Ads Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Ads Trong Marketing Online

Ads đang là lựa chọn hàng đầu của doanh nghiệp trong các chiến dịch tiếp thị sản phẩm. Vậy thực chất Ads là gì và có vai trò như thế nào trong Marketing online? Bạn hãy tìm hiểu ngày về Ads trong bài viết dưới đây.

Ads là gì?

Ads là cách viết tắt của từ Advertising, theo nghĩa tiếng Việt được hiểu là quảng cáo. Đây là cách mà các công ty, doanh nghiệp sử dụng để truyền tải thông điệp của mình tới khách hàng nhằm mục tiêu thu hút sự quan tâm của khách hàng, đồng thời thúc đẩy hành vi mua sắm.

Ads là từ viết tắt của Advertising, mang ý nghĩa quảng cáo
Ads là từ viết tắt của Advertising, mang ý nghĩa quảng cáo

Quảng cáo thường có nội dung đơn giản, dễ hiểu nhưng lại có cách truyền tải độc đáo, sáng tạo đem lại giá trị khác biệt cho sản phẩm. Các kênh truyền thông như TV, đài, báo, các mạng xã hội,… thường được sử dụng để chạy Ads.

Doanh nghiệp có thể tự chạy quảng cáo cho sản phẩm của mình hoặc thuê bên thứ 3 thực hiện việc đó. Nếu tự thực hiện việc chạy Ads thì cần phải thực hiện các bước như lên ý tưởng, xây dựng kế hoạch, tiến hành thực hiện, chạy thử, nghiệm thu kết quả,… Còn nếu thuê đơn vị bên ngoài, bạn cần cung cấp thông tin về sản phẩm, ý tưởng muốn làm để agency có thể xây dựng kế hoạch thực hiện phù hợp.

Tóm lại, Ads được các doanh nghiệp sử dụng nhằm thúc đẩy doanh thu bán hàng thông qua quá trình truyền thông hình ảnh, thông điệp tới khách hàng.

Xem thêm: Web 3.0 Là Gì? Ưu, Nhược Điểm Và Các Tính Năng Đặc Biệt Của Web 3.0

Đặc điểm nổi bật của Ads là gì?

Ngày nay, Ads đang trở thành một phần không thể thiếu trong các chiến dịch bán hàng. Vậy đặc điểm, tính chất nổi bật của Ads là gì?

 • Là một công cụ để quảng cáo: Ads kết hợp với nhiều công cụ, hình thức khác để thực hiện chiến dịch quảng bá hình ảnh.
 • Cần trả tiền để chạy quảng cáo: Ads yêu cầu nhà tài trợ phải bỏ ra một số tiền để tạo thông điệp, hình ảnh, nội dung, vị trí phương tiện để quảng cáo.
 • Là hình thức truyền thông một chiều: Quảng cáo là cách mà doanh nghiệp giao tiếp với khách hàng thông qua các thông điệp nội dung.
 • Quảng cáo có thể mang tính cá nhân hoặc cộng đồng: Một Ads có thể tùy vào từng trường hợp mà mang tính riêng rẽ hay tập thể. 

Mục tiêu của Ads trong chiến dịch tiếp thị online

Cùng với xu thế phát triển của mạng Internet thì hình thức tiếp thị online đã và đang là hướng đi của các doanh nghiệp hiện nay. Vậy mục tiêu cần đạt được của Ads là gì?

 • Tăng sự nhận diện thương hiệu: Ads được sử dụng để gia tăng quá trình nhận thức hình ảnh thương hiệu đối với khách hàng. Cuộc cạnh tranh thương hiệu vốn chưa bao giờ chấm dứt trên thị trường. Do đó, doanh nghiệp cần có chất riêng, có điểm nhấn để khách hàng nhớ đến hình ảnh của mình.
 • Tăng phạm vi tiếp cận khách hàng: Thông tin sản phẩm được Ads tiếp cận đến nhiều khách hàng. Đồng thời trong quá trình quảng cáo sản phẩm, độ nhận diện thương hiệu cũng được gia tăng.
 • Gia tăng doanh số doanh số bán hàng: Với những thông điệp nội dung bắt mắt, sáng tạo, giúp khơi dậy hứng thú của khách hàng với sản phẩm, thúc đẩy hành vi mua hàng của khách hàng nhanh chóng hơn.
 • Những mục tiêu khác: Mở rộng thị trường, kích cầu, thay đổi cách nhận diện của khách hàng với thương hiệu,….

