng sản xuất thực tế so với kế hoạch, lệnh sản xuất.
 • Vận hành các quy trình để kiểm tra, đánh giá chất lượng của sản phẩm.
 • Kiểm soát vật tư bị hao hụt (nếu có).

Có thể thấy, phân hệ quản lý sản xuất giúp ban lãnh đạo kiểm soát nhiều rủi ro dễ xảy ra. Đồng thời nâng cao hiệu quả và năng lực sản xuất cho doanh nghiệp. Nói cách khác, 3S ERP giống như một trợ thủ đắc lực cho nhà lãnh đạo quản trị doanh nghiệp.

Quản lý kho trong phần mềm 3S ERP

Phân hệ này có tính năng tương tự như các phần mềm quản lý kho hiện có trên thị trường. Doanh nghiệp được trợ giúp kiểm soát số lượng vật tư, hàng hóa tồn kho, giá trị hàng hóa, quá trình luân chuyển vật tư và sử dụng vật tư vào sản xuất.

Đồng thời, các thông tin về sản phẩm, vật tư được lưu trữ đầy đủ. Người quản lý dễ dàng lập và kiểm soát phiếu nhập, xuất vật tư, hàng hóa trong sản xuất và lưu thông, tránh nhầm lẫn, sai sót dẫn đến thiệt hại.

Ngoài ra, hệ thống này còn được kết nối với máy Handy giúp người dùng nhập hoặc xuất kho, kiểm kho ngay lập tức. Họ chỉ cần thực hiện thao tác quét QR Code là xong.

Quản trị nhân sự

Trong phần mềm 3S ERP không thể thiếu phân hệ quản trị nhân sự. Nó giúp doanh nghiệp quản lý hiệu quả nguồn nhân lực của toàn hệ thống, bao gồm:

 • Tuyển dụng nhân sự.
 • Đào tạo nhân sự.
 • Theo dõi chi tiết về nhân sự (các khoản lương, thưởng, thuế thu nhập và thông tin cá nhân).
 • Đánh giá nhân sự.

Dựa trên thông tin mà phân hệ này cung cấp, nhà quản lý sẽ dễ dàng đưa ra bức tranh toàn cảnh về nguồn lực và chất lượng lao động của doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm: Tổng Hợp Top 16 Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Được Tin Dùng Nhất

Mọi nhân sự trong công ty cũng được quản lý dựa trên phần mềm 3S ERP
Mọi nhân sự trong công ty cũng được quản lý dựa trên phần mềm 3S ERP

Quản lý bảo dưỡng trên phần mềm 3S ERP

Phân hệ quản lý bảo dưỡng trong phần mềm 3S ERP có nhiệm vụ hỗ trợ doanh nghiệp chủ động lên kế hoạch và thực hiện duy tu, bảo dưỡng các thiết bị, máy móc, nhà xưởng, xe cộ phục vụ hoạt động sản xuất.

Khi công tác bảo dưỡng được thực hiện tốt, dây chuyền sản xuất và các tài sản khác đều được tăng tuổi thọ. Độ tin cậy của máy móc, thiết bị được đảm bảo. Nhờ đó, nhân viên được an tâm hơn về điều kiện an toàn lao động.

Báo cáo phân tích

Module này cho phép doanh nghiệp lập báo cáo phân tích tổng thể về tình hình doanh nghiệp. Vì vậy, nó có vai trò đặc biệt quan trọng đối với đội ngũ lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp. Phần mềm 3S ERP hỗ trợ cập nhật những thông tin chính xác, kịp thời, giúp người dùng phân tích và xử lý, xây dựng kế hoạch, mục tiêu rõ ràng trong từng giai đoạn.

Ngoài các phân hệ trên, 3S ERP còn được triển khai mở rộng các phân hệ CRM (quản lý quan hệ khách hàng) và DMS (phân hệ quản lý các kênh phân phối). Do tính chất tùy biến này mà ứng dụng được đánh giá là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp hiện nay.