Tham khảo: ROI Là Gì? Ưu Nhược Điểm Và Bí Quyết Tính ROI Đơn Giản, Hiệu Quả Nhất

Sử dụng Ads giúp thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng với thương hiệu và sản phẩm
Sử dụng Ads giúp thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng với thương hiệu và sản phẩm

Vai trò của Ads trong Marketing online

Trong chiến dịch tiếp thị online, không thể không khẳng định vai trò quan trọng của Ads. Dưới đây là 4 vai trò quan trọng của quảng cáo với Marketing online:

 • Công cụ tăng hiệu quả cạnh tranh: Đây là vai trò có vị trí quan trọng nhất của Ads trong các hoạt động Marketing. Quảng cáo giúp sản phẩm, thương hiệu đứng vững trên thị trường, có thị phần khách hàng riêng, giúp tạo môi trường cạnh tranh trực tiếp với đối thủ.
 • Là công cụ truyền thông trực tiếp: Quảng cáo giúp doanh nghiệp giới thiệu những thông tin, ưu điểm, điểm độc đáo của sản phẩm đến khách hàng. Từ đó góp phần củng cố vị trí của doanh nghiệp trên thị trường. Không những thế, làm truyền thông tốt còn giúp doanh nghiệp xây dựng được lòng tin của khách hàng, bất kỳ khi nào cần sản phẩm đều nhớ đến thương hiệu của bạn.
 • Công cụ gia tăng doanh thu: Quảng cáo giúp điều chỉnh nhịp điệu thị trường, tiếp cận tệp khách hàng tiềm năng, tạo ra các làn sóng nhu cầu, từ đó giúp doanh nghiệp tăng doanh số, nâng cao doanh thu.
 • Công cụ hỗ trợ kiểm soát và theo dõi: Quá trình xây dựng và phát triển các chiến dịch quảng cáo đều được theo dõi và đánh giá một cách chi tiết, đầy đủ. Điều này, giúp các tổ chức có những điều chỉnh Ads sao cho phù hợp với thị trường.

Tìm hiểu thêm: Affiliate Marketing Là Gì? Kinh Nghiệm, Bước Tiếp Thị Liên Kết Hiệu Quả

Các dạng Ads online thường gặp

Quảng cáo có rất nhiều hình thức tồn tại khác nhau, với những ưu điểm riêng. Sau đây là một số hình thức Ads online phổ biến, mang lại hiệu quả tốt:

Google Ads

Google Ads là một công cụ hỗ trợ quảng cáo có trả phí được cung cấp trực tiếp bởi Google, doanh nghiệp có thể quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình thông qua các công cụ tìm kiếm. Từ đó, bạn có thể quảng cáo đến đối tượng khách hàng trực tiếp quan tâm đến sản phẩm của mình.

Quảng cáo bằng Google giúp bạn tăng độ nhận diện thương hiệu, gia tăng doanh số bán hàng, tăng lượng truy cập trang web. Đồng thời các chiến dịch Ads đều được quản lý trực tuyến, do vậy bạn có thể trực tiếp xây dựng hoặc thay đổi các chiến dịch bất kỳ lúc nào.

Google Ads không đề ra một chỉ tiêu chi tiêu nào cả, do đó bạn có thể hoàn toàn kiểm soát nguồn ngân sách riêng của mình. Bạn có thể chọn thời gian, vị trí quảng cáo xuất hiện và đặt lượng ngân sách phù hợp.

Google Ads kết hợp với Seo giúp hiệu quả truyền thông được đẩy mạnh
Google Ads kết hợp với Seo giúp hiệu quả truyền thông được đẩy mạnh

Facebook Ads

Facebook Ads là việc doanh nghiệp bạn trả phí để bài đăng xuất hiện trên Facebook. Khác với những bài đăng cá nhân có hình ảnh, nội dung đơn giản, bình thường, chỉ xuất hiện trên trang cá nhân của những người quen biết, các bài quảng cáo có hình ảnh, nội dung được tối ưu và có khả năng tiếp cận với những khách hàng mục tiêu.

Để bài đăng có khả năng tiếp cận được những khách hàng tiềm năng, Facebook Ads cần hướng quảng cáo tới độ tuổi, khu vực nhất định,…

Khi quảng cáo bài trên facebook, bạn có thể sử dụng nhiều định dạng khác nhau. Tuy nhiên cần phải lên kế hoạch chi tiêu hiệu quả, tránh thâm hụt ngân sách làm ảnh hưởng đến doanh thu.

Có thể bạn quan tâm: 11 Công Cụ Marketing Online Hiện Đại Không Thể Bỏ Qua

Youtube Ads

Quảng cáo trên Youtube là một hình thức Ads thông qua chương trình Google Ads. Phạm vi tiếp cận khách hàng được tối ưu thông qua kết quả tìm kiếm hoặc các nội dung quảng cáo trên video.

Các quảng cáo có thể phát trước, trong hoặc sau khi bắt đầu phát video. Điều này giúp cho khách hàng tiếp cận được với hình ảnh thương hiệu, sản phẩm của bạn mỗi ngày, giúp tăng độ nhận diện thương hiệu, kích thích hành vi mua hàng.

Không những thể, các video quảng cáo thông tin sản phẩm sẽ giúp tăng khả năng tiếp cận người dùng với mặt hàng, thương hiệu.