Đặc điểm cơ bản của phần mềm 3S ERP

3S ERP được xây dựng kiểu mở và cải tiến, tích hợp nhiều tính năng của các phần mềm hỗ trợ quản lý doanh nghiệp khác trên thị trường. Nó cho thấy rõ tính ưu việt khi sử dụng nhằm điều hành tổng thể hoạt động của công ty. Vậy, đặc điểm cơ bản của giải pháp công nghệ này là gì?

Có đầy đủ phân hệ

Như đã nói ở trên, trong phần mềm 3S ERP có đầy đủ các phân hệ như kế toán tài chính, mua sắm và bán hàng, quản lý kho và quản lý sản xuất, báo cáo tài chính… Vì vậy, nếu muốn quản lý doanh nghiệp bằng một hệ thống phần mềm duy nhất thì 3S ERP chính là sự lựa chọn hàng đầu.

Phần mềm này có đầy đủ các phân hệ hơn so với ứng dụng thông thường
Phần mềm này có đầy đủ các phân hệ hơn so với ứng dụng thông thường

Dữ liệu tập trung

Vì các phân hệ được xây dựng theo mô hình tổng thể và thống nhất trong cùng một hệ thống nên 3S ERP tạo ra một hệ dữ liệu duy nhất. Nó được quản lý đầy đủ và tập trung, có tính kết nối, chia sẻ và thống nhất xuyên suốt toàn bộ doanh nghiệp.

Tự động hóa tác nghiệp

Giữa các phân hệ của 3S ERP hoàn toàn có sự tích hợp, kết nối và chia sẻ. Vì vậy, hệ thống được vận hành theo đúng quy trình nghiệp vụ. Dữ liệu nghiệp vụ được tăng cường kiểm soát theo luồng ngay từ khi mới phát sinh.

Đa nền tảng

Phần mềm 3S ERP có thể được truy xuất từ đa nền tảng nhờ công nghệ .NET framework 4.5. Cho nên, dù dùng hệ điều hành windows, iOS hay android, bạn đều có thể truy cập được ứng dụng.

An toàn và bảo mật

ITG rất chú trọng vào công tác an ninh và an toàn dữ liệu của phần mềm. Theo đó, tính phân quyền được thiết lập phù hợp nhất với vai trò, nhiệm vụ của từng cá nhân trong đơn vị. Thông tin trong hệ thống được chia sẻ theo đúng vị trí của người dùng.

3S ERP được đánh giá cao về tính bảo mật
3S ERP được đánh giá cao về tính bảo mật

Ưu và nhược điểm của 3S ERP

Là một phần mềm được đánh giá cao nhưng 3S ERP cũng có cả mặt ưu và nhược điểm. Dưới đây là phân tích cụ thể về vấn đề này:

Ưu điểm của phần mềm 3S ERP

So với các phần mềm quản trị doanh nghiệp khác, 3S ERP có rất nhiều ưu điểm lớn. Có thể kể đến:

Uy tín thương hiệu

ERP ITG – đơn vị phát triển và vận hành 3S ERP là doanh nghiệp mạnh về công nghệ thông tin. Đơn vị đã có kinh nghiệm triển khai hệ thống ERP từ năm 2006. ITG từng 3 lần được hiệp hội công nghệ thông tin và phần mềm Việt Nam Vinasa bình chọn vào top 50 doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu cả nước (năm 2017, 2018 và 2019).

Các phân hệ của 3S ERP mà ITG tạo ra đều được xây dựng dựa trên thực tiễn nên nó rất chuyên sâu. Phần mềm 3S ERP đã 2 lần được nhận giải thưởng Sao Khuê về phần mềm ưu việt.

Là giải pháp chuyên sâu

Phần mềm 3S ERP có thể ứng dụng cho cả các mô hình lớn như tổng công ty, tập đoàn lớn có nhiều công ty con, chi nhánh… Giải pháp của 3S ERP là phát triển theo ngành dọc nên doanh nghiệp có rất nhiều lựa chọn. Nó không bị bó hẹp như ở những phần mềm quản trị doanh nghiệp khác.

Ngoài ra, 3S ERP còn nằm trong một hệ sinh thái phần mềm toàn diện. ITG luôn cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp khi sử dụng phần mềm của họ. Vì vậy, khách hàng sẽ được hỗ trợ kịp thời khi phần mềm có vấn đề.

Nhược điểm của phần mềm 3S ERP

Là một thành tựu công nghệ hiện đại được đánh giá cao, 3S ERP có nhiều tính năng, đặc điểm, ưu điểm tốt. Vì vậy, chi phí để triển khai hệ thống phần mềm này khá cao so với những giải pháp ERP khác. Trung bình, để có thể sử dụng ứng dụng này, doanh nghiệp phải bỏ ra khoản chi phí lớn từ 50 nghìn đến 100 nghìn USD để thiết lập hệ thống. Đây là nhược điểm đầu tiên của 3S ERP.

Bạn cần bỏ ra khoản tiền lớn để có thể sử dụng 3S ERP
Bạn cần bỏ ra khoản tiền lớn để có thể sử dụng 3S ERP

Nhược điểm tiếp theo của 3S ERP phải kể đến là thời gian triển khai chậm. Vì là hệ thống điều hành lớn nhất, bao quát toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp nên việc xây dựng phần mềm tốn nhiều thời gian.

Đơn vị triển khai cần tiến hành khảo sát trực tiếp tại doanh nghiệp, sau đó tiến hành tư vấn, viết tài liệu mô tả URB rồi mới triển khai, test, golive và nghiệm thu. Trong quá trình này, nhiều chức năng của phần mềm được doanh nghiệp yêu cầu thêm vào để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Vì vậy, thời gian để thiết lập một hệ thống phần mềm 3S ERP có thể kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm, tùy trường hợp cụ thể.

Mặc dù còn tồn tại cả nhược điểm, nhưng không thể phủ nhận tính ưu việt của phần mềm 3S ERP. Đây là công cụ giúp quản lý hệ thống doanh nghiệp bao quát và hoàn chỉnh bậc nhất. Khi sử dụng 3S ERP, các công ty không phải sử dụng từng phần mềm cho các bộ phận riêng biệt.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Top 4 Phần Mềm Quản Lý Sản Xuất Ngành Gỗ Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Top 5 Phần Mềm Quản Lý Sản Xuất Ngành Gỗ Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Quản lý sản xuất gỗ là một trong những công việc không hề đơn giản, có nhiều yêu cầu do số lượng nguyên vật liệu…
Top 13 Phần Mềm Quản Lý Khách Hàng Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Top 13 Phần Mềm Quản Lý Khách Hàng Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Quản lý khách hàng là một trong những công việc mà bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào cũng muốn xây dựng và phát triển.…
Top 11 Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Top 11 Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Quản lý nhân sự là một trong những vấn đề các doanh nghiệp rất quan tâm vì nhân sự có ảnh hưởng trực tiếp đến…
Phần Mềm Quản Lý Khách Hàng Bằng Access Có Đặc Điểm Gì?

Phần Mềm Quản Lý Khách Hàng Bằng Access Có Đặc Điểm Gì?

Nếu dùng hệ điều hành Windows, chắc chắn bạn sẽ nghe nhiều đến cái tên Microsoft Access (MS Access). Đây chính là phần mềm giúp…
Chi Tiết Về Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Miễn Phí Bằng Access

Chi Tiết Về Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Miễn Phí Bằng Access

Nhân viên chính là một trong những yếu tố quyết định đến sự phát triển của doanh nghiệp, do đó vấn đề quản lý nhân…
11+ Phần Mềm Quản Lý Doanh Nghiệp Nhỏ Tối Ưu, Chuyên Nghiệp

11+ Phần Mềm Quản Lý Doanh Nghiệp Nhỏ Tối Ưu, Chuyên Nghiệp 

Phần mềm quản lý doanh nghiệp là công cụ đắc lực giúp nhà quản lý kiểm soát tốt các nguồn lực, tiết kiệm nhiều chi…