Quảng cáo thông qua KOLs

Đây là hình thức quảng cáo khả phổ biến trong thời gian gần đây và đem lại những hiệu quả đáng kể cho sự lan tỏa sức mạnh thương hiệu. Các KOLs dựa vào tầm ảnh hưởng của mình giúp thương hiệu thu hút sự chú ý của khách hàng đối với sản phẩm, từ đó tăng hiệu quả truyền thông.

Ngày nay, các KOLs có thể hoạt động trên hầu hết các trang mạng xã hội khác nhau, do đó sử dụng KOL để quảng cáo sản phẩm là một lựa chọn tuyệt vời.

Tuy nhiên, khi hợp tác với người nổi tiếng để quảng cáo cần phải đánh giá xem người đó có đặc điểm phù hợp với sản phẩm của mình và mức độ ảnh hưởng đối với ngành sản phẩm cần quảng cáo hay không. Từ đó mới có thể dễ dàng tăng mức độ quan tâm của khách hàng đối với sản phẩm và thương hiệu.

Sử dụng KOL để quảng cáo giúp tăng độ nhận diện thương hiệu và doanh thu
Sử dụng KOL để quảng cáo giúp tăng độ nhận diện thương hiệu và doanh thu

5 yếu tố giúp Ads được hiệu quả

Để quảng cáo được hiệu quả và đem lại những thành công như mong đợi, doanh nghiệp cần biết cách xây dựng các chiến lược quảng cáo phù hợp, có tác động mạnh mẽ đến khách hàng. Vậy các yếu tố ảnh hưởng đến Ads là gì?

Chọn đúng khách hàng

Một Ads dù có mang thông điệp hay đến đâu nhưng tệp khách hàng mục tiêu không đúng thì quảng cáo đó cũng không đạt hiệu quả.Vì vậy, bạn cần xác định được người tiêu dùng tiềm năng cho sản phẩm, dịch vụ của mình, từ đó xây dựng những chiến dịch có khả năng tác động đến hành vi khách hàng.

Xem thêm: Chăm Sóc Khách Hàng: Mô Tả Chi Tiết Công Việc Và Yêu Cầu Cơ Bản

Hiểu rõ sản phẩm

Bạn phải hiểu mình đang quảng cáo sản phẩm gì, thông tin, công dụng của nó như thế nào mới có thể sản xuất ra được nhưng Ads chất lượng, đánh đúng vào tâm lý khách hàng. Nếu chính bản thân bạn không hiểu được sản phẩm thì không thể truyền tải hết những thông tin cần thiết của sản phẩm đến khách hàng.

Truyền thông đúng thời điểm

Thời điểm quảng cáo có tác động rất lớn đến hiệu quả tối đa mà quảng cáo đem lại. Cần để Ads xuất hiện vào những khung giờ vàng, có nhiều lượt xem, sự chú ý nhất để gia tăng sự quan tâm khách hàng đến mặt hàng. Đồng thời với tùy sản phẩm mà lựa chọn thời điểm phù hợp.

Lựa chọn đúng công cụ Ads

Advertising hiệu quả cần sử dụng đúng công cụ quảng cáo để hỗ trợ tối đa quá trình làm việc. Công cụ quảng cáo phù hợp cần có khả năng làm nổi bật được tính chất sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu, đồng thời phù hợp với thời điểm được quảng cáo.

Có rất nhiều công cụ quảng cáo phổ biến hiện nay
Có rất nhiều công cụ quảng cáo phổ biến hiện nay

Không ngừng quảng cáo

Dù sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đã có chỗ đứng trên thị trường, tuy nhiên cũng không nên bỏ quả các hoạt động Ads. Mặc dù không có các chiến dịch quảng cáo sản phẩm mới nhưng nếu bạn dừng truyền thông thì mức độ phủ sóng của thương hiệu trên thị trường giảm, doanh nghiệp ít khả năng cạnh tranh hơn. Đây sẽ là cơ hội cho đối thủ vượt mặt và lấy đi những khách hàng tiềm năng.

Do đó, cần duy trì những hoạt động quảng cáo, đồng thời có những chương trình truyền thông kích cầu sản phẩm, tăng sự chú ý và phù sóng cả thương hiệu lên thị trường.

Tham khảo: CPM Là Gì? Phân Tích Ưu, Nhược Điểm Của Hình Thức Quảng Cáo Này

Qua bài viết trên, Weup Group đã cập nhật những thông tin Ads là gì cũng như giúp bạn hiểu rõ tầm quan trọng của các chương trình quảng cáo trong Marketing hiện nay. Ads giúp gia tăng giá trị sản phẩm, thương hiệu trên thị trường, đồng thời giúp sản phẩm đến gần hơn với khách hàng. Hy vọng, với những thông tin trên, bạn đã có được những chiến lược cần thiết để bắt đầu chạy Ads.

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